DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tổng hợp những sân bay có Tour tham quan miễn phí cho khách quá cảnh

Quá cảnh (transit) luôn là cơn ác mộng với bất kỳ du khách nào. Những chuyến bay quốc tế mà thời gian chờ đợi quá cảnh đến hơn nửa ngày không phải là chuyện quá xa lạ. Tuy vậy, nếu dừng chân tại một trong những sân bay sau, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian chờ đợi của mình để có những tour du lịch thành phố vô cùng thú vị.

Một số sân bay dưới đây có tour tham quan miễn phí cho khách quá cảnh bạn có thể tham khảo:

Sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc)

Có rất nhiều tour tham quan mà bạn có thể tham gia khi bạn quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon của Seoul. Các tour du lịch này đều yêu cầu bạn phải có ít nhất ba tiếng quá cảnh để bạn có thời gian khám phá mà không cần phải vội vã. Tham quan Cung điện Gyeongbokgung nổi tiếng hoặc mua sắm tại chợ Dongdaemun – hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Tổng hợp những sân bay có Tour tham quan miễn phí cho khách quá cảnh

Đăng ký tham gia tại quầy đăng ký tour (Tour Registration Desk) ở tầng 1 của nhà ga chính (bàn số 41 và 42). Chuyến tham quan cuối cùng rời vào lúc 3 giờ chiều hàng ngày, nhưng thời gian đăng ký mở đến tận 6 giờ chiều.

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Đài Bắc, Đài Loan)

Sân bay quốc tế Đào Viên có hai tour tham quan, một buổi sáng và một buổi chiều. Cả hai đều là tour du lịch nửa ngày, vì vậy chỉ những hành khách có thời gian từ 7 đến 24 tiếng mới được tham gia. Tour buổi sáng sẽ đưa bạn đến Sanxia và Yingge, trong khi tour buổi chiều sẽ bao gồm Đài Bắc 101, Đền Longshan và Nhà Tưởng niệm Chiang Kai-shek.

Tổng hợp những sân bay có Tour tham quan miễn phí cho khách quá cảnh 1

Mỗi chuyến tham quan có 18 chỗ, và hành khách chỉ có thể đi một chuyến trong suốt thời gian quá cảnh. Vì các tour này hoạt động theo dạng ai đến trước thì được trước, bạn nên đặt chỗ trước (từ 14 đến 30 ngày trước ) để đảm bảo rằng bạn có được một chỗ! Nếu không, bạn luôn có thể đăng ký tham gia tour ngay tại chỗ – chỉ cần tới Trung tâm Dịch vụ Du lịch (Tourist Service Center) ở cả hai nhà ga.

Sân bay quốc tế Narita (Tokyo, Nhật Bản)

Tại sân bay quốc tế Narita, bạn sẽ được quyết định xem bạn có muốn làm hướng dẫn viên du lịch của riêng mình (Self Tours) hay nếu bạn muốn đi theo một tình nguyện viên địa phương trong một chuyến đi có hướng dẫn viên (Volunteer Guide Tours). Có tổng cộng 8 tour tham quan khác nhau để bạn lựa chọn, do đó, chắc chắn sẽ luôn có một chỗ cho tất cả mọi người. Đối với những bạn nghiện mua sắm, chúng mình khuyên bạn nên chọn các tour tự túc theo chủ đề mua sắm vì như thế, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để mua đồ.

Tổng hợp những sân bay có Tour tham quan miễn phí cho khách quá cảnh 2

Những chuyến đi này sẽ mất khoảng hai tiếng rưỡi đến ba tiếng. Những hành khách nào quan tâm có thể tìm đường đến quầy Chương trình Quá cảnh Narita (Narita Transit Program Counter) để sắp xếp chuyến đi của mình sau khi đến sân bay.

Sân bay quốc tế Changi (Singapore)

Chẳng phải tự nhiên mà Sân bay Changi của Singapore đã được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp. Với nhiều tiện ích để đảm bảo sự thoải mái và giải trí của du khách (vườn cây theo chủ đề, rạp chiếu phim và khu vực sảnh khách), việc quá cảnh tại nơi đây giống như được ở trên thiên đường vậy – hãy hỏi bất cứ ai đã trải nghiệm qua mà xem! Nhưng đối với những bạn ngứa ngáy chân tay và muốn ra khỏi sân bay để khám phá, Changi sẽ cung cấp hai tour tham quan có hướng dẫn viên cho bạn: Heritage Tour và City Sights Tour.

Tổng hợp những sân bay có Tour tham quan miễn phí cho khách quá cảnh 3

Hành khách muốn đi tham quan Heritage Tour cần phải quá cảnh ít nhất 5 tiếng rưỡi, trong khi những người quan tâm đến City Sights Tour sẽ cần phải quá cảnh 6 tiếng hoặc lâu hơn. Các chỗ được book để tham gia được dựa trên nguyên tắc ai đến trước được ưu tiên trước. Những ai quan tâm có thể đăng ký tham gia một trong hai tour ở khu vực quá cảnh (tầng 2) của nhà ga số 2 hoặc nhà ga số 3.

Sân bay quốc tế Hamad (Doha, Qatar)

Nếu bạn bay với Qatar Airways và bạn phải quá cảnh rất lâu ở Sân bay Quốc tế Hamad của Doha, đừng thất vọng! Là một hành khách của Qatar Airways, bạn sẽ được nhận vé tham quan thành phố miễn phí đưa bạn đến với bốn điểm tham quan chính của Doha: Pearl-Qatar, Làng văn hóa Katara, Souq Waqif và Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo.

Tổng hợp những sân bay có Tour tham quan miễn phí cho khách quá cảnh 4

Trong khi toàn bộ chuyến đi kéo dài khoảng hai tiếng 45 phút, hành khách cần phải có thời gian quá cảnh từ 5 đến 12 tiếng để đủ điều kiện tham gia tour. Mỗi phiên có thể có tới 33 hành khách và các tour này không thể đặt trước! Đến ngay quầy du lịch thành phố Doha (Doha City Tour desk) khi đến nơi để giữ ngay một chỗ cho mình nhé!

Sân bay Istanbul Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ)

Bay qua Istanbul và phải quá cảnh sáu tiếng hoặc lâu hơn. Tham gia ngay tour Touristanbul đặc biệt của sân bay Istanbul Ataturk! Chuyến đi này sẽ đưa bạn đi vòng quanh Istanbul để tham quan các di tích lịch sử nổi bật như Topkapi Palace, Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmet (Nhà thờ Hồi giáo Xanh) và Grand Bazaar.

Tổng hợp những sân bay có Tour tham quan miễn phí cho khách quá cảnh 5

Có 5 chuyến tham quan bắt đầu vào các thời điểm khác nhau trong ngày, và mỗi tour sẽ có một lộ trình khác biệt. Để đăng ký một trong các tour, chỉ cần tiến tới bàn tiếp tân khách sạn (Hotel Desk) ngay cạnh Starbucks ở  Sảnh Đến Quốc tế. Không cần đặt chỗ để tham gia các tour này, nhưng bạn sẽ phải bay với Turkish Airlines để được hưởng quyền lợi này!

Sân bay quốc tế Salt Lake City (Utah, USA)

Lần tiếp theo bạn thấy mình ở Sân bay Salt Lake City của Utah để đợi chuyến bay chuyển tiếp của bạn, hãy bỏ ngay những kế hoạch giết thời gian ở trong sân bay đi! Hãy làm cho thời gian chờ ở Salt Lake City thú vị hơn bằng cách lên chiếc xe buýt đưa đón miễn phí của sân bay. Nó sẽ đưa bạn đến tham quan trung tâm thành phố – Quảng trường Temple. Chỉ cần bạn quá cảnh ít nhất hai tiếng, bạn sẽ được chào đón để tham gia chuyến đi này!

Tổng hợp những sân bay có Tour tham quan miễn phí cho khách quá cảnh 6

Chỉ cần đến quầy thông tin sân bay (airport information desks) ở sảnh 1 hoặc sảnh 2 để hỏi lịch trình tour cho ngày hôm đó và bạn sẽ được khám phá ngay Quảng trường Temple. Xe buýt rời sân bay để đến Temple Square mỗi 30 phút hoặc 1 tiếng, vì vậy hãy thảnh thơi mà khám phá!

Vì vậy, lần sau khi bạn có quá cảnh lâu thì cũng đừng vội than thở! Ngay cả khi việc quá cảnh của bạn không ở bất kỳ sân bay nào chúng mình vừa liệt kê trên, hãy tìm kiếm những điều thú vị khác mà bạn có thể làm. Hãy làm cho thời gian đợi chuyến bay tiếp theo của bạn thú vị hơn! Hãy nhớ rằng, quá cảnh không phải lúc nào cũng nhàm chán nhé.

Đánh giá bài viết