Xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh có khó hay không?

Xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh có khó hay không?

Tôi có con gái đang sinh sống và làm việc tại Úc, cháu nó đã có thường trú nhân của Úc và lấy chồng bên đó (người Úc gốc Việt). Giờ cháu nó muốn bảo lãnh cho tôi sang đo đi du lịch một chuyến cũng như chăm sóc cháu nó khi sinh một thời gian. Á Châu cho tôi hỏi tôi chưa từng đi nước nào cả mà xin visa du lịch Úc với sự bảo lãnh của con gái tôi có khó hay không? (Kim Xuyến, Hồ Chí Minh)

Đáp: Chào cô Kim Xuyến,

Xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh là một điều kiện khá tốt với tỷ lệ thành công rất cao. Nhất là khi người bảo lãnh lại là con ruột của cô, nhưng cái nào cũng có mặt trái của nó. Cũng vì có người bảo lãnh, có thân thế sẵn ở bên đó nên họ cũng sẽ nghĩ đến trường hợp cô qua đó và sẽ trốn và ở lại Úc dưới sự bảo trợ tài chính, nơi ăn ở của con mình. Vì vậy, khi xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh thì việc chứng minh ràng buộc tại Việt Nam cần chứng minh rõ ràng hơn, đồng thời lịch sử du lịch các nước trước đây sẽ được giảm bớt.

Tuy có người bảo lãnh để cô xin visa Úc, kể cả bảo trợ tài chính thì cô cũng cần phải chứng minh một công việc rõ ràng tại Việt Nam và đang có thu nhập ổn định (Nếu cô đã nghỉ hưu thì cần có sổ hưu trí) đây là một trong những chứng minh ràng buộc quan trọng tại Việt Nam. Nó sẽ có giá trị hơn cả việc cô chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe hơi,..

Như đã nói ở trên, khi xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh thì lịch sử du lịch trước đây đến các nước phát triển sẽ được giảm bớt tầm quan trọng. Tuy nhiên, nếu có thể thì cô vẫn nên đi một vài nước Đông nam Á (Asean) để chắc chắn hơn cho hồ sơ của mình.

Chúc cô thành công! Nếu gặp khó khăn hay thắc mắc gì thì cô có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

HOTLINE: 0988.011.249

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *