Đi du lịch Mỹ qua Canada và quay lại Mỹ có được hay không?

Đi du lịch Mỹ qua Canada và quay lại Mỹ có được hay không?

Hiện tôi đã xin được Visa Mỹ diện B1 để đi du lịch nhưng có chút thay đổi về kế hoạch. Tôi sẽ sang Mỹ đi du lịch khoảng 1 tuần, sau đó sang Canada để thăm một người bạn và quay lại Mỹ khoảng 01 tháng sau thì về Việt Nam. Visa Canada thì tôi đang hoàn thiện thủ tục và đi nộp. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể đi theo lịch trình như vậy với VISA Mỹ của mình hay không? (Quang Thanh – Hà Nội)

Đáp: Chào anh Quang Thanh,

Visa Mỹ diện B1 có 2 loại mà Single Entry VisaMultiple Entry Visa (tức visa hiệu lực 1 lần và visa hiệu lực nhiều lần). Anh có thể kiểm tra lại mình đã xin visa theo loại nào? Nếu trên visa của anh có chữ M thì anh có thể đi du lịch như lịch trình ở trên. Còn nếu không có chữ M tức là loại Single Visa nên anh chỉ được nhập cảnh vào Mỹ một lần duy nhất, và khi qua Canada anh phải xin visa Mỹ để quay lại (tuy nhiên hồ sơ của anh có thể bị từ chối vì 02 lần xin visa quá gấn nhau).

Hai loại visa này đều có thời hạn tối đa là 01 năm và sau khi gần hết hạn trước 01 tháng hoặc quá hạn chưa quá 04 năm thì anh có thể gia hạn lại. Vì không biết rõ ràng visa Mỹ mà anh đã xin thuộc loại nào nên Á Châu không thể trả lời chính xác 100% cho trường hợp của anh. Anh vui lòng kiểm tra lại visa Mỹ của mình, hoặc anh có thể chụp hình VISA và gửi về Email của Á Châu để được tư vấn chính xác nhất.

Nếu visa của anh chỉ là loại hiệu lực một lần thì anh cần phải thay đổi lịch trình của mình, hủy bỏ chuyến đi Canada hoặc sang Canada trước rồi mới sang Mỹ.

Chúc anh thành công!

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *