DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa du lịch Hồng Kông 2024


Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống);
 • Tờ khai xin visa Hồng Kông (khai trên máy, không chấp nhận viết tay);
 • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp;
 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
 • Photo 2 mặt Chứng minh thư;

Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng:

 • Bản sao Giấy khai sinh;
 • Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);
 • Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ);

Hồ sơ công việc: Nếu là nhân viên:

 • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 • Bản sao Đăng ký kinh doanh;
 • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng;

Chứng minh tài chính:

 • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng;
 • Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng;
 • Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu (nếu có);
Hồ sơ xin Visa du lịch Hồng Kông 2024 - Gọi ngay để được tư vấn: 0988.011.249

Xin visa Hồng Kông sẽ đặc biêt hơn, vì đây là một trong những đặc khu hành chính lớn nhất của Trung Quốc cùng với Macau. Bình thường khi du lịch đến Trung Quốc các bạn đã phải xin visa để nhập cảnh, tuy nhiên ở trường hợp du lịch đến Hồng Kông được biết là đặc khu hành chính, giống như Macau nhưng lại nằm trong Trung Quốc, bạn vẫn phải xin visa.

Có nhiều thắc mắc được đặt ra, vì nhiều đương đơn nghĩa rằng, Hồng Kông thuộc về Trung Quốc, thì khi họ đã sở hữu visa Trung Quốc vẫn có thể nhập cảnh vào Hồng Kông mà không cần xin visa một lần nữa.

Đi du lịch Hồng Kông có cần xin visa hay không?

Công dân Việt Nam muốn đi du lịch Hồng Kông cần có visa để nhập cảnh. Visa được cấp bởi Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Vì đã từ nhiều năm nay Hong Kong là điểm đến hot trên thị trường du lịch. Việc cấp visa Hồng Kông hay bất cứ thủ tục xin visa ở nước nào khác cũng phụ thuộc vào kinh tế.

Bên cạnh đó tình trạng người Việt nhập cư trái phép vào Hồng Kông, lao động Việt hết thời hạn hợp đồng không trở lại đất nước đã khiến việc xin visa Hồng Kông trở nên rất khó khăn. Do vậy người Việt đi du lịch Hồng Kông cần phải có visa Hong Kong.

Visa Hồng Kông du lịch

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hồng Kong

Chính sách visa Hồng Kông cho công dân các nước

Hiện nay Hồng Kông có chính sách miễn Visa cho trên 90 quốc gia với thời hạn lưu trú từ 15 ngày, 30 ngày, 60 ngày, và 90 ngày.  Mặc dù Hồng Kông có chính sách miễn visa cho nhiều nước, công dân quốc tịch Việt Nam hiện vẫn chưa nằm trong diện được miễn Visa. Do đó công dân Việt Nam nếu có kế hoạch đi Du lịch hoặc Công tác vẫn phải chuẩn bị hồ sơ xin Visa theo quy định của Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Trung Quốc.

Công dân Vương quốc Anh và Macau: được miễn thị thực khi nhập cảnh Hong Kong và được phép lưu trú tối đa 180 ngày

Công dân thuộc các quốc gia dưới đây được miễn visa Hồng Kông khi nhập cảnh và được phép lưu trú lại đây 90 ngày:

– Châu Âu: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Croatia, Đan Mạch, Đức, Estonia, Hà Lan, Pháp, Phần Lan, Hungary, Hy Lạp, Ireland, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Romania, Síp, Slovakia, Slovenia, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Vương quốc Liên hiệp Anh, Tây Ban Nha, Andorra, Monaco, Thổ Nhĩ Kỳ,

– Châu Á: Israel, Nhật Bản, Malaysia, Maldives, Singapore, Hàn Quốc, Brunei,

– Châu Mỹ: Argentina, Brazil, Mexico, Ecuador, Colombia, Canada, Chile, Venezuela, Uruguay, Hoa Kỳ, Bahamas, Barbados, Antigua, Barbuda, Dominica

– Châu Phi: Egypt, Botswana

– Châu Đại Dương: Australia, New Zealand, Belize.

Chính sách miễn visa Hong Kong khi nhập cảnh và lưu trú tối đa 30 ngày được áp dụng cho công dân các nước sau: Bahrain, Bolivia, Cape Verde, Costa Rica, Honduras, Indonesia, Jordan, Kuwait, Morocco, Peru, Thái Lan, Qatar

Công dân các nước sau đây có thể miễn visa Hồng Kông khi nhập cảnh và lưu trú tại Hồng Kông tối đa 14 ngày: Algeria, Belarus, Bhutan, Albania, Guinea, Haiti, Ấn Độ, Mongolia, Mozambique, Philippines, Nga, Serbia, Ukraine, Madagascar

Công dân East Timo: được miễn visa Hồng Kông và được phép lưu trú tối đa 7 ngày cho một lần nhập cảnh.

Điều kiện cần có để được cấp visa Hồng Kông diện du lịch

– Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 tráng trắng để dán visa và mộc nhập cảnh.

– Trường hợp khách xin Visa có nơi sinh trên hộ chiếu từ Huế trở ra Bắc, nếu muốn nộp hồ sơ ở Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh thì phải bổ sung các giấy tờ chứng minh đang cứ trú ở miền Nam như Chứng minh nhân dân do miền Nam cấp bản sao y công chứng, Sổ hộ khẩu ở miền Nam bản Sao y công chứng, hoặc KT3 có thời gian lưu trú ít nhất 6 tháng ở miền Nam bản sao y công chứng.

– Chứng minh tài chính bắt buộc cho mỗi đương đơn – xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm tối thiểu 50 triệu đồng và có thời gian đáo hạn ít nhất 3 tháng

– Đối với trẻ dưới 18 tuổi muốn xin visa Hong Kong bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn. Nếu đi du lịch cùng cả bố mẹ, cần cung cấp sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng kí kết hôn sao y công chứng, bản sao giấy khai sinh.

– Trường hợp đi cùng bố hoặc mẹ: phải có Giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương, Giấy đăng ký kết hôn bản sao y công chứng, và Sổ hộ khẩu bản sao y công chứng công chứng.

– Nếu đi với người khác không phải bố mẹ: phải có Giấy ủy quyền của ba mẹ có xác nhận của công an, phường xã cho một người lớn trong đoàn, Sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ bản sao y công chứng.

– Nếu người xin Visa là vợ chồng: phải nộp kèm Giấy Đăng ký kết hôn bản Sao y công chứng.

Visa Hồng Kông du lịch

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông

Xin visa Hồng Kông có khó không?

Hồng Kông cũng như các quốc gia khác cũng có quy trình xin visa, các quy định trong việc xin visa nhằm nhằm dễ dàng hơn trong việc kiểm soát tình trạng nhập cảnh vào nước mình cũng như hạn chế các vấn đề nhập cư trái phép. Bên cạnh đó, do sự chênh lệch về kinh tế cũng như chính sách của Hồng Kông, việc xin visa đang ngày càng khó hơn đối với các công dân Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận với một bộ hồ sơ hợp lý, bạn hoàn toàn có thể được cấp visa đi Hồng Kông.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông

Quy định về thủ tục xin visa Hồng Kông

– Passport (hộ chiếu), photo từ trang 2 đến các trang có đi nơi khác để bên LSQ tiện theo dõi.

– Tờ khai xin visa (down form ID1003A trên trang web của lãnh sự quán) và khai chủ yếu các trang 1, 2, 4 còn trang 3 dành cho những ai đi theo dạng thăm thân hoặc đi theo doanh nghiệp.

+ Trang 1: Ghi cụ thể, đầy đủ và quan trọng nhất thông tin

+ Trang 2: thông tin lịch trình đến, ở và thông tin những nơi đi (khớp với bản lịch trình chi tiết đính kèm khác trong hồ sơ).

+ Trang 4: Check thông tin phụ.

Tờ khai này có thể đánh máy trực tiếp sau đó ký tên lên 4 trang là được.

– 1 tấm hình 4x6cm để dán vào tờ khai

– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương, tài sản…) Tất cả đều được xác nhận của bên ngân hàng, đặc biệt là xác nhận số dư và sao kê giao dịch trong 3 tháng hoặc 6 tháng.

– Giấy tờ nhà đất – dịch thuật công chứng nếu có

– Chứng minh công việc đều được dịch công chứng (giấy xác nhận mình đang làm việc tại công ty, giấy nghỉ phép trong khoản thời gian đi du lịch hợp đồng lao động, giấy xác nhận phiếu lương 3 kỳ gần nhất… Nếu không chứng minh được công việc thì tài chính bạn phải khủng)

– Giấy kết hôn – dịch thuật công chứng (nếu đã kết hôn)

– Giấy khai sinh con – dịch thuật công chứng (nếu dẫn con đi cùng)

– Vé máy bay và đặt khách sạn (nếu làm dịch vụ thì không cần thứ này, làm tự túc thì phải có)

– Lịch trình tham quan ở Hong Kong (liệt kê ngày nào đi đâu và địa chỉ, điện thoại liên lạc. Có thể ghi địa chỉ và số điện thoại ở khách sạn để họ dễ dàng đối chứng thông tin).

In thêm một bản photo và nộp cùng bộ hồ sơ gốc. Và tất cả các mục trong hồ sơ đều đính kèm dịch thuật công chứng (tiếng Anh hoặc tiếng Trung) nếu hồ sơ bản gốc tiếng Việt.

Tùy vào trường hợp của từng người và từng nhân viên bên lãnh sự họ sẽ yêu cầu thêm các giấy từ khác, và họ sẽ thông báo để mình bổ sung thêm.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Xin visa Hồng Kông diện du lịch ở đâu?

– Tại Hà Nội, bạn sẽ nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu, tại Hồ Chí Minh bạn nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở số 175 Hai Bà Trưng. Xếp hàng trước cửa để công an đăng ký số chứng minh thư rồi đợi tới lượt vào.

– Hồ sơ ổn thỏa, bên Lãnh Sứ Quán/Đại Sứ Quán sẽ đưa một biên nhận và bạn sẽ cầm biên nhận ra ngân hàng Trung Quốc ở Sun Wah Tower (nếu ở Hồ Chí Minh) đóng số tiền là 20USD (bắt buộc là USD). Đây là số tiền để gửi hồ sơ qua HK chờ xét duyệt, nếu bị fail thì không được hoàn trả. Bạn nhớ xin dấu của ngân hàng vào tờ biên nhận và cầm về.

Lệ phí xin visa là bao nhiêu?

Tổng cộng khoảng: 70-90$/người. Cách tính chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy từng trường hợp có thể ít hơn hoặc cao hơn:

– Phí chuyển hồ sơ: 20$ (Chuyển hồ sơ từ cơ quan lãnh sự Trung Quốc về sở di trú HK)

– Phí lãnh sự: 30$. (Biểu phí gốc của sở di trú: http://www.immd.gov.hk)

– Phí dịch thuật, dịch thuật công chứng: 20-50$. Phí này tùy thuộc vào số lượng hồ sơ của từng trường hợp

Các chi phí khác: Phí chứng minh tài chính nếu không có sổ tiết kiệm xem tại đây. Các khoản chi phí không định lượng được: gửi xe, đi lại, xếp hàng, thời gian và công sức…

Thời gian xin visa du lịch Hồng Kông là bao lâu?

Visa Hồng Kông thường có giá trị khoảng 30 ngày kể từ ngày được cấp với thời gian lưu trú ở Hồng Kông là 7 ngày, tùy vào quốc tịch của người xin visa mà những giấy tờ yêu cầu giấy tờ khác nhau.

Tùy thuộc vào loại visa mà đương sự yêu cầu mà có khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ theo quy định. Thời gian xét duyệt và trả kết quả visa đi Hong Kong lên đến 20 ngày. Nếu xin vào thời gian cao điểm thì thời gian xét duyệt kéo dài lên đến 2 tháng.

Những trường hợp làm visa nhanh, khẩn cấp thì thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn. Tùy theo yêu cầu xin visa khẩn mà phí visa đi Hồng Kông sẽ thay đổi.

Thời hạn và thời gian lưu trú của visa Hồng Kông diện du lịch

Với mỗi loại visa Hồng Kông, bạn sẽ có thời hạn lưu trú khác nhau cũng như cách chuẩn bị hồ sơ thủ tục khác nhau.

– Với visa du lịch Hồng Kông, thời hạn lưu trú là 7 ngày hoặc 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh vào Hồng Kông.

Lưu ý thời hạn visa khác với thời gian ở lại, lưu trú ở quốc gia đó. Ví dụ visa đi Hồng kông có thời hạn 1 năm nhiều lần nhưng mỗi lần ở lại không quá 3 tháng vậy ở đây thời hạn visa là 1 năm và thời gian ở lại là tối đa 03 tháng. Thời gian được ở lại quốc gia đó: Thông thường tùy theo mục đích, đơn xin cấp visa… Đại sứ quán hoặc bộ phận nhập cảnh sẽ cho bạn lưu trú ở nước họ theo yêu cầu trong quy định của quốc gia đó.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kong

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kong

Quy trình xin visa Hồng Kông

Bước 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ như Á Châu đã hướng dẫn phía trên để làm visa Hồng Kông.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tùy địa chỉ bạn cư trú. Cần lưu ý:

Quy trình nộp hồ sơ

– 6-8h xếp hàng chờ vào cổng. 8 giờ 30 bắt đầu mở cửa.

– Xuất trình giấy tờ cá nhân để và cổng và qua một bước kiểm tra an ninh

–  Vào trong cơ quan lãnh sự, bạn sẽ được hướng dẫn đến gặp lễ tân

– Lấy số thứ tự và đến khu vực ngồi chờ đợi đến lượt

– Đến số thứ tự, gặp nhân viến tiếp nhận và nộp hồ sơ

– Đóng phí tiếp nhận và Nhận giấy hẹn

Quy trình xét duyệt

– Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ gửi về sở di trú Hồng Kông

– Sở di trú HK nếu có yêu cầu bổ sung sẽ phản hồi lại cơ quan lãnh sự Trung Quốc

– Cơ quan lãnh sự Trung Quốc liên lạc đương đơn lên nhận yêu cầu bổ sung hồ sơ

– Bổ sung hồ sơ và tiếp tục chờ kết quả

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ làm visa Hồng Kông

Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Hồng Kông

– Tất cả các giấy tờ photo, dịch thuật, công chứng trên mặt giấy A4. Không cắt nhỏ. Ví dụ chứng minh thư 1 mặt 1 trang A4.

– Hồ sơ phải dịch thuật Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung. Dịch thuật tiếng Anh sẽ rẻ hơn. Để tiết kiệm chi phí dịch thuật, các giấy tờ chứng minh công việc nên làm bản song ngữ hoặc tiếng anh. Tham khảo các mẫu biểu tại đây.

– Trừ chứng minh thư, các giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp cần dịch thuật công chứng.

– Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn photo ra một bộ. Hồ sơ nộp sẽ bao gồm 2 bộ: một bộ gốc, một bộ photo. Mang toàn bộ hồ sơ lên Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc nộp hồ sơ.

– Đối với Visa Du lịch Hồng Kông, một số hồ sơ sẽ được xét duyệt trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam, một số hồ sơ khác sẽ được chuyển qua Cục Di trú Hồng Kông xét duyệt. Do vậy, thời gian xin Visa tương đối dài, từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng và khách xin Visa sẽ phải đóng thêm phí chuyển hồ sơ sang Hồng Kông. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ làm visa từ sớm, tránh trường hợp bị yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc sát ngày bay vẫn chưa nhận được kết quả visa.

– Cố gắng hoàn thành đầy đủ giấy tờ và hồ sơ theo yêu cầu của bên Lãnh sự/ Đại sứ càng sớm càng tốt để họ duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn.

– Visa Hồng Kông được cấp có thời hạn 30 ngày, lưu trú tối đa 7 ngày

– Khi nộp hồ sơ, ngoài bản gốc cần phải nộp kèm thêm một bản photo giống với bản gốc.

Lưu ý khi xin visa Hồng Kông cho trẻ em dưới 18 tuổi

– Người dưới 18 tuổi bắt buộc phải đi cùng người lớn. Có thể là ba mẹ hoặc người giám hộ trên 18 tuổi được sự ủy nhiệm của phụ huynh.

– Hồ sơ xin visa Hồng Kông cho trẻ em đi cùng cả ba và mẹ: giấy đăng ký kết hôn của ba mẹ, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu công chứng

– Hồ sơ xin visa Hồng Kông cho trẻ em đi cùng ba hoặc mẹ: giấy đăng ký kết hôn của ba mẹ, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy ủy quyền của người còn lại có xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

– Hồ sơ xin visa Hồng Kông cho trẻ em đi cùng người lớn khác không phải ba hay mẹ: giấy đăng ký kết hôn của ba mẹ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy ủy quyền của ba mẹ có xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Có visa Trung Quốc có được miễn visa khi đi du lịch Hồng Kông không?

Tuy Hồng Kông, Macao  thuộc lãnh thổ của Trung Quốc nhưng là vùng tự trị riêng. Do đó, chỉ có visa Trung Quốc bạn không thể nhập cảnh vào 2 hòn đảo này. Chẳng những vậy, theo chính sách nhập cảnh của 2 thành phố này đối với người nước ngoài, họ cũng yêu cầu du khách phải xin visa riêng hoặc giấy phép kèm theo visa Trung Quốc mới được nhập cảnh.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bởi hiện nay chính sách thị thực đi Hồng Kông hay Macao đều đã được nới lỏng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt đến du lịch, tham quan, sử dụng dịch vụ,… ở đất nước của họ.

Xin visa du lịch Hồng Kong và những vấn đề thường gặp

Xin visa du lịch Hồng Kong và những vấn đề thường gặp

Dịch vụ xin visa du lịch Hồng Kông

– Á Châu là một công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp và uy tín:

+ Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

+ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

– Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

– Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

– Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí xin visa Hồng Kông của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

5/5 - (2 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 0988.011.249

Thời gian để xử lý đơn xin Visa Hồng Kông tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán vào khoảng từ 1,5 tháng, nếu vào thời điểm du lịch thì có thể lên đến 2 tháng.

Khi làm Visa Hồng Kông đi du lịch, đi công tác hay đi học… hồ sơ xin Visa Hong Kong đều phải đi dịch thuật sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung.

Trong trường hợp bạn được cấp hoặc bị từ chối visa vào Hồng Kông  thì phí làm visa Hồng Kông cũng sẽ không được hoàn lại.

– Người xin visa có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào nộp hồ sơ visa tại Lãnh sự quán ở TP. Hồ Chí Minh

– Người xin visa có hộ khẩu từ Huế trở ra nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán ở Hà Nội.

Không, tuy rằng Hongkong, Ma Cao và Đài Loan cũng thuộc Đại Lục nhưng lại là những khu tự trị riêng biệt, do đó bạn phải xin visa vào từng khu khác nhau.