DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Các thủ tục Xuất nhập cảnh phải trải qua khi du lịch nước ngoài

Nhiều khách hàng lần đầu đi xuất ngoại, khi đến Á Châu và hướng dẫn thủ tục xin visa đến đất nước mà mình mong muốn thì tiếp đến lại tỏ ra khá lo lắng về các thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay phải hoàn thành trong khi bản thân còn quá mơ hồ.

Do đó, bài viết dưới đây Á Châu sẽ hướng dẫn các bạn 4 thủ tục xuất nhập cảnh quan trọng tại các sân bay để các bạn có thể chuẩn bị cách hoàn hảo nhất cho chuyến đi của mình.

4 thủ tục phải trải qua khi đi du lịch nước ngoài

 – Xuất cảnh tại cửa khẩu Việt Nam

– Nhập cảnh tại cửa khẩu quốc gia khác

– Xuất cảnh tại cửa khẩu quốc gia khác

– Nhập cảnh lại tại cửa khẩu Việt Nam

Xuất cảnh tại Việt Nam

Để đến được quốc gia khác thì điều bạn cần làm trước tiên là xuất cảnh tại Việt Nam đã. Đối với công dân Việt Nam, khi thực hiện xuất cảnh, thủ tục không có gì khó khăn. Cán bộ hải quan sẽ kiểm tra các giấy tờ cần thiết để xuất cảnh của bạn và xem xem bạn có thuộc trường hợp chưa được xuất cảnh hay không.

Theo quy định của pháp luật, giấy tờ để bạn có thể xuất cảnh là:

– Hộ chiếu quốc gia (hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông) hoặc

– Các giấy tờ khác như: giấy thông hành, visa nhập cảnh,…

Các thủ tục Xuất nhập cảnh phải trải qua khi du lịch nước ngoài

Ngoài ra, bạn sẽ chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

– Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

– Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

– Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

– Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

– Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

– Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.

Sau khi đã đủ điều kiện xuất cảnh rồi, bạn sẽ được cán bộ hải quan đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương.

Nhập cảnh tại quốc gia nước ngoài

Khi đã đến quốc gia nước ngoài, bạn sẽ phải thực hiện thủ tục nhập cảnh. Chỉ khi nào hoàn thành thủ tục này, bạn mới được nhập cảnh một cách hợp pháp vào quốc gia đó. Các trường hợp không tuân thủ sẽ bị trục xuất hoặc nặng hơn là truy cứu trách nhiệm pháp lý.

Thủ tục nhập cảnh của mỗi quốc gia được quy định khác nhau. Về cơ bản, cán bộ hải quan sẽ tiến hành kiểm tra các giấy tờ của bạn xem đã hợp lệ hay chưa và đóng dấu cho phép nhập cảnh.

Ở một số quốc gia, bạn sẽ được cung cấp tờ khai nhập cảnh để điền. Bạn nộp lại một bản và giữ một bản, phục vụ cho việc xuất cảnh sau này. Tờ khai có thể được phát trên máy bay hoặc ngay tại cửa khẩu. Cũng có quốc gia mà bạn sẽ phải lưu lại dấu vân tay và ảnh chụp để có thể nhập cảnh hợp pháp. Về cơ bản tất cả đều là sự cho phép của cán bộ hải quan.

Các thủ tục Xuất nhập cảnh phải trải qua khi du lịch nước ngoài 1

Do đó, trước khi đến một quốc gia nào đó, hãy cố gắng tìm hiểu vấn đề này trước để có thể chủ động trong mọi tình huống.

Các giấy tờ cần thiết cũng vậy. Thường sẽ là hộ chiếu, visa và một số giấy tờ chứng minh tài chính. Nếu bạn nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì sẽ có những loại giấy tờ riêng như Giấy chứng nhận miễn thị thực hay đặt vé máy bay khứ hồi,…

Hoàn thành xong thủ tục này, bạn có thể thoải mái vi vu ở đất nước lạ suốt khoảng thời gian sắp tới rồi đó.

Xuất cảnh tại quốc gia nước ngoài

Cũng giống như nhập cảnh, bạn sẽ phải được sự cho phép của quốc gia nước bạn thể hiện qua quyết định của cán bộ hải quan. Bạn sẽ được đóng dấu xuất cảnh vào trong hộ chiếu hoặc nộp lại tờ khai lúc nhập cảnh, tùy vào thủ tục nhập cảnh mà bạn đã thực hiện trước đó.

Nhập cảnh vào Việt Nam

Thế là sau chuyến du lịch dài ngày với những trải nghiệm mới lạ thì bạn đã trở về với đất nước thân yêu rồi. Lúc này, bạn sẽ phải nhập cảnh lại Việt Nam.

Cán bộ hải quan sẽ đóng dấu nhập cảnh giúp bạn. Hoàn tất công đoạn cuối cùng của thủ tục đi du lịch nước ngoài.

Các thủ tục Xuất nhập cảnh phải trải qua khi du lịch nước ngoài 2

Lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh

Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay, hải quan sẽ nhìn kỹ cũng như hỏi bạn một số câu hỏi bạn (tùy trường hợp). Bạn nên giữ thái độ hợp tác, bình tĩnh và chừng mực để thủ tục được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Đừng quên, các nước khu vực Đông Nam Á, do thỏa thuận hợp tác cùng phát triển trong khối ASEAN, việc yêu cầu visa là không bắt buộc như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia,…

Đối với những quốc gia miễn visa, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay bạn cần chắc chắn được đóng dấu xuất cảnh tại quốc gia mình và đóng dấu nhập cảnh tại quốc gia khác nơi bạn đến. Và khi bạn quay trở lại bạn cũng cần chắc chắn rằng bạn đã dược đóng dấu xuất cảnh quốc gia đó và được đóng dấu nhập cảnh vào quốc gia mình. Như vậy, bạn cần đảm bảo đủ bốn con dấu, hai dấu xuất nhập cảnh do quốc gia mình đang sống và hai dấu được đóng dấu bởi hải quan nước bạn.

Khi xếp hàng làm thủ tục xuất nhập cảnh, hãy đứng gần khu vực quầy ưu tiên. Chắc chắn thủ tục của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn đáng kể đó nha.

Nếu bạn đi du lịch ra nước ngoài tự túc, hãy nhớ đem theo một cây bút để điền thông tin vào giấy kê khai nhập cảnh. Còn nếu bạn đi theo tour, mọi việc đã có hướng dẫn viên lo liệu giúp bạn rồi.

Như vậy, với các thông tin trên, phần nào bạn cũng đã có những hình dung cơ bản về thủ tục đi du lịch nước ngoài rồi đó. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc của bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi suôn sẻ!

4.1/5 - (14 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.