Tháng 9: Du lịch Hàn Quốc để có cơ hội tham gia lễ hội hoa Kiều mạch

Tháng 9: Du lịch Hàn Quốc để có cơ hội tham gia lễ hội hoa Kiều mạch

Bên cạnh những lễ hội hoa anh đào hay lễ hội hoa cải vàng ở xứ sở kim chi đã quá nổi tiếng với khách du lịch thì vào tháng 9, bạn du lịch Hàn Quốc sẽ có cơ hội tham gia lễ hội hoa kiều mạch. Một lễ hội hoa mang màu sắc riêng biệt nhất định bạn sẽ nhớ đến nếu có dịp tham dự.

Hoa tam giác mạch tuy không quá lộng lẫy nhưng vẻ đẹp giản dị của loài hoa ấy đã biết bao du khách say mê, hoa thành từng chùm, từng cánh đồng rộng mênh mông giống hệt như trong miền cổ tích.

Thời gian và địa điểm diễn ra lễ hội hoa kiều mạch ở Hàn Quốc

– Thời gian tổ chức lễ hội: Từ ngày 4 đến ngày 13/9 hằng năm

– Địa điểm tổ chức: xã Bongpyeong, huyện Pyeongchang, tỉnh Gangwon.

– Cách đi: Xuất phát từ Seoul đi bến xe phía Đông đón xe đi Jangpyeong, hành trình mất 2 giờ 30 phút. Bắt xe buýt đến Bongpyeong và điểm cuối cùng là Nhà văn hóa Lee Hyo Seok.

Du lịch Hàn Quốc để có cơ hội tham gia lễ hội hoa Kiều mạch

Những thông tin về lễ hội hoa kiều mạch ở Hàn Quốc

Ở Việt Nam, loại cây này có tên phổ biến là tam giác mạch nhưng tên thường gọi ở Hàn Quốc lại là kiều mạch.

Hạt của cây kiều mạch có hình tam giác rất mát, tốt cho tiêu hóa, bài tiết. Người Hàn Quốc rất thích ăn mỳ làm từ bột kiều mạch. Không chỉ thế, hoa kiều mạch còn là loài hoa được nhắc đến nhiều trong văn chương Hàn Quốc, biểu tượng cho làng quê thành bình, thời thơ ấu gắn với đồng ruộng, nông thôn trong sáng, thơ ngây.

Du lịch Hàn Quốc để có cơ hội tham gia lễ hội hoa Kiều mạch 1

Thị trấn Bongpyeong thuộc Pyeongchang-gun tỉnh Gangwon-do được biết tới là vùng sản xuất kiều mạch nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi sinh thành ra nhà văn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc là Lee Hyoseok và cũng là một địa điểm thu hút đông đảo người dân và du khách đến thăm quan.

Khoảng thời gian đầu đến trung tuần tháng 9 là khoảng khắc đẹp nhất của Bongyepong trong năm. Thời điểm này, khắp nơi tại Bongyepong các bông hoa kiều mạch bắt đầu trổ những bông hoa rất đẹp. Cả vùng như một chiếc thảm trắng muốt điểm xuyết màu xanh của cỏ cây tuyệt vời.

Du lịch Hàn Quốc để có cơ hội tham gia lễ hội hoa Kiều mạch 2

Với khách du lịch quốc tế không thông thạo ngôn ngữ Hàn Quốc để có thể tham dự vào các cuộc thi văn thơ trong lễ hội thì còn rất nhiều điều thú vị khác dành cho họ. Đó có thể là việc tham dự những biểu biểu diễn dân gian quốc tế; hay là việc đi xuyên qua những lối đi trên cánh đồng hoa tưởng chừng dài bất tận; cùng làm những chuyến xe lừa tham quan và ngắm nhìn những ngôi nhà, con đường, bức tường đều đem lại những cảm xúc và thú vị riêng.

Bạn cũng có thể thử các món ăn như bánh kếp, mì, bibimbap và vô vàn những món ăn khác được làm hoàn toàn bằng kiều mạch. Ngoài ra còn vô vàn các hoạt động văn hóa nghệ thuật và giải trí thú vị khác.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *