DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Bạn đã biết những gì về tháp Eiffel –  Biểu tượng của nước Pháp?

Sự ra đời của tháp Eiffel gây nhiều tranh cãi về kiến trúc, nhưng thời gian là câu trả lời rõ ràng nhất cho giá trị nghệ thuật của công trình này.  Nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, tháp Eiffel nổi bật trên đường phố Paris thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế đến tham quan hằng năm.

Nhắc tới nước Pháp, người ta nghĩ ngay đến tháp Eiffel. Nhắc đến tháp Eiffel, người ta sẽ nghĩ ngay đến nước Pháp. Hình ảnh tháp Eiffel đã quá quen thuộc song vẫn còn nhiều điều thú vị về kiệt tác này mà chúng ta chưa biết đến.

Những con số ấn tượng về tháp Eiffel

Từ năm 1887 đến năm 1889, 300 công nhân luyện thép phải làm việc trong 2 năm 2 tháng 5 ngày để xây dựng tháp Eiffel. Họ đã sử dụng hơn 18.000 chi tiết bằng kim loại, 2,5 triệu đinh tán và 40 tấn sơn. Tòa tháp nặng 10.000 tấn và cao 300m.

Tháp Eiffel ban đầu được xây dựng để làm cổng vòm lối vào hội chợ

Năm 1889, Paris tổ chức Hội chợ Thế giới để kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Nhằm tạo nên công trình độc đáo, các họa sĩ các nước khác đã gửi bản thiết kế cổng vòm vào hội chợ được đặt trên quảng trường chính giữa thủ đô Paris hoa lệ.

Bạn đã biết những gì về tháp Eiffel -  Biểu tượng của nước Pháp?

Người dân Paris rất ghét tháp Eiffel

Các tờ báo đã nhận được những lá thư đầy tức giận, trong đó phản ánh rằng tòa tháp không hợp với không gian thành phố, có một đội các nghệ sĩ phản đối việc xây dựng tháp ngay từ đầu. Theo một thông tin chưa xác thực, nhà văn Guy de Maupassant nói rằng ông ghét tháp Eiffel nhưng ngày nào cũng tới đó ăn trưa. Khi được hỏi tại sao, Maupassant trả lời rằng đó là nơi duy nhất ở Paris ông không nhìn thấy nó.

Ủy ban phản đối tháp Eiffel gồm 300 thành viên

Ủy ban phản đối tháp Eiffel gồm 300 nghệ sĩ và trí thức, đứng đầu là ông Guy de Maupassant và Alexandre Dumas, đã làm đơn thỉnh cầu phá bỏ tháp Eiffel gửi đến chính quyền Paris.

Họ cho rằng tháp Eiffel “vô dụng và kỳ quái”, nhưng sự phản đối của họ đã bị bác bỏ.

Tháp Eiffel là kết cấu xây dựng cao nhất thế giới cho đến năm 1930

Tháp Eiffel đứng sừng sững cao hơn bất cứ tòa nhà hay kết cấu xây dựng nào khác trên thế giới trong suốt 41 năm, vượt qua tòa nhà Chrysler ở New York (Mỹ) cao 325m.

Năm 1932, tòa nhà Empire State được khánh thành cao 443m với vòng xoắn ốc. Đến năm 1957, tòa nhà được lắp thêm ăng ten cao 20,5m làm nó cao hơn tòa nhà Chrysler 1,83m.

Chiều cao tòa tháp thay đổi theo mùa

Vì được làm từ sắt rèn, các thanh kết cấu tòa tháp nở ra dưới ánh nắng mặt trời, khiến tòa tháp cao thêm 17cm. Nhưng vào mùa đông, độ cao của tháp Eiffel có thể giảm từ 10 đến 20 cm do nhiệt độ giảm, làm cho tháp co lại. 

Bạn đã biết những gì về tháp Eiffel -  Biểu tượng của nước Pháp? 1

Tháp Eiffel lẽ ra chỉ tồn tại 20 năm

Nhưng quân đội và chính phủ Pháp bắt đầu sử dụng nó cho truyền thông vô tuyến và sau đó là viễn thông. Khi giấy phép của nó hết hạn vào năm 1909, thành phố Paris quyết định giữ lại.

Tháp Eiffel đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách

Trong Thế Chiến II, dây thang máy bị cắt để quân Đức không thể sử dụng tòa tháp (thang máy được sửa lại khi quân Đồng Minh tiến vào thành phố). Từng có một vụ hỏa hoạn xảy ra trên đỉnh tháp. Hơn 250 triệu người từ khắp thế giới đã trèo lên tháp Eiffel.

Ban đầu, thang máy của tháp Eiffel không hoạt động

Vào ngày 6/5/1889, những người tham dự hội chợ được lên tòa tháp. 30.000 vị khách đã phải trèo 1.710 bậc thang để lên đỉnh tháp trước khi thang máy được đưa vào sử dụng từ ngày 26/5.

Tòa tháp còn là biểu tượng của khoa học hiện đại

Chính Eiffel đã nói tòa tháp “không chỉ là biểu tượng cho nghệ thuật kiến trúc hiện đại, mà còn là biểu tưởng của kỷ nguyên công nghiệp và khoa học mà chúng ta đang sống”. Vào thời gian tháp Eiffel được xây dựng, một công nghệ khác mới nổi là chụp ảnh. Rất nhiều nhiếp ảnh gia đã ghi lại quá trình xây dựng tháp.

Tháp Eiffel không chỉ là một điểm tham quan

Nó còn có một tòa soạn báo, bưu điện, các phòng thí nghiệm khoa học, và mỗi năm tầng 1 lại trở thành sân trượt băng.

Bạn đã biết những gì về tháp Eiffel -  Biểu tượng của nước Pháp? 3

Màu nguyên thủy là đỏ

Lúc mới xây, ngọn tháp Eiffel có màu đỏ nâu, nhưng sau đó đã được sơn đi sơn lại tới 18 lần. Sau cùng, màu sơn quyết định của tháp Eiffel là vàng đồng như hiện nay và phải mất đến một năm cùng với 60 tấn sơn để hoàn tất.

Một số vụ việc kỳ quặc đã xảy ra tại tháp Eiffel

Một số người liều lĩnh và quá khích đã đến tháp Eiffel thử thách sự can đảm. Năm 1923, Pierre Labric – người sau này trở thành thị trưởng thành phố Montmartre, bị bắt vì đi xe đạp xuống các bậc thang của tháp Eiffel.

Năm 2007, một phụ nữ có vấn đề về giới tính đã cưới tháp Eiffel và tự đổi tên mình thành Erika La Tour Eiffel.

Tháp Eiffel có lượng khách du lịch khổng lồ

Số khách du lịch ghé thăm ngọn tháp này lên tới khoảng 7 triệu lượt mỗi năm, giúp nó đứng vững trong vị trí là công trình thu hút nhất trên thế giới nhưng số du khách mang quốc tịch Pháp lại không nhiều, chỉ chiếm khoảng 13%. 87% còn lại là người nước ngoài mà tỷ lệ cao nhất là người Mỹ, Anh và Italy.

Hi vọng chia sẻ về những điều thú vị về tháp Eiffel trên đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu thêm về ngọn tháp nổi tiếng này. Nếu đang có kế hoạch đến nước Pháp xinh đẹp thì đừng bỏ qua điểm tham quan nổi tiếng thế giới này nhé! Và đừng quên alo cho Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ xin visa du lịch Pháp nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.