DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những điều nên và không nên làm trong thời gian chờ kết quả xin visa

“Chờ đợi” là 2 từ không ai muốn rơi vào, tuy nhiên khi xin visa đó là quá trình phải có. Do đó, một vài lời khuyên của Á Châu dành cho các bạn trong quãng thời gian này rất đáng để lưu tâm.

Những điều KHÔNG nên làm trong thời gian chờ kết quả xin visa

Gọi điện hỏi thăm, hối thúc Lãnh sự quán

Trong thời gian chờ đợi kết quả visa, do nôn nóng, các đương đơn thường hay gọi điện thoại cho các Cơ quan Ngoại giao thăm dò tình hình hồ sơ của mình, có cần bổ sung tài liệu gì không, hoặc thậm chí là xin được ưu tiên xem xét nhanh chóng.

Bạn cần hiểu rằng, nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ thì hoặc là Lãnh sự quán sẽ chủ động liên lạc để yêu cầu đương đơn bổ sung hồ sơ hoặc là Lãnh sự quán có thể sẽ ra quyết định từ chối cấp visa luôn. Còn việc xét hồ sơ khẩn chỉ được chấp nhận trong một vài trường hợp đặc biệt tùy theo quy định của từng Lãnh sự quán. Sẽ không có ưu tiên nào dành cho các đương đơn, nếu trường hợp của họ không đáp ứng được các điều kiện quy định.

Thời gian xét hồ sơ có thể dài hoặc ngắn, tùy thuộc nhiều yếu tố. Do vậy, việc bạn điện đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán hỏi về tình trạng hồ sơ hoàn toàn không giải quyết được vấn đề gì

Mua vé máy bay, mua tour du lịch, mua dịch vụ phòng khách sạn

Trước khi có kết quả visa chắc chắn, bạn không nên mua vé máy bay, tour du lịch, hay đặt phòng khách sạn. Nếu đỗ visa thì không sao, nhưng trong trường hợp chẳng may việc xin visa của bạn không được chấp thuận thì bạn lại phải mất thêm một chi phí không hề nhỏ cho các dịch vụ này.

Những điều nên và không nên làm trong thời gian chờ kết quả xin visa

Tắt điện thoại, không nhận cuộc gọi

Trong thời gian chờ đợi thông báo từ Đại sứ quán, bạn đừng bao giờ để điện thoại hết pin hoặc tắt điện thoại. Một vài Cơ quan Ngoại giao có quy định không yêu cầu đương đơn của mình tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên họ vẫn có thể chủ động liên lạc với người xin visa, và yêu cầu trình diện tại văn phòng của họ, hoặc đơn giản là để đặt câu hỏi nhằm xác minh một vài vấn đề cần thiết. Do đó, bạn hãy để điện thoại của mình luôn trong tình trạng sẵn sàng.

Trả lời điện thoại một cách thiếu thiện cảm

Trong thời gian chờ đợi kết quả visa, cán bộ của Lãnh sự có thể gọi điện cho bạn bất cứ lúc nào. Và trong trường hợp này, hãy trả lời điện thoại một cách nhã nhặn và lịch sự nhất có thể. Việc bạn thể hiện tâm trạng xấu khi tiếp điện thoại của nhân viên lãnh sự trong nhiều trường hợp có thể ảnh hưởng đến kết quả visa mà bạn đang xin.

Những điều NÊN làm trong thời gian chờ kết quả xin visa

Sạc pin điện thoại thường xuyên

Nhiều trường hợp Lãnh sự quán muốn liên lạc trực tiếp với người xin visa nhằm xác minh một số thông tin, hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ, hoặc chỉ để thông báo một vài điều quan trọng. Chính vì thế, các đương đơn nên để điện thoại trong tình trạng sẵn sàn nhận cuộc gọi điện thoại bất kỳ lúc nào để các cơ quan này có thể liên hệ một cách dễ dàng.

Kiểm tra email và hộp thư thường xuyên

Trong thời gian xét hồ sơ, bạn có thể nhận được thông báo từ phía các cơ quan ngoại giao về tình hình hồ sơ của mình. Số nhiều Lãnh sự thông báo kết quả visa đến đương đơn bằng cách gửi email hoặc gửi thư đến địa chỉ được cung cấp. Do đó, bạn nên kiểm tra email và hộp thư của mình thường xuyên nhằm đảm bảo nhận được thông báo từ phía họ kịp thời.

Những điều nên và không nên làm trong thời gian chờ kết quả xin visa 1

Chuẩn bị tinh thần tham gia phỏng vấn

Dù một số Lãnh sự quán không có quy định về việc yêu cầu đương đơn phải tham gia phỏng vấn trực tiếp, nhưng trong các trường hợp đặc biệt, các đương đơn vấn có thể được yêu cầu thực hiện việc này. Đó là lý do bạn luôn được Á Châu khuyên, hãy chuẩn bị tinh thần thật thoải mái để trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin visa của các cơ quan Lãnh sự.

Giữ bình tĩnh

Việc xét hồ sơ xin visa của Lãnh sự quán có thể rất nhanh chóng, nhưng không ít trường hợp các đương đơn phải đợi một thời gian tương đối dài mới nhận được kết quả. Việc chờ đợi lâu có thể khiến cho các bạn trở nên lo lắng, bất an. Nhiều người vì thế đã gọi điện thoại đến các Cơ quan Ngoại giao để hỏi thăm tình hình.

Không có quy định một cách chắc chắn nào về thời gian xét visa của bạn. Dài hay ngắn tùy thuộc vào nhiều rất nhiều yếu tố. Chính vì thế các bạn cần phải giữ bình tĩnh chờ đợi kết quả từ phía các cơ quan Lãnh sự quán. Các bạn không nên gọi điện để hối thúc hoặc hỏi thăm tình hình, việc này đôi lúc sẽ gây trở ngại cho hồ sơ của bạn.

Đánh giá bài viết