DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Đài Loan miễn visa cho những nước nào (Cập nhật T11/2022)?

Vào tháng 10/2022, Đài Loan đã mở lại chính sách miễn visa. Vậy Đài Loan miễn visa cho những nước nào? Nếu bạn đang rục rich kế hoạch đến quốc đảo xinh đẹp này du lịch, đừng nên bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Đài Loan miễn visa cho những nước nào?

Theo chính sách nhập cư của chính phủ Đài Loan, công dân các nước sau đây sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào quốc gia này:

Thời gian lưu trú tối đaQuốc giaGhi chú
90 ngàyCác nước thành viên của Liên minh Châu Âu, Andorra, Úc, Canada, Chile, Eswatini, Guatemala, Haiti, Honduras, Iceland, Israel, Nhật Bản, Liechtenstein, Quần đảo Marshall, Monaco, New Zealand, Nicaragua, Bắc Macedonia, Na Uy, Palau, Paraguay, San Marino, Hàn Quốc,  Thụy Sĩ, Tuvalu, Hoa Kỳ, Thành bang VaticanKhông
30 ngàyBelize, Dominican Republic, Malaysia, Nauru, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, SingaporeKhông
21 ngàyNgaYêu cầu chứng minh tài chính và giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.
14 ngàyBrunei, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam và Ấn ĐộYêu cầu chứng minh tài chính và giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.

Tuy nhiên, công dân có một trong số quốc tịch kể trên phải đáp ứng đủ các điều kiện sau mới nhận được giấy miễn thị thực Đài Loan:

– Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 06 tháng khi nhập cảnh.

– Chỉ áp dụng với người nước ngoài mang hộ chiếu chính thức (tức là thông thường và hộ chiếu ngoại giao)

– Có chứng nhận vé máy bay, vé tàu khứ hồi hoặc visa cho điểm đến tiếp theo.

– Không vi phạm pháp luật và không bị chính quyền địa phương cấm để nhập cảnh vào Đài Loan.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Đài Loan không?

Đài Loan miễn visa cho các nước nào

Câu trả lời là . Chính phủ Đài Loan có chính sách miễn visa có điều kiện cho du khách Việt Nam.

Cụ thể:

Từ ngày 01/08/2019, công dân có quốc tịch thuộc các nước sau: Việt Nam, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar và Ấn Độ sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan và lưu trú tối đa 14 ngày nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

– Chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan.

– Xuất trình được vé máy bay/vé tàu đến điểm du lịch tiếp theo hoặc về Việt Nam.

– Không vi phạm pháp luật hoặc nằm trong diện bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan.

– Sở hữu visa còn hiệu lực hoặc đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm của các nước Anh, Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan hoặc visa Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn).

– Nếu sở hữu visa điện tử của Úc hay New Zealand mà muốn xin miễn visa đi Đài Loan thì visa đó phải còn thời hạn.

– Trong trường hợp sử dụng visa Nhật hoặc Hàn để xin miễn visa đi Đài Loan thì phải xuất trình được dấu xuất – nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc Hàn Quốc hoặc vé máy bay/vé tàu mà điểm đến tiếp theo là Nhật Bản.

Những đối tượng đáp ứng được “điều kiện” sẽ được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan. Người nhận được chứng nhận có thể sử dụng trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Chứng nhận nhập cảnh này tương đương với đơn xin miễn thị thực. Những người có nhu cầu nhập cảnh Đài Loan dưới dạng miễn thị thực có thể đăng ký trực tuyến để nhận chứng nhận nhập cảnh.

Xin visa Đài Loan có khó không?

Với chính sách phát triển và đối ngoại hiện nay, Đài Loan đang thu hút lượng lớn khách du lịch và người làm việc nước ngoài. Trước đây, việc xin Visa đi Đài Loan với công dân Việt Nam là khá khó khăn, nhưng những năm gần đây, với chính sách đơn giản hóa quy trình xét duyệt Visa thì nơi đây trở thành một trong những nước xin Visa dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, để trả lời xin Visa Đài Loan có khó không thì cần xét theo từng trường hợp cụ thể, thuộc nhiều diện khác nhau như: Du lịch, thăm thân, công tác, định cư… Do đó, đầu tiên bạn cần xác định rõ mục đích xin Visa, xem mình thuộc diện nào thì làm thủ tục, hồ sơ và chuẩn bị cũng đơn giản hơn.

Nếu bạn có người thân đang ở Đài Loan, đặc biệt là con cái bảo lãnh cho cha mẹ thì xin Visa thăm thân là dễ nhất. Nếu đến Đài Loan công tác ngắn ngày, dự hội thảo, ký hợp đồng thì xin Visa công tác. Còn nếu muốn đến đảo quốc này để du lịch nghỉ dưỡng thì xin Visa du lịch.

Đối với quá trình xin visa Đài Loan, các bạn không cần quá lo lắng vì nó hoàn toàn không quá khó khăn nếu bạn có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lý và thực hiện theo hướng dẫn từ nguồn chính thống.

Việt Nam hiện là 1 trong 6 nước Châu Á được hưởng nhiều ưu đãi về thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan nên công dân Việt Nam cũng dễ dàng hơn để xin Visa du lịch. Cụ thể, đoàn du lịch từ 5 người trở lên sẽ có thể xin thị thực điện tử qua các công ty du lịch được Chỉ định, không cần chứng minh tài chính hay miễn thủ tục xin Visa nhập cảnh.

Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa Đài Loan, nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ xin visa Đài Loan của Á Châu với sự tận tâm, minh bạch tuyệt đối.

Có bao nhiêu loại visa Đài Loan dùng để nhập cảnh?

Có rất nhiều loại visa Đài Loan dành cho công dân Việt Nam. Mỗi loại sẽ phù hợp với một mục đích và thời hạn cư trú nhất định. Tuy nhiên dựa vào hình thức xin visa, chúng ta có thể phân biệt 3 loại visa Đài Loan phổ biến dành cho du khách Việt Nam.

Visa dán bình thường

Đối với visa dán bình thường, bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Nếu nơi sinh từ Huế trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Trường hợp từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn phải nộp hồ sơ tại TP.HCM. Mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đều có thể nộp hồ sơ xin loại visa này.

Visa dán bình thường chia làm 2 loại nhỏ: Loại visa nhập cảnh một lần và loại visa nhập cảnh nhiều lần.

Visa nhập cảnh một lần có thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa thông thường là 50 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 75 USD (lấy sau 3 ngày).

Trong khi đó, visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Phí xin visa thông thường là 100 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 150 USD (lấy sau 3 ngày).

E-visa tiên tiến

Công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm kể của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan đều có thể xin e-visa tiên tiến.

Những giấy tờ cần thiết chỉ gồm vé máy bay đến và đi ra khỏi Đài Loan, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính theo ngày nhập cảnh, thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú hoặc visa của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và khối Schengen còn hạn; hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm.

E-visa Quan Hồng

E-visa Quan Hồng là loại visa mới, được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, visa này chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Nói cách khác, loại visa này cấp cho các doanh nghiệp lữ hành.

Địa chỉ xin visa Đài Loan tại Việt Nam

Theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc, sau khi chuẩn bị hồ sơ, đương đơn mang tới nộp tại:

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5

Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy

Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM

Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65

Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Dịch vụ xin visa Đài Loan bao đậu

https://www.youtube.com/watch?v=5QHBqZcabJQ&ab_channel=Visa%C3%81Ch%C3%A2u

Á Châu – Đại chỉ tư vấn, hỗ trợ xin visa Đài Loan chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa lành nghề cùng kinh nghiệm trên 15 năm, chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công visa Đài Loan. Chính vì điều này mà Á Châu vinh dự trở thành đơn vị quen thuộc, nhận được sự tin yêu của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Đồng hành cùng Á Châu, bạn được:   

– Tư vấn miễn phí, lựa chọn diện visa sao cho nó có tính khả thi cao nhất.

– Được hỗ trợ làm mạnh hồ sơ với chi phí tiết kiệm.

– Không bị ảnh hưởng tới lịch sử xin visa vì chúng tôi luôn thận trọng.

– Các trường hợp thu nhập thấp, không có tài chính sẽ vẫn có cơ hội xin visa Đài Loan.

– Được chỉ cách khắc phục lịch sử du lịch yếu.

– Hỗ trợ booking vé máy bay, khách sạn giá ưu đãi.

Vì sao chọn Á Châu là cầu nối?

Visa hàn quốc - Visa kết hôn F6 hàn quốc

– Kinh nghiệm trên 15 năm trong nghề.

– Hồ sơ nào cũng có cách giải quyết.

– Tạo hồ sơ thật, tuyệt đối không giả mạo.

– Thời gian hoàn thành nhanh.

– Làm việc tỷ mỷ, cẩn trọng.

– Ký kết hợp đồng rõ ràng minh bạch.

– Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu.

Nếu bạn không thuộc các trường hợp miễn visa Đài Loan thì cũng đừng quá lo lắng vì thủ tục, hồ sơ xin visa Đài Loan cũng không quá phức tạp nếu bạn nắm rõ thông tin.

Tuy nhiên, nếu quý khách cần tư vấn thông tin hoặc cần tư vấn quy trình xin visa Đài Loan thể liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 0988.011.249. Mọi vướng mắc của quý khách sẽ được giải đáp và đưa ra hướng xử lý phù hợp. Hoặc liên hệ tư vấn và gửi hồ sơ trực tiếp tại TP Hồ Chí Minh Văn phòng số 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

Hỏi đáp miễn visa Đài Loan

Hỏi: Có được miễn visa Đài Loan khi visa Hàn chưa có dấu nhập cảnh không?

Đáp: Được nha bạn, bạn lấy visa Hàn Quốc để làm visa Đài Loan online. Lưu ý: trên visa không có đóng dấu gì callenation hoặc gạch chéo hoặc ghi chú visa đã báo hủy

Hỏi: Du học sinh Mỹ có được miễn visa du lịch Đài Loan không?

Đáp: Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý rằng, dù được miễn visa nhưng để nhập cảnh vào Đài Loan thì các bạn cần phải đăng ký xin visa Đài Loan online.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, hồ sơ điện tử báo thành công, các bạn sẽ in giấy này ra, cầm theo hộ chiếu là bạn đã có thể nhập cảnh Đài Loan hợp pháp và có chuyến du lịch xứ Đài thú vị. Thời gian lưu trú tối đa cho chuyến đi là 14 ngày tại Đài Loan, do vậy bạn cần lên kế hoạch, sắp xếp lịch trình cho phù hợp.

Hỏi: Hộ chiếu mới không có visa của nước dùng để xin E-visa Đài Loan, vậy có cần trình hộ chiếu cũ thêm không?

Đáp: Xin thành công E-visa Đài Loan, bạn nhớ mang theo đơn này và vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan để làm thủ tục check in ở sân bay. Bên cạnh hộ chiếu chính thức, đương đơn nhớ mang theo thẻ cư trú hoặc visa của quốc gia mà bạn đã khai trong form online. Trường hợp đã thay hộ chiếu mới, bạn phải mang hộ chiếu cũ có dấu visa của nước đó.

Hỏi: E-visa Đài Loan có thể nhập cảnh Đài Loan được bao nhiêu lần?

Đáp: Visa Đài Loan online là dạng visa nhập cảnh nhiều lần (Mutiple entry visa), thời hạn 90 ngày. Mỗi lần nhập cảnh bạn được lưu trú tối đa 14 ngày. 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn có thể xin lại đơn mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.