DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Người Việt đi Đài Loan có cần xin visa không (Cập nhật T11/2022)

Người Việt đi Đài Loan có cần xin visa không? Với câu hỏi này, bạn sẽ dễ dàng tìm được đáp án. Nhưng đáp án đầy đủ và chuẩn xác nhất có lẽ chỉ có trong bài viết này, cùng tham khảo ngay nào!

Công dân Việt đi Đài Loan có cần xin visa không?

Visa đi nước ngoài luôn là câu hỏi lớn đối với mỗi du khách khi có nhu cầu xuất nhập cảnh. Công dân Việt Nam cũng không ngoại lệ, vì thế mà trước mỗi chuyến đi đến Đài Loan, phần lớn thường băn khoăn rằng  “Người Việt đi Đài Loan có cần xin visa không?”

Vào đầu tháng 10 vừa qua, Đài Loan đã chỉnh thức mở cửa cho tất cả khách du lịch kể cả khách nhập cảnh Đài Loan, chính sách visa của Đài Loan trước và sau dịch COVID-19 không có gì khác biệt.

Việt Nam là quốc gia có lượng du khách đến Đài Loan cao nhất nhưng công dân Việt vẫn nằm trong nhóm các quốc gia phải xin visa vào Đài Loan.

Mặc khác, Chính phủ Đài Loan vẫn có những chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam nếu như đáp ứng được các điều kiện đưa ra. Để tìm hiểu rõ hơn về chính sách này, mời các bạn xem phần tiếp theo của bài viết.

Các đối tượng được miễn visa Đài Loan 2022

Từ ngày 01/08/2019, công dân có quốc tịch thuộc các nước sau: Việt Nam, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar và Ấn Độ sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan và lưu trú tối đa 14 ngày nếu thỏa mãn các điều kiện Đặc Biệt sau:

– Chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan.

– Xuất trình được vé máy bay/vé tàu đến điểm du lịch tiếp theo hoặc về Việt Nam.

– Không vi phạm pháp luật hoặc nằm trong diện bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan.

– Sở hữu visa còn hiệu lực hoặc đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm của các nước Anh, Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan hoặc visa Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn).

– Nếu sở hữu visa điện tử của Úc hay New Zealand mà muốn xin miễn visa đi Đài Loan thì visa đó phải còn thời hạn.

– Trong trường hợp sử dụng visa Nhật hoặc Hàn để xin miễn visa đi Đài Loan thì phải xuất trình được dấu xuất – nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, cách khác phải xuất trình vé máy bay/vé tàu mà điểm đến tiếp theo là Nhật Bản.

Ngoài ra, du khách Việt còn phải thõa mãn được các điều kiện Cơ Bản như:

– Hộ chiếu chính thức còn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan. Không áp dụng cho hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hay các loại giấy tờ đi lại khác.

– Xác nhận đặt vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi và giấy xác nhận đã booking phòng khách sạn tại Đài Loan.

– Là công dân Việt Nam chưa từng được tuyển dụng đến lao động tại Đài Loan.

Những đối tượng đáp ứng được 2 nhóm điều kiện trên sẽ được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan. Chứng nhận nhập cảnh này tương đương với đơn xin miễn thị thực. Những người có nhu cầu nhập cảnh Đài Loan dưới dạng miễn thị thực có thể đăng ký trực tuyến để nhận chứng nhận nhập cảnh.

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan

Người việt đi đài loan có cần visa không

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan là cách tiến hành xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan hay còn gọi là E-visa Đài Loan. Đây là dạng visa rời, các bạn có thể xin online thay vì phải đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để apply hồ sơ như thường lệ.

Chính sách miễn visa Đài Loan dành cho công dân Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác, du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan. Nếu như bạn đã sở hữu visa du lịch Hàn Quốc và có nhu cầu đi Đài Loan ngắn hạn, bạn chỉ cần đăng ký visa điện tử Đài Loan (E-visa). Thủ tục này giúp đương đơn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Thủ tục đăng ký thị thực Đài Loan online cụ thể như sau:  

  1. Truy cập địa chỉ website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để điền vào mẫu đơn đăng ký xin miễn visa Đài Loan.
  2. Chọn ngôn ngữ tiếng Việt và điền các thông tin được yêu cầu.
  3. Ngoài các thông tin cá nhân, bạn cần cung cấp thông tin về chuyến bay, khách sạn sẽ ở, mục đích đến Đài Loan, nghề nghiệp, v.v.
  4. Kiểm tra các thông tin đã điền cẩn thận trước khi nhấn Submit. Nếu đơn xin miễn thị thực Đài Loan của bạn được duyệt, hệ thống sẽ trả về thông báo Approved. Tiếp theo, bạn in tờ kết quả ra và mang theo ra sân bay khi làm thủ tục.
  5. Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, bạn xuất trình tờ kết quả xin miễn thị thực (chứng nhận nhập cảnh), visa của một trong số các quốc gia như đã nêu ở phần trên, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi hoặc vé bay chặng tiếp theo cho nhân viên xuất nhập cảnh.

Lưu ý:

Hồ sơ sẽ không được phê duyệt nếu giấy tờ cư trú được cấp ở các nước như yêu cầu có đóng các loại dấu ‘VOID’, ‘CANCELLED’ hoặc ‘CANCELLED WITHOUT PREJUDICE’.

Trong những thông tin yêu cầu phải điền khi làm E-visa, có một số thông tin không thể xác nhận trước khi cấp visa như số hiệu chuyến bay và ngày dự kiến nhập cảnh. E-visa vẫn sẽ được cấp dù những thông tin này không đúng sự thật 100%. Tuy nhiên, việc điền hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan không trung thực sẽ khiến quý khách gặp phải khó khăn khi làm thủ tục tại sân bay và có thể dẫn tới trường hợp không được nhập cảnh.

Thời gian xét duyệt E-visa Đài Loan

Đối với E-Visa tiên tiến (visa điện tử), trong trường hợp các thông tin đã được điền đầy đủ và chính xác, e-Visa sẽ lập tức được cấp ở màn hình kế tiếp với dòng chữ ‘APPROVED’. Quý khách chọn ‘Print’ để in visa của mình ra. Nếu màn hình kế tiếp không hiện dòng chữ như trên, bạn cần quay lại kiểm tra các thông tin đã điền ở trang trước, đảm bảo mọi thông tin đã được điền một cách trung thực, chuẩn xác.

Thời hạn của E-visa Đài Loan là bao lâu?

E-visa Đài Loan được xem là Visa du lịch ngắn hạn, nhập cảnh 1 lần của Đài Loan có hiệu lực là 90 ngày, với thời gian lưu trú nhiều nhất là 14 ngày sau khi nhập cảnh. 7 ngày trước khi giấy phép mất hiệu lực, khách du lịch cho thể xin giấy phép gia hạn.

Dịch vụ xin visa Đài Loan trọn gói

Á Châu – Đại chỉ tư vấn, hỗ trợ xin visa Đài Loan chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa lành nghề cùng kinh nghiệm trên 15 năm, chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công visa Đài Loan. Chính vì điều này mà Á Châu vinh dự trở thành đơn vị quen thuộc, nhận được sự tin yêu của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Đồng hành cùng Á Châu, bạn được:    

– Tư vấn miễn phí, lựa chọn diện visa sao cho nó có tính khả thi cao nhất.

– Được hỗ trợ làm mạnh hồ sơ với chi phí tiết kiệm.

– Không bị ảnh hưởng tới lịch sử xin visa vì chúng tôi luôn thận trọng.

– Các trường hợp thu nhập thấp, không có tài chính sẽ vẫn có cơ hội xin visa Đài Loan.

– Được chỉ cách khắc phục lịch sử du lịch yếu.

– Hỗ trợ booking vé máy bay, khách sạn giá ưu đãi.

Vì sao chọn Á Châu là cầu nối?  

– Kinh nghiệm trên 15 năm trong nghề.

– Hồ sơ nào cũng có cách giải quyết.

– Tạo hồ sơ thật, tuyệt đối không giả mạo.

– Thời gian hoàn thành nhanh.

– Làm việc tỷ mỷ, cẩn trọng.

– Ký kết hợp đồng rõ ràng minh bạch.

– Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu.

Nếu bạn không thuộc các trường hợp miễn visa Đài Loan thì cũng đừng quá lo lắng vì thủ tục, hồ sơ xin visa Đài Loan cũng không quá phức tạp nếu bạn nắm rõ thông tin.

Tuy nhiên, nếu quý khách cần tư vấn thông tin hoặc cần tư vấn quy trình xin visa Đài Loanthể liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 0988.011.249. Mọi vướng mắc của quý khách sẽ được giải đáp và đưa ra hướng xử lý phù hợp. Hoặc liên hệ tư vấn và gửi hồ sơ trực tiếp tại TP Hồ Chí Minh Văn phòng số 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

Hỏi đáp miễn visa Đài Loan

Hỏi: E-visa Đài Loan có thể nhập cảnh Đài Loan được bao nhiêu lần?  

Đáp: Visa Đài Loan online là dạng visa nhập cảnh nhiều lần (Mutiple entry visa), thời hạn 90 ngày. Mỗi lần nhập cảnh bạn được lưu trú tối đa 14 ngày. 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn có thể xin lại đơn mới.

Hỏi: Có được miễn visa Đài Loan khi visa Nhật Bản chưa có dấu nhập cảnh không?  

Đáp: Đối với visa Nhật Bản, khi chưa có dấu xuất – nhập cảnh thì bạn vẫn có thể xin visa Đài Loan online được. Tuy nhiên bạn sẽ KHÔNG THỂ nhập cảnh Đài Loan. Do đó bắt buộc khi xin visa Đài Loan online, visa Nhật Bản phải có dấu nhập cảnh. Trong trường hợp visa Nhật Bản không có dấu xuất – nhập cảnh thì bạn phải xuất trình cho nhân viên Hải quan tại sân bay Đài Loan vé máy bay cho chặng tiếp theo đến Nhật Bản thì mới được nhập cảnh vào Đài Loan.

Lưu ý: trên visa không có đóng dấu gì callenation hoặc gạch chéo hoặc ghi chú visa đã báo hủy.

Hỏi: Điền mẫu đơn đăng ký xin miễn visa Đài Loan bị sai phải xử lý như thế nào?  

Đáp: Khi điền đơn bị sai, bạn có thể xin lại ngay lập tức. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi điền vào mẫu tờ khai xin visa Đài Loan. Bởi nếu điền sai mà không phát hiện kịp thời để xin lại, hệ thống vẫn sẽ đồng ý in đơn ra, nhưng bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh khi làm thủ tục check in tại cảng hàng không Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.