DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Pháp sẽ rút ngắn thời gian cấp visa du lịch cho công dân Việt Nam?

Ngành du lịch Pháp đã bị ảnh hưởng nặng nề trong năm 2016, sau một loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris và thành phố Nice và nhiều vụ thảm sát trước đó.

Để lấy lại vị thế là một trong những điểm đến “hút khách” nhất thế giới, chính phủ nước này đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp “không khói,” với mục tiêu lập kỷ lục với 89 triệu lượt du khách quốc tế trong năm nay (so với mức 83 triệu lượt khách năm ngoái) và tiến tới đón 100 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2020.

Một trong số những biện pháp hiệu quả được Chính phủ Pháp áp dụng là rút ngắn thời hạn chờ cấp thị thực cho các du khách nước ngoài.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe ngày 26/7 thông báo nước này sẽ rút ngắn thời gian cấp thị thực cho các công dân từ tám quốc gia gồm Nga, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Lào, Myanmar và Indonesia. Theo đó, kể từ ngày 1/11 tới, công dân các nước nêu trên sẽ chỉ mất khoảng 10 ngày để có thể nhận được thị thực tới Pháp, thay vì 12 ngày như trước đây.

Biện pháp rút ngắn thời gian chờ cấp thị thực hiện đã được thực hiện với một số quốc gia khác trong đó có Qatar, và tiến tới từ năm 2018 có thể sẽ áp dụng đối với các du khách từ Saudi Arabia và Việt Nam.

Thủ tướng Philippe cũng cho biết Pháp sẽ bổ sung thêm nhân viên làm việc tại các cửa kiểm tra hộ chiếu tại sân bay, để rút ngắn thời gian kiểm tra xuống còn 30 phút đối với công dân Liên minh châu Âu (EU) và 45 phút đối với công dân các nước ngoài EU.

Doanh thu từ du lịch chiếm hơn 7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Pháp và tạo việc làm cho hơn 2 triệu người.

Như vậy hiện tại chính phủ Pháp chưa áp dụng chính sách rút ngắn quá trình cấp visa du lịch cho công dân Việt Nam nhưng có thể sang năm 2018 họ sẽ áp dụng cho Việt Nam và vài quốc gia khác. Các bạn nếu xin visa Pháp vẫn nộp đơn và chờ xét duyệt như thông thường nhé.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.