DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Luật mới cấp visa thăm thân Mỹ đối với công dân Việt Nam

Điều kiện về thời gian lưu trú visa Mỹ diện thăm thân nhân

Theo quy luật, sau khi vượt qua được vòng phỏng vấn và được cấp visa thăm thân Mỹ thì lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam chưa quy định thời gian ở lại Mỹ của bạn là bao lâu. Mà thời gian được ở lại bao lâu là do hải quan tại sân bay Mỹ khi làm thủ tục nhập cảnh cho bạn sẽ quyết định khi bạn nhập cảnh Mỹ, căn cứ vào mục đích của chuyến đi..

Nếu được cấp visa nhập cảnh nhiều lần (Entries: M), bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần trong thời hạn visa. Trong lần xin visa tiếp theo, các Viên chức Lãnh sự phỏng vấn sẽ căn cứ vào thời gian đã lưu trú tại Mỹ để quyết định mức độ ràng buộc của bạn đối với Việt Nam. Do vậy nếu lưu trú tại Mỹ quá lâu, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chứng minh mức độ ràng buộc đối với Việt Nam.

Đoàn tụ với gia đình, cha mẹ vợ chồng sau nhiều năm xa cách là một điều gì đó rất tuyệt vời. Tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng có thể bảo lãnh con cái qua Mỹ được Luật mới về Visa thăm thân tại Mỹ được đề xuất sửa đổi đã nới lỏng một số vấn đề về Visa, mời người thân sang Mỹ đến 2 năm miễn phí.

Từ tháng 12, Bộ Tư pháp Mỹ đã đang xem xét để nới lỏng một số vấn đề về visa. Bên cạnh loại visa Mỹ đáng chú ý là visa định cư, visa mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể. Người mời nộp hồ sơ ngay tại Mỹ và người được mời có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 2 năm.

Những diện visa được mời người thân

– Diện tài năng: Người đang ở Mỹ có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Mỹ .. Người đang ở Mỹ với visa.

– Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Mỹ và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Mỹ .

– Nhà đầu tư: Đã đầu tư vào Mỹ tối thiểu 5 triệu USD và đã ở MỸ ít nhất 6 tháng.

– Du học sinh: Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Mỹ , đã ở Mỹ ít nhất 6 tháng.

Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Mỹ.

Luật mới cấp visa thăm thân Mỹ

Luật mới cấp visa thăm thân Mỹ

Người được mời thuộc trường hợp sau

Những người sở hữu các diện visa nêu trên có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Mỹ và được cấp visa thăm thân Mỹ khi có người thân bảo lãnh.

Tối đa 2 người cùng ở Mỹ tại một thời điểm visa được cấp là visa loại single entry (nhập cảnh 1 lần, ra khỏi Mỹ muốn vào lại phải dùng visa khác) và thời gian ở tối đa là 700 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Mỹ có thể gia hạn đến tối đa 3 năm.

Một số thủ tục  bắt buộc phải có

Đối với người mời

– Application for Confirmation of Visa Issuance. Cần có hình của người được mời..Bản photocopy ID Card..Giấy bảo lãnh

– Giấy giải thích việc mời. Giấy này không có mẫu, cần viết tay bằng tiếng Mỹ, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất.

– Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Mỹ. Cái này không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Office xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng.

– Lệ phí: Người mời sẽ nộp hồ sơ tại Mỹ. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và ImmigrationOffice trả kết quả, người mời sẽ có 1 VISA CODE.

– Người ở Việt Nam sẽ dùng CODE này, đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam để nộp và lấy VISA về.

Đối với người được mời

– Đơn xin cấp visa

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng

– Giấy chứng minh mối quan hệ: Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời.

– Đối với bố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.Người được mời sẽ nộp lệ phí visa ở Việt Nam.

Một số lưu ý về luật mới xét duyệt visa thăm thân Mỹ

Đây là loại visa rất mới nên thời gian từ lúc nhận đến nộp hồ sơ tại Mỹ cũng như tại Việt Nam Visa Mỹ chưa biết chính xác.

Tuy nhiên, tại Mỹ, tùy theo việc xác minh hồ sơ, thời gian sẽ từ 3 tuần đến hơn 6 tháng, hoặc có thể nhanh hơn.Còn thời gian chờ lấy visa thăm thân Mỹ ở Việt Nam

Có thể tương tự như thời gian chờ lấy visa theo dạng VISA CODE là đúng 5 ngày làm việc.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.