DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Điều kiện để xin visa Pháp xuất nhập cảnh nhiều lần là gì?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục và những thông tin liên quan đến xin visa Pháp nhiều lần. Điều bạn cần làm là hãy nắm thật rõ các loại visa Pháp hiện có dưới đây.

Các loại visa Pháp

Hiện nay, visa Pháp được chia làm 2 loại chính là: visa Pháp ngắn hạn và visa Pháp dài hạn.

Visa ngắn hạn

Nếu đến Pháp trong khoảng thời gian ít hơn 3 tháng, bạn cần xin visa Pháp hoặc visa Schengen ngắn hạn. Visa Schengen có giá trị tại Pháp, cũng như 26 quốc gia thành viên khối Schengen và các Tỉnh Hải ngoại. Để xin visa Schengen, bạn phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của quốc gia là nơi sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi, nơi mà bạn sẽ lưu lại lâu nhất hoặc là nơi mà bạn đặt chân đến đầu tiên khi nhập cảnh vào khối Schengen.

Visa ngắn hạn được cấp cho chuyến du lịch, thăm viếng mang tính chất cá nhân, thăm thân nhân và cả các chuyến công tác (dự hội nghị, gặp đối tác, dự triển lãm, tham dự các khóa đào tạo…). Nếu tìm được việc làm tại Pháp, dù là việc làm ngắn hạn, bạn phải xin được giấy phép lao động trước khi xin thị thực. Đây là trường hợp thường gặp đối với các vận động viên, nghệ sĩ, người mẫu.

Điều kiện để xin visa Pháp xuất nhập cảnh nhiều lần là gì?

Visa dài hạn

Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày bạn phải xin visa dài hạn. Các trường hợp thường gặp gồm (du học, làm việc tại Pháp). Tương tự, nếu bạn muốn lưu lại Pháp hơn 90 ngày vì những lý do khác, bạn cũng phải xin visa dài hạn dành cho du khách.

Với tư cách là vợ/chồng của công dân Pháp hoặc của công dân một quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu, bạn sẽ có nhiều thuận lợi để được cấp visa ngắn hạn cho phép đi về nhiều lần giữa Việt Nam và Pháp/các quốc gia khối Schengen, mỗi lần không lưu lại quá 90 ngày và tối đa là 180 ngày/năm. Bạn cũng có nhiều thuận lợi để được cấp thị thực dài hạn, cho phép định cư tại Pháp.

(*)Nếu là công dân các nước sau bạn sẽ không cần xin visa khi đến Pháp: Áo, Bỉ, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Ý, Bulgaria, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức; Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Slovakia và Slovenia.

Điều kiện để xin visa Pháp nhiều lần

Để có thể xin visa Pháp nhiều lần. Hay đúng hơn là visa Pháp có thể sử dụng dài hạn. Bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Đã từng xin visa Pháp hoặc visa thuộc khối Schengen. Với thời hạn dài tối thiểu là 2 lần.

+ Có visa một trong những nước: Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand.

+ Bạn có một công việc với mức thu nhập hàng tháng cao. Đặc biệt khả năng xin visa Pháp nhiều lần sẽ tăng cao nếu bạn là chủ doanh nghiệp có quy mô lớn, doanh thu cao. Hoặc bạn hiện đang làm việc tại các công ty đa quốc gia, các công ty có vốn nước ngoài, các tổ chức của chính phủ,…

+ Bạn có chứng minh tài chính tốt, rõ ràng. Điều này góp phần không nhỏ trong việc Đại sứ quán quyết định cấp visa thời hạn dài hay ngắn.

Nếu bạn thuộc các trường hợp như: chưa kết hôn, mới ly hôn. Sẽ là một điểm trừ lớn đối với việc xin visa Pháp nhiều lần.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Pháp lần 2

Việc xin được visa Pháp nhiều lần, đồng nghĩa với việc bạn chỉ mất thời gian và chi phí xin visa một lần. Nhưng lại có thể sử dụng nhiều lần như visa Pháp dài hạn. Việc làm này không hề đơn giản bởi vì bạn bắt buộc phải đáp ứng những điều kiện như trên.

Nếu chẳng may bạn lại chưa đáp ứng được những điều kiện đó. Nhưng visa Pháp của bạn lại đang hết hạn và bạn buộc phải xin visa Pháp lần 2. Nếu vậy thì hãy chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết sau:

– Sao kê tài khoản ngân hàng tại thời điểm xin visa (tốt nhất là từ 3-6 tháng gần nhất).

– Xác nhận đặt phòng khách sạn cho toàn bộ chuyến đi. Lưu ý nên chọn loại phòng có thể hủy được.

– Xác nhận đặt vé máy bay cả lượt đi và lượt về. Bạn hãy đặt loại vé chưa cần thanh toán mà vẫn nhận được mail xác nhận và có thể hủy được.

– Lịch trình chi tiết cho chuyến đi.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính: sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, sao kê tài khoản tiết kiệm, bảng lương, biên lai đóng thuế,…

– Các giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương, giấy phép đăng ký kinh doanh,…

Điều kiện để xin visa Pháp xuất nhập cảnh nhiều lần là gì? 1

Xin visa Pháp lần 2 có dễ hơn lần 1 không?

Trên thực tế, việc xin visa Pháp lần 2 không có gì khác so với xin visa Pháp lần 1. Bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu và thực hiện theo quy trình xin visa như ở lần 1.

Tuy nhiên, nếu đã xin visa Pháp thành công ít nhất 1 lần. Đến lần xin thứ 2, hồ sơ của bạn sẽ được Đại sứ quán nhìn nhận ở góc độ dễ dàng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng đậu visa sẽ cao hơn ở lần 1. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và không đáp ứng được các yêu cầu. Thì việc hồ sơ xin visa Pháp lần 2 của bạn bị từ chối là hoàn toàn có thể.

Với trên 15 năm kinh nghiệm hỗ trợ hàng ngàn khách hàng xin visa đi nước ngoài, Á Châu sẽ tư vấn chuyên sâu và giúp quý khách tối ưu bộ hồ sơ visa Pháp, tăng tỉ lệ đậu ở mức cao nhất. Mọi thông tin chi tiết về visa du lịch Pháp xin liên hệ Hotline 0988.011.249 để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: