DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan siết chặt ưu đãi visa đối với công dân Việt Nam

Những chính sách visa thay đổi trong thời gian ngắn

Hàn Quốc

Quy định áp dụng visa Hàn Quốc 5 năm cho công dân Việt Nam vào ngày 03/12/2018: https://achau.net/tin-moi-cap-nhat-han-quoc-cap-visa-5-nam-cho-nguoi-viet-nam

Thay đổi quy định xin visa Hàn Quốc 5 năm vào ngày 10/06/2019

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo: Từ ngày 10-6, những người có sổ tạm trú tại ba TP lớn gồm Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ không được cấp visa năm năm theo loại hồ sơ đơn giản nữa. Nếu muốn nộp visa năm năm thì phải chứng minh tài chính như bình thường và phải đủ điều kiện đã đi Hàn Quốc ít nhất bốn lần trong hai năm gần nhất.

Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan siết chặt ưu đãi visa đối với công dân Việt Nam

Thông báo trên cũng nêu rõ: Với những người có sổ hộ khẩu tại ba TP lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng thì sổ hộ khẩu đó phải được cấp ít nhất một năm mới được xin visa năm năm theo dạng ưu đãi. Riêng những người có sổ hộ khẩu mới được cấp dưới một năm thì phải xin visa có chứng minh tài chính như bình thường.

“Đối với những trường hợp nghi ngờ mục đích nhập cảnh, cơ quan hữu trách có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh năng lực tài chính” – thông báo của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc nêu rõ.

Nhật Bản

Vào ngày 01/07/2019, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa thông báo hủy bỏ tư cách đại diện xin cấp visa của bảy công ty du lịch khỏi danh sách của Đại sứ quán vì có vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản. Và đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa một công ty du lịch có thời hạn. 

Theo đó, danh sách hủy bỏ tư cách đại diện xin cấp visa gồm bảy công ty du lịch có trụ sở tại Hà Nội.

Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan siết chặt ưu đãi visa đối với công dân Việt Nam 1

Đài Loan

Từ ngày 1-8-2019, theo thông báo của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM, Đài Loan sẽ điều chỉnh “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhập cảnh Đài Loan” (tức là chính sách miễn visa có điều kiện – visa tiên tiến).

Visa tiên tiến là visa của khách đã đến một số nước phát triển từng được xét duyệt, còn hoặc không còn hạn sử dụng. Chính sách visa tiên tiến trước đó được Đài Loan áp dụng không phân biệt nhằm tăng sức hấp dẫn của điểm đến. “Với thông báo trên, Đài Loan đã có ý định siết lại chính sách này cho dạng du lịch cá nhân, có thể xuất phát từ việc Nhật Bản, Hàn Quốc siết lại chính sách ưu đãi visa cho một số thị trường, trong đó có Việt Nam.

Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan siết chặt ưu đãi visa đối với công dân Việt Nam 2

Cụ thể bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Thông tin mới nhất về việc miễn visa Đài Loan tháng 08/2019

Nguyên nhân dẫn đến những thay đổi lớn của các quốc gia

Đa phần sự thay đổi chính sách visa của Hàn Quốc, Nhật Bản, và Đài Loan đối với công dân Việt Nam đều do một nguyên nhân lớn nhất đó là việc lưu trú bất hợp pháp sau chuyến đi của người Việt ngày càng gia tăng.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi là do thời gian gần đây, dù đã tiến hành siết chặt việc thẩm tra cấp thị thực nhưng những trường hợp công dân các Thành phố lớn có thị thực nhiều lần hiệu lực năm năm lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc gia tăng đột biến hay việc nổi lên những trường hợp cung cấp sổ tạm trú, hộ khẩu giả đối với các thành phố lớn nhằm xin được visa để phục vụ cho các mục đích không đúng.

Do đó, việc giới hạn đối tượng được xin cấp thị thực năm năm đối với đối tượng cư trú tại các Thành phố lớn đã có điều chỉnh.

Khi khách đi du lịch với thái độ văn minh sẽ góp phần tạo nên xu hướng kích cầu, mở ra cơ hội ưu đãi về giá tour, vé máy bay, chính sách visa ngày càng tốt hơn ở điểm đến nước ngoài. Các thị trường nới lỏng hoặc miễn giảm visa giúp du khách thuận tiện hơn nhưng cũng gia tăng trách nhiệm, vai trò của các đơn vị lữ hành.

 Qua những diễn biến liên tiếp trong việc gia tăng hình thức kiểm soát đối với ưu đãi xét cấp visa cho công dân Việt Nam từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… cho thấy đã đến lúc mỗi người chúng ta phải ứng xử và hành động có trách nhiệm vì bản thân và danh dự quốc gia.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: