Xin visa du lịch Pháp có khó hay không, mất thời gian bao lâu?

Xin visa du lịch Pháp có khó hay không, mất thời gian bao lâu?

Tôi đang muốn đi du lịch Pháp khoảng 10 ngày, sau đó sang Italia khoảng vài ngày nữa rồi về Việt Nam. Tôi đang băng khoăng không biết nộp hồ sơ lúc nào là hợp lý nên muốn hỏi Á Châu một việc là xin visa du lịch Pháp mất bao lâu? Thủ tục, giấy tờ xin visa Pháp có khó hay không? (Thu Thủy – Long An)

Đáp: Chào bạn Thu Thủy,

Việc xin visa Pháp có khó hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng để đi du lịch Châu âu (các nước Schengen) thì xin visa Pháp là một lựa chọn khá chính xác bởi vì Pháp có quy trình xét duyệt cụ thể, rõ ràng, chi tiết và xét duyệt hồ sơ cũng khá dễ dàng, không quá khó khăn như các nước khác thuộc khối này.

Để việc xin visa Pháp được thuận tiện hơn thì bạn nên kiếm thư mời từ người thân, bạn bè ở Pháp viết và mời bạn sang đó du lịch. Bạn nên đi du lịch vài nước phát triển trong khu vực Châu á trước khi xin visa Pháp thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Về việc xin visa Pháp mất bao lâu thì còn tùy thuộc vào LSQ Pháp, tùy thuộc vào số lượng hồ sơ và tùy vào hồ sơ cụ thể của đương đơn. Thông thường thời gian xét duyệt khoảng 7 – 15 ngày làm việc. Có nhiều trường hợp đặc biệt sẽ lâu hơn và có thể bị gọi lên phỏng vấn, bổ sung hồ sơ.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa Pháp khoảng 1,5 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi của mình. Nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục trước khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Bạn có thể tham khảo bài viết quy trình xin visa Phap của Á Châu để nắm rõ hơn về quy trình và tăng thêm tỷ lệ thành công cho hồ sơ của mình.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *