DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

[Thông báo] – Tạm ngưng hiệu lực visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn

Thời giạn áp dụng ngưng hiệu lực visa

Tình hình diễn biến phức tạp của vi-rút Covid-19 tại Hàn Quốc tuy có phần ổn định hơn trước nhưng xét thấy rằng số ca nhiễm bệnh từ nước ngoài vẫn có xu hướng tăng nên Chính Phủ Hàn Quốc đưa ra biện pháp “Ngưng hiệu lực visa ngắn hạn” và áp dụng từ 0 giờ ngày 13 tháng 4 năm 2020.

Cụ thể nội dung ngưng hiệu lực visa ngắn hạn

1. Ngưng hiệu lực visa ngắn hạn (có thời gian lưu trú dưới 90 ngày)

Tất cả các Đại Sứ Quán và Lãnh sự Quán Hàn Quốc trên toàn thế giới tạm thời ngưng hiệu lực visa ngắn hạn (lưu trú tối đa dưới 90 ngày) đã được cấp trước ngày 05/04/2020.

– Tất cả những visa ngắn hạn một lần và nhiều lần được cấp trước ngày 05/04/2020 sẽ bị mất hiệu lực và xin cấp lại.

– Chi phí thẩm tra hồ sơ – phí tem Lãnh sự quán sẽ được miễn (phí dịch vụ 390,000VND không được miễn) nếu đáp ứng đủ cả 2 điều kiện bên dưới:

+ Visa vẫn còn thời hạn

+ Loại hình visa xin cấp lại giống với loại hình visa đã bị mất hiệu lực.

– Đối với những loại visa thuộc diện lao động ngắn hạn được doanh nghiệp Hàn Quốc mời (C-4) hoặc loại visa dài hạn (lao động, đầu tư v.v…) là đối tượng không cần phải xin cấp lại và có khả năng nhập cảnh.

– Visa Kết Hôn và Visa Du Học không được xem là visa ngắn hạn bị ngưng hiệu lực

– Đối với những người đã được cấp visa và đang sống tại Hàn Quốc thì vẫn có thể lưu trú theo thời hạn đã được cấp phép.

– Những người có hộ chiếu Ngoại giao, tiếp viên hàng không hoặc hàng hải, doanh nhân có thẻ ABTC* thì được miễn visa một cách ngoại lệ.

2. Hồ sơ bổ sung:

Tất cả mọi người xin cấp visa (bao gồm cả những người đã bị ngưng hiệu lực visa và xin cấp lại như trên) đều phải nộp thêm những hồ sơ như sau:

– Phiếu khám sức khỏe cấp bởi cơ quan y tế: phải được cấp trong vòng 48 giờ trước thời điểm nộp hồ sơ và trong phiếu phải đầy đủ nội dung khám bệnh liên quan đến triệu chứng Covid-19 như phát sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu, đau cơ, viêm phổi v.v…

– Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe (file đính kèm)

– Giấy đồng ý cách lý (file đính kèm).

Visa Hàn Quốc

Thông báo ngưng hiệu lực visa ngắn hạn

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc với quy định mới

– Phía cơ quan thẩm tra hồ sơ có thể yêu cầu phỏng vấn về sức khỏe nếu cảm thấy cần thiết. Trường hợp không thể liên hệ theo số điện thoại được khai trong đơn xin cấp visa thì có thể không được cấp visa

– Để đề phòng trường hợp ủ bệnh, phía cơ quan thẩm tra hồ sơ có thể hạn chế cấp visa trong vòng 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

– Đối với những trường hợp xin cấp visa vì mục đích Ngoại giao, Công vụ, hoạt động cần thiết của doanh nghiệp, những trường hợp nhân đạo thì có thể được cấp visa sớm theo quyết định của người đứng đầu cơ quan thẩm quyền.

Như vậy, với những chính sách mới mà phía Hàn Quốc đưa ra, sẽ khiến các đương đơn đang sở hữu visa Hàn Quốc, hoặc đang có dự định xin cấp mới gặp nhiều khó khăn. Với những thông tin trên, hy vọng giúp bạn có thêm thông tin chính xác  không bị hoang mang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Tư vấn nhanh liên hệ HOTLINE 028,77777.888.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.