Visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Tôi là người miền trung, sắp đến mùa mưa lũ thường thì không làm được việc gì mà ở nhà thì lũ lụt thường xuyên cũng hơi sợ. Con gái tôi lấy chồng Hàn quốc nên muốn mời tôi qua đó du lịch khoảng 02 tháng để tránh qua mua lũ rồi về. Á Châu cho tôi hỏi hiệu lực của  visa du lịch Hàn Quốc là bao lâu? Và tôi xin một lần thì năm sau tôi có thể đi tiếp hay không? (Cẩm Nương – Quảng Ngãi)

Đáp: Chào chị Cẩm Nương,

Theo quy định, Hàn Quốc thông thường sẽ cấp visa du lịch cho đương đơn Việt Nam có thời gian hiệu lực là 03 tháng với hiệu lực 01 lần nhập cảnh. Vì vậy, nếu chị muốn lưu trú 02 tháng bên Hàn quốc là hoàn toàn được với điều kiện khi qua cửa khẩu nhân viên cho phép chị lưu trú với thời gian đó. Trong visa thì có hiệu lực như thế nhưng quyền quyết định thời gian lưu trú vẫn là nhân viên hải quan, chị nên cung cấp lý do, mục đích chính xác và hợp lý để họ có thể cho chị lưu trú với thời gian tối đa của VISA.

Ngoài ra, chị còn có thể xin những loại visa Hàn Quốc có hiệu lực với thời gian dài hơn, hoặc visa hiệu lực nhiều lần. Tuy nhiên, khi xin những loại visa này thì quy trình và điều kiện xét duyệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Và cũng có thể chị xin visa hiệu lực nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa hiệu lực một lần. Và tất nhiên xin visa hiệu lực nhiều lần (Multiple Entry Visa) sẽ có lệ phí lãnh sự cao hơn, và nếu không được cấp visa hoặc chỉ được cấp hiệu lực một lần (Single Entry Visa) thì lệ phí đó cũng không được hoàn lại.

Để năm sau chị có thể sang Hàn quốc lần nữa thì bắt buộc phải xin visa hiệu lực nhiều lần. Thông thường thì loại visa Hàn Quốc này sẽ được Hàn quốc cấp có hiệu lực trong vòng 1 năm và có thể nhập cảnh vào Hàn quốc nhiều lần. Để được tư vấn kĩ hơn hoặc chắc chắn hơn cho hồ sơ của mình thì chị có thể liên hệ trực tiếp với công ty Á Châu để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc chị thành công!

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *