DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Các loại visa Đài Loan 2022 – Ý nghĩa, thời hạn, điều kiện của từng loại visa Đài Loan

Hiện nay có rất nhiều các loại visa Đài Loan, chính vì thế bạn cần biết được với mục đích đi Đài Loan  của mình thì xin visa loại nào là phù hợp. Bài viết này sẽ giúp phân chia các loại visa Đài Loan dựa trên mục đích lưu trú để bạn có thể xác định rõ được loại visa mình cần xin. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Muốn đặt chân đến quốc đảo Formosa thì điều mà ai cũng cần có đó chính là tấm visa được cấp bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Visa chính là giấy chứng nhận nhằm xác minh bạnđược cấp phép nhập cảnh Đài Loantrong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Cũng như các quốc gia khác trên thế giới, hệ thống visa của Đài Loan rất đa dạng với nhiều loại visa khác nhau. Trong các loại visa Đài Loan lại được phân chia dựa vào tình trạng và mục đích lưu trú của người muốn xin visa. Vậy hiện đang có các loại visa Đài Loan phổ biến nào?

Các loại visa Đài Loan phổ biến 2022, thời hạn của các loại visa

Các loại visa Đài Loan 2022

1.Căn cứ vào mục đích nhập cảnh của công dân nước ngoài, Đài Loan cung cấp những loại visa sau:

Visa thường

Visa du lịch Đài Loan: Thời hạn của visa du lịch Đài Loan là 3 tháng với thời gian  lưu trú tối đa là 30 ngày.

– Visa công tác Đài Loan: Thời hạn hiệu lực của visa công tác là 3 đến 6 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày hoặc 30 ngày.

Visa thăm thân Đài Loan: Bạn có thể được cấp visa dài hạn hoặc ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa là 2 tuần hoặc 30 đến 90 ngày.

Visa học ngôn ngữ tại Đài Loan: Visa này dành cho đương đơn muốn học tiếng Trung Quốc và được cấp với thời gian lưu trú tối đa bằng thời gian khóa học.

Visa cư trú

– Visa định cư Đài Loan: Đây là loại visa được cấp với thời hạn visa trên 180 ngày.

– Visa du học chính quy: Thời hạn visa du học Đài Loan thường là từ 6 tháng trở lên.

Visa lao động Đài Loan: được cấp cho công dân có mục đích lao động hợp pháp tại Đài Loan với thời hạn visa từ 3 tháng trở lên.

Ngoài ra còn có visa ngoại giao và visa công vụ dành cho cán bộ ngoại giao và các cán bộ ban ngành sang Đài Loan làm công vụ.

  1. Căn cứ vào hình thức xin visa, có 3 loại visa đó là:

Visa dán thông thường:

+ Đối với visa dán bình thường, bạn phải chuẩn bị hồ sơ thủ tục rồi nộp trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc.

+ Visa dán bình thường chia làm 2 loại nhỏ là Loại visa nhập cảnh một lần và loại visa nhập cảnh nhiều lần. Nếu nhập cảnh một lần thì có thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày.Trong khi đó, loại visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày.

E – visa tiên tiến

+ E – visa tiến tiến chính là hình thức miễn visa có điều kiện. Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

+ Người sở hữu visa điện tử sẽ được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày

E – visa Quan Hồng

Visa này chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Bạn có thể hiểu đơn giản là visa này cấp cho các đơn vị là doanh nghiệp lữ hành.

Khi xin visa nhập cảnh Đài Loan cần lưu ý gì?

Để xin được hồ sơ visa Đài Loan nhanh chóng và đơn giản bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Nên đặt lịch hẹn trước sau đó mang theo theo hộ chiếu và đơn xin visa. Mẫu đơn xin visa bạn nên ghi đầy đủ thông tin trước sau đó đến gặp nhân viên lãnh sự quán và đóng dấu lấy sổ.

– Thời gian nộp hồ sơ bạn nên nộp buổi sáng từ 8h – 10h, khoảng thời gian này không quá đông người nên sẽ tiếp nhận hồ sơ nhanh hơn. Tận dụng được một khoảng thời gian ngắn để làm những công việc khác.

– Visa Đài Loan chỉ có hạn trong 3 tháng và để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức.

– Đương đơn cần có có mặt tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Trong các mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ và thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn bình thường.

– Đặc biệt bạn nên lưu ý trường hợp hộ chiếu không đủ hiệu lúc trên 6 tháng theo quy định của Đài Loan thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. Ngoài ra bạn không xuất trình được hộ chiếu cũng là lý do bị từ chối nhập cảnh.

– Hồ sơ xin visa để đi du lịch Đài Loan thì gồm có 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ hồ sơ gốc sẽ được nhân viên Lãnh sự dùng để đối chiếu và trả lại. Bộ photo sẽ được giữ lại. Hộ chiếu gốc của bạn sẽ được giữ lại và được trả lại khi nhận kết quả visa.

– Hồ sơ xin visa Đài Loan có thể trình bày bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Hoa tùy theo khả năng của bạn.

Địa chỉ xin visa Đài Loan tại Việt Nam

Theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc, sau khi chuẩn bị hồ sơ, đương đơn mang tới nộp tại:

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội

– Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

– Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5

– Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy

– Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:

– Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM

– Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65

– Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Các đối tượng được miễn visa Đài Loan

Du khách Việt Nam nếu đạt các điều kiện “ĐẶC BIỆT” sau có thể được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 14 ngày:

– Đang có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).

– Đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua mà không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, visa do Đài Loan cấp có ký hiệu visa là FL (visa lao động) hoặc ký hiệu visa là X (visa khác) hoặc ký hiệu visa là P with Special Permission from MOFA hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

– Đang có visa điện tử của Australia và New Zealand (visa điện tử phải còn trong giá trị sử dụng).

– Có visa Nhật hoặc Hàn Quốccòn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh Đài Loan, phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật hoặc Hàn, cách khác phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Bên cạnh đó, du khách Việt Nam để được miễn visa Đài Loan cũng cần thỏa mãn thêm những điều kiện “CƠ BẢN” sau:

– Hộ chiếu chính thức còn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan. Không áp dụng cho hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hay các loại giấy tờ đi lại khác.

– Xác nhận đặt vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi và giấy xác nhận đã booking phòng khách sạn tại Đài Loan.

– Là công dân Việt Nam chưa từng được tuyển dụng đến lao động tại Đài Loan.

Xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn không?

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có 1 số trường hợp Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc có yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Khi nhận được yêu cầu phỏng vấn, hãy tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng.

Quá trình phỏng vấn xin visa Đài Loan thường khá đơn giản. Những câu hỏi thường xoay quanh công việc, lịch trình của bạn… Cụ thể, một số câu hỏi thường gặp như sau:

– Công việc của bạn hiện tại là gì?

– Thời gian dự định đi du lịch là khi nào?

– Thời gian lưu trú tại Đài Loan sau khi nhập cảnh?

– Nơi bạn cụ thể sẽ ở khi nhập cảnh Đài Loan.

– Có người quen hay bạn bè gì bên Đài Loan không?

Tuy là những câu hỏi đơn giản nhưng bạn cũng nên lưu ý trả lời một cách trung thực, hãy nhấn mạnh rằng, bạn có gia đình, có công việc ổn định và đây là những ràng buộc của bạn ở Việt Nam, bạn chẳng có lý do gì để ở lại Đài Loan, và một điều chắc chắn, bạn đã đặt vé máy bay và tất nhiên bạn sẽ quay về Việt Nam sinh sống và làm việc.

Dịch vụ xin visa Đài Loan 10 năm bao đậu

Hiện tại, ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Đài Loan, đặc biệt là visa Đài Loan 10 năm. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đảm bảo được chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, thời gian xét duyệt visa nhanh chóng và thành công như Á Châu.

Đăng ký dịch vụ visa trọn gói, bạn còn được hỗ trợ thủ tục visa từ A – Z. Bên cạnh đó, với mức giá không chênh lệch là bao so với số tiền bạn phải chi trả khi xin visa Đài Loan tự túc. Chính vì điều này mà Á Châu vinh dự trở thành đơn vị quen thuộc, nhận được sự tin yêu của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Đồng hành cùng Á Châu, bạn được:     

– Tư vấn miễn phí, lựa chọn diện visa sao cho nó có tính khả thi cao nhất.

– Được hỗ trợ làm mạnh hồ sơ với chi phí tiết kiệm.

– Không bị ảnh hưởng tới lịch sử xin visa vì chúng tôi luôn thận trọng.

– Các trường hợp thu nhập thấp, không có tài chính sẽ vẫn có cơ hội xin visa Đài Loan.

– Được chỉ cách khắc phục lịch sử du lịch yếu.

– Hỗ trợ booking vé máy bay, khách sạn giá ưu đãi.

Vì sao chọn Á Châu là cầu nối?   

– Kinh nghiệm trên 15 năm trong nghề.

– Hồ sơ nào cũng có cách giải quyết.

– Tạo hồ sơ thật, tuyệt đối không giả mạo.

– Thời gian hoàn thành nhanh.

– Làm việc tỷ mỷ, cẩn trọng.

– Ký kết hợp đồng rõ ràng minh bạch.

– Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu.

Như vậy, việc sử dụng dịch vụ xin visa Đài Loan 10 năm của Á Châu là lựa chọn hợp lý hơn cả. Bạn còn chần chừ gì mà không gọi ngay cho Á Châu qua đường dây nóng hỗ trợ qua số hotline: 0988.011.249 để nhận được những thông tin bổ ích, hữu dụng nhất về visa Đài Loan 10 năm.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.