TIN MỚI CẬP NHẬT: Thông tin mới nhất về việc miễn Visa Đài Loan tháng 8/2019

TIN MỚI CẬP NHẬT: Thông tin mới nhất về việc miễn Visa Đài Loan tháng 8/2019

TIN MỚI CẬP NHẬT: Thông tin mới nhất về việc miễn Visa Đài Loan tháng 8/2019

Để các khách hàng của Á Châu có thể nắm rõ hơn về những quy định chuẩn bị áp dụng của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, Á Châu xin cung cấp những thông tin mới nhất về việc miễn visa Đài Loan tháng 8/2019 vừa được công bố.

Với chính sách miễn visa Đài Loan có điều kiện đối với người Việt của chính phủ Đài Loan vào tháng 09/2016  thì đến này, chính sách này đã có ít nhiều thay đổi để phù hợp hơn với tình hình du lịch và an ninh xã hội của Đài Loan.

Thông tin mới nhất về việc miễn Visa Đài Loan tháng 8/2019

Theo thông tin mới nhất mà Á Châu cập nhật từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Việt Nam thì việc miễn visa Đài Loan sẽ thay đổi một số quy định, cụ thể như sau:

- Kể từ ngày 01/08/2019 sẽ áp dụng điều chỉnh: “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của các nước thuộc các nước Đông Nam Á xin nhập cảnh vào Đài Loan” tức chính sách “Miễn visa có điều kiện”, cụ thể như sau:

+ Đối với công dân 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Làm, Campuchia, Miến Điện nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước: Mỹ, Canada, Anh, EU – Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn), sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong thời gian 14 ngày.

+ Trường hợp có visa điện tử của Úc, NewZealand muốn  xin “Miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử phải còn trong giá trị sử dụng.

+ Nếu dùng visa Nhật Bản để xin “Miễn visa có điều kiện” thì đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu xuất-nhập cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Thông tin mới nhất về việc miễn Visa Đài Loan tháng 8/2019 2

- Đương sự phù hợp với các điều kiện nêu trên (không áp dụng cho du khách trong “Chuyên án quan hồng”) và chưa từng sang Đài Loan lao động, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, trước tiên cần phải vào website của Cục Di Dân “ Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân cảu các nước thuộc khu vực Đông Nam Á” để đăng nhập dữ liệu cá nhân. Khi hệ thống xét duyệt cho thông qua, đương sự sẽ in giấy phép nhập cảnh này khi lên máy bay nhập cảnh vào Đài Loan. Trương hợp khi nhập cảnh, nếu kiểm tra phát hiện hộ chiếu đương sự không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú chỉ định nêu trên , đương sự sẽ bị từ chối không được nhập cảnh Đài Loan.

- Phương thức đăng nhập: đương sự vào website của Cục Di Dân chọn ngôn ngữ và làm theo hướng dẫn để đăng nhập.

- Trường hợp đăng nhập thất bạn hoặc chưa nhận được giấy phép nhập cảnh tức không phù hợp với điều kiện miễn visa Đài Loan. Đương sự muốn vào Đài Loan vẫn theo trình tự thông thường đến phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để xin visa.

Sau khi Văn Phòng Kinh Tế - Văn Hoá Đài Bắc siết chặt việc thời gian lưu trú cũng như thắt chặt các điều kiện miễn visaavới du khách các nước trong đó có Việt Nam, khiến nhiều người có dự định đi du lịch rất hoang mang về thông tin này.

Có nhiều ý kiến lo lắng vì không được đi du lịch Đài Loan nữa, hoặc nếu đi được sẽ gặp nhiều khó khăn hơn về vấn đề xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng theo quy định mới nhất, du khách có thể di du lịch Đài Loan như bình thường với chi phí làm thủ tục như cũ.

Với những thông tin trên, phần nào các bạn cũng nhận định được rằng, chính phủ Đài Loan đang siết chặt lại những trường hợp được miễn giảm xin visa. Do đó, để biết được mình có đủ điều kiện cũng như cách thức đăng ký visa Đài Loan online, xin visa Đài Loan thông thường đã hợp lệ chưa? Vui lòng liên hệ với Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, anh/chị có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc Zalo: 09.7176. 0880 (Mr Mãi).

Trân Trọng!

Lượt tham khảo: 496

Date:

TIN MỚI CẬP NHẬT: Thông tin mới nhất về việc miễn Visa Đài Loan tháng 8/2019 TIN MỚI CẬP NHẬT: Thông tin mới nhất về việc miễn Visa Đài Loan tháng 8/2019