DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không? (Cập nhật T11/2022)

Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không? là thắc mắc của hầu hết những ai có ý định ghé thăm xứ sở kim chi lần đầu tiên. Các vấn đề về miễn visa, xin visa Hàn Quốc, thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc… hiện nay đang thu hút sự quan tâm của những người yêu du lịch, trải nghiệm.

Để nắm được những thông tin về visa Hàn Quốc chính xác, đầy đủ nhất, mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ của Á Châu trong bài viết dưới đây.

Visa là tấm vé thông hành không thể thiếu khi bạn muốn nhập cảnh vào một quốc gia nào đó một cách hợp pháp. Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia có chính sách visa nới lỏng khi thực hiện miễn visa du lịch Hàn Quốc cho rất nhiều đối tượng. Khi thuộc diện được miễn visa, bạn có thể đến xứ sở kim chi để du lịch, công tác hay thăm thân mà không cần phải thực hiện thủ tục xin visa Hàn Quốc phức tạp, tốn nhiều thời gian. Vậy người Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không?

Các nước được miễn visa Hàn Quốc 2022

Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không

Một số quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc trong khoảng thời gian theo quy định của Thỏa thuận miễn visa và thỏa thuận hợp tác giữa bên.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

– Miễn visa 30 ngày: Albania, Argentina, Andorra, Bahrain, Brunei, Bosnia và Herzegovina, Síp, Fiji, Ai Cập, Kazakhstan, Guyana, Honduras, Quần đảo Marshall, Mauritius, Kiribati, Micronesia, Montenegro, Monaco, New Caledonia, Nauru, Oman, Paraguay, Palau, Qatar, San Marino, Samoa, Ả Rập Saudi, Quần đảo Solomon, Swaziland, Seychelles, Nam Phi, Tuvalu, Tonga, Tunisia, Vatican City.

– Miễn visa 60 ngày: Nga, Bồ Đào Nha, Lesotho

– Miễn visa 90 ngày: Liên minh Châu Âu EU (trừ Bồ Đào Nha và Cộng hòa Síp), Antigua và Barbuda, Bahamas, Australia, Brazil, Barbados, Costa Rica, Chile, Colombia, Dominican Republic, Dominica, El Salvador, Ecuador, Grenada, Guatemala, Hong Kong, Haiti, Israel, Iceland, Jamaica, Kuwait, Nhật Bản, Liechtenstein, Liberia, Ma Cao, Mexico, Malaysia, Morocco, New Zealand, Na Uy, Nicaragua, Peru, Panama, Saint Kitts và Nevis, Saint Vincent và Grenadines, Saint Lucia, Serbia, Singapore, Suriname, Thụy Sĩ, Thái Lan, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trinidad và Tobago, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uruguay, Hoa Kỳ, Venezuela.

– Miễn visa 180 ngày: Canada

Những đối tượng được miễn visa Hàn Quốc

Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không

– Người mang hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao của các nước: Algeria, Armenia, Angola, Azerbaijan, Bangladesh, Belize, Belarus, Benin, Bolivia, Campuchia, Trung Quốc, Lào, Indonesia, Liban, Iran, Kyrgyzstan, Myanmar, Moldova, Mông Cổ, Philippines, Pakistan, Turkmenistan, Tajikistan, Uzbekistan.

– Người mang hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao của các nước sau có thời hạn visa dài hơn so với hộ chiếu phổ thông: Áo (180 ngày), Ai Cập (90 ngày), Argentina (90 ngày), Nga (90 ngày), Kazakhstan (90 ngày), Síp (90 ngày), Paraguay (90 ngày).

– Khách du lịch quá cảnh đợi bay được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian không vượt quá 24 giờ (đối với sân bay Incheon). Trừ công dân Sudan và Syria yêu cầu phải có visa.

– Tất cả những công dân nước ngoài sở hữu hộ chiếu phổ thông đều có thể ở lại 30 ngày mà không cần visa ở tỉnh Jeju, trừ các quốc gia Cuba, Afghanistan, Ghana, Iraq, Iran, Kosovo, Nigeria, Macedonia, Palestine, Syria, Sudan.

– Người có thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã “KOR”: Brunei, Úc, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Indonesia, Mexico, Malaysia, New Zealand, Peru, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Nga, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam.

Vậy người Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không?

Theo danh sách mà chúng tôi đã nêu, Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được miễn visa Hàn Quốc vô điều kiện. Do đó khi bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải có visa mới có thể nhập cảnh được.

Tuy nhiên, cũng có 1 vài trường hợp không cần xin visa khi đi Hàn Quốc. Thông tin chi tiết được cập nhật chi tiết ở phần tiếp theo của bài viểt.

Những trường hợp người Việt Nam du lịch Hàn Quốc không cần xin visa?

Hiện nay, Hàn Quốc đang có chính sách miễn thị thực với khách du lịch Việt Nam. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/6/2022, du khách Việt sẽ được miễn visa khi nhập cảnh tại đảo Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter.

Chương trình miễn visa này đã từng được áp dụng trước đây nhưng bị dừng từ 4/2/2020 do dịch Covid-19 bùng phát. Bây giờ được mở lại nhằm thu hút khách quốc tế, phục hồi lại ngành du lịch Hàn Quốc.

Có hai cách di chuyển:

– Bay charter

– Nối chuyến tại nước thứ ba.

Thông tin chi tiết như sau:

Đối với du khách nhập cảnh tại sân bay Jeju:

– Khách Việt Nam được phép đến đảo Jeju trong tối đa 30 ngày mà không cần visa.

– Bạn có thể đi theo tour hoặc tự túc, nhưng chỉ được ở trên đảo, không được nhập cảnh vào đất liền cũng như đi các nơi khác.

Đối với du khách nhập cảnh tại sân bay Yangyang:

– Du khách Việt cũng sẽ được miễn visa lưu trú tối đa 15 ngày khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang (tỉnh Gangwon cách Seoul hơn 110 km) và chỉ được phép tham quan hai địa điểm là tỉnh Gangwon và thủ đô Seoul.

Tuy nhiên, hiện chưa có chuyến bay thương mại từ Việt Nam đến Yangyang, nên bạn sẽ phải bay bằng các chuyến bay charter.

Lưu ý: chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại Yangyang không áp dụng cho khách đi tự túc mà chỉ áp dụng cho du khách mua tour du lịch của công ty và đi theo đoàn từ 5 người trở lên. Các công ty bán tour sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn với Chính phủ Hàn Quốc trong trường hợp khách hàng gặp sự cố trong thời gian du lịch tại Hàn Quốc.

Như vậy, sau ngày 1/6/2022, nếu bạn chỉ đi du lịch tại Jeju hoặc nhập cảnh tại Yangyang (tham quan Gangwon, Seoul) thì bạn sẽ được miễn visa du lịch Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng miễn cách ly bắt buộc với du khách đã tiêm phòng đầy đủ và bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời. Vì vậy đây sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để đi du lịch Hàn Quốc.

Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Quốc gia nào cũng có yêu cầu về thủ tục hành chính nhất định, dù không quá khắt khe như một số nước lớn nhưng Hàn Quốc cũng thuộc diện quốc gia coi trọng và cẩn thận trong việc cấp visa.

Đối với quá trình xin visa Hàn Quốc, các bạn không cần quá lo lắng vì nó hoàn toàn không quá khó khăn nếu bạn có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lý và thực hiện theo hướng dẫn từ nguồn chính thống.

Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa Đài Loan, nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ xin visa Đài Loan của Á Châu với sự tận tâm, minh bạch tuyệt đối.   

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bao gồm những gì?

Đa phần, người Việt Nam sang Hàn Quốc với mục đích du lịch, thăm thân hoặc công tác đều cần xin visa Hàn Quốc. Dưới đây là những hồ sơ cần thiết mà bạn phải chuẩn bị khi xin visa đi Hàn Quốc:

Hồ sơ nhân thân:

– Hộ chiếu gốc

– Hộ chiếu cũ (nếu có)

– 2 ảnh 4x6cm (nền tắng, nhìn thẳng mặt, không quá khác so với hiện tại)

– Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân

– Bản sao Đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/ chồng

– Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

– Giấy khai sinh

– Tờ khai nhân thân và lịch trình du lịch (bố mẹ ký tên)

– Giấy ủy quyền đưa con đi nước ngoài của cả bố và mẹ trong trường hợp người dưới 18 tuổi đi với người khác, Giấy ủy quyền của bố /mẹ nếu ng đó đi cùng mẹ/bố; (xác nhận bởi chính quyền địa phương).

Hồ sơ tài chính:

– Xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD (Cung cấp sổ gốc đối chiếu) – Không chấp nhận sổ tiết kiệm online.

– Sao kê thẻ tín dụng (nếu có)

– Bằng chứng về thu nhập thường xuyên từ tài sản (nếu có)

– Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có)

Chứng minh công việc

Trường hợp hộ kinh doanh cá thể có giấy phép kinh doanh hoặc Chủ doanh nghiệp

– Giấy phép kinh doanh

– Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu thuế điện tử thì đóng dấu treo, giáp lai và ký tên của chủ đơn)

– Thuế môn bài (nếu thuế điện tử thì đóng dấu treo, giáp lai và ký tên của chủ đơn vị)

Trường hợp kinh doanh tự do không chứng minh được trên giấy tờ

– Hình chụp tại nơi kinh doanh (ít nhất 3 tấm có người xin visa đứng tại đó)

– Nếu có các báo chí đã từng đăng tin về người xin visa thì chụp hình trang báo đó có chứa đường link website

– Các giấy tờ bổ sung để chứng minh thêm như hóa đơn bán hàng, sao kê tài khoản bán hàng online, …

Trường hợp là nhân viên của công ty

– Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/ Hình ảnh chứng minh công việc

– Đơn xin nghỉ phép (Song ngữ Anh – Việt)

– Bảng lương tiền mặt hay sao kê qua ngân hàng 3 tháng gần nhất (Song ngữ Anh – Việt)

Trường hợp là sinh viên

– Thẻ sinh viên (Bản gốc đối chiếu)

– Giấy xác nhận đang học tại trường

– Đơn xin nghỉ học nếu đang trong mùa học

– Giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ, bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác

– Giấy tờ chứng minh công việc của cha mẹ

– Kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất (nếu có)

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc bao đậu

Xin visa Hàn Quốc không khó, tuy nhiên đối với những ai không có kinh nghiệm trong việc xin các loại giấy tờ xuất nhập cảnh thì việc xin visa Hàn Quốc không hề dễ dàng chút nào. Để đảm bảo kết quả xin visa Hàn Quốc phù hợp với tiến trình, kế hoạch du lịch, công tác hoặc thăm người thân thì cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu và liên hệ với các công ty dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín hỗ trợ trong quá trình xin visa đầy phức tạp này.

Với visa Á Châu, luôn là địa chỉ tin cậy cho nhiều khách hàng đang có nhu cầu xin visa các nước, trong đó có visa Hàn Quốc. Chúng tôi luôn có giải pháp cho bất kì trường hợp khó khăn và khắc phục hoàn toàn những yếu điểm trong hồ sơ với tỉ lệ được chấp thuận xin visa Hàn Quốc thành công gần như tuyệt đối. Hãy nhanh tay gọi vào ngay hotline 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ.

Lợi ích sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Á Châu

– Tư vấn giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ, nâng cao tỉ lệ thành công lên 99%

– Hỗ trợ hoàn thiện tờ khai xin visa Hàn Quốc cũng như các giấy tờ liên quan

– Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, đúng hẹn để giúp quý khách hàng thuận tiện trong công việc

– Đặt lịch hẹn với lãnh sứ quán hoặc trung tâm thị thực Hàn Quốc

– Hỗ trợ nộp và nhận kết quả

– Hỗ trợ trọn gói, đảm bảo không phát sinh chi phí.

– Sẵn sàng hỗ trợ các hồ sơ cần thiết nếu quý khách hàng không thể chuẩn bị

– Tư vấn mua vé máy bay và đặt giúp khách sạn Hàn Quốc tốt nhất với mức phí phù hợp

Vì sao Á Châu có thể xin được visa Hàn Quốc dễ dàng?

✓ Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực VISA.

✓ Có sự tận tâm từ các chuyên viên VISA Hàn Quốc.

✓ Từng xử lý thành công trên 12.000 bộ hồ sơ hằng năm, trong đó có tới 2.000 bộ hồ sơ Hàn Quốc.

✓ Hàn Quốc là đối tác du lịch trọng điểm của Á Châu.

✓ Lấy uy tín của Á Châu ra để làm việc

Một công ty có dịch vụ tốt hay không được tạo dựng từ nhiều yếu tố: thời gian, năng lực, kinh nghiệm, số lượng khách hàng… Bất kì một công ty, tổ chức nào cũng muốn xây dựng hình ảnh mình thật sự uy tín số 1 trong mắt khách hàng. Chúng tôi cũng không ngoại lệ, nhưng Á Châu mong muốn hình ảnh đó có giá trị và có sức nặng thật sự. Do đó, mang đến một dịch vụ chất lượng để đạt được sự hài lòng của khách hàng là điều Á Châu đã làm được và đang ngày càng hoàn thiện tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm người đồng hành cho chuyến đi Hàn Quốc sắp đến, hãy gọi ngay cho Á Châu: 0988.011.249. Đừng để sự cứng nhắc và chậm trễ của mình làm lỡ cả chuyến hành trình bạn nhé, nhanh tay nhấc điện thoại và gọi ngay thôi!

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.