Những lưu ý khi xin visa Nga diện thương mại – công tác

Những lưu ý khi xin visa Nga diện thương mại – công tác

Hiện nay, có rất nhiều công ty Việt Nam đã và đang hợp tác, trao đổi với các doanh nghiệp Nga và ngược lại. Do đó, nhu cầu xin visa Nga diện thương mại –  công tác đang được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay, Á Châu xin chia sẻ một vài lưu ý khi xin visa Nga diện thương mại – công tác để mọi người tham khảo.

Visa thương mại Nga là loại visa dùng cho những người sang khảo sát thị trường Nga, hội đàm ký hợp đồng với đối tác, không được phép làm việc tại Nga… Visa này có nhiều loại, như loại 3 tháng, 6 tháng, một năm đi lại 1 lần, 2 lần và đặc biệt nhất là visa thương mại 1 năm đi lại nhiều lần.

Điều kiện xin visa Nga

Để có thể xin được visa đi Nga đi công tác, bạn cần phải nắm rõ được các thông tin về thủ tục, giấy tờ, các mẫu tờ khai và quy trình làm visa Nga. Và một điều rất quan trọng đó là bạn phải có thư mời từ Nga. Đối với những người có giấy mời sang Nga công tác hoặc học tập thì việc xin visa cũng khá đơn giản.

Về các giấy tờ cũng như thủ tục xin visa Nga diện công tác – thương mại, các bạn có thể truy cập vào bài viết Hướng dẫn xin visa Nga diện công tác – thương mại trên website của Á Châu.

Những lưu ý khi xin visa Nga diện thương mại -  công tác

Những lưu ý khi xin visa Nga diện thương mại

Tất cả các loại visa thương mại đều phải theo luật chung “90/180”. Tức là người nước ngoài sử dụng visa thương mại chỉ được ở Nga tổng cộng không quá 90 ngày trong vòng 180 ngày.  Và từ ngày 07/04/2016, việc nhận, xét duyệt, cấp giấy tờ tại Nga và Việt Nam có nhiều sự thay đổi và theo chiều hướng thắt chặt, khó khăn hơn. Chính vì vậy khi sử dụng visa thương mại, đặc biệt là loại visa thương mại cho phép đi lại nhiều lần cần chú ý những điều sau:

– Visa thương mại 3 tháng là loại visa chỉ có giá trị 91 ngày, cho phép đi vào Nga 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần.

– Visa thương mại 1 năm nhiều lần là loại visa cho phép vào và ra khỏi Nga nhiều lần trong vòng 1 năm với mục đích tham khảo thị trường, cần đặc biệt chú ý là sử dụng Visa này KHÔNG ĐƯỢC làm việc tại Nga.

Có nhiều người nhầm lẫn rằng visa thương mại 1 năm thì có thể ở Nga liên tục trong 365 ngày. Thế nhưng, như đã nói ở trên, sử dụng visa này cũng như các loại visa thương mại khác, người dùng sẽ bị hạn chế không được ở Nga quá 90 ngày trong vòng nửa năm. Tức là nếu bạn nhập cảnh vào Nga và ở liên tục 90 ngày thì 90 ngày tiếp theo bạn sẽ không được phép vào Nga nữa, nếu vào vẫn theo visa cũ thì bạn sẽ vi phạm luật. Còn nếu bạn cố tình ở liên tục quá 90 ngày cho phép thì khi xuất cảnh sẽ bị máy tính tự động đánh lỗi.

Những lưu ý khi xin visa Nga diện thương mại -  công tác 2

Những đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Nga

Trừ những người nước ngoài có tên trong danh sách “đen” của cơ quan di trú Nga không được nhập cảnh vào Nga 3 hoặc 5 hoặc 10 năm và vĩnh viễn,  những người có tiền án, tiền sự mà hồ sơ hình sự chưa được hủy hoặc xoá cũng không được nhập cảnh vào Nga.

Bất cứ người nào (người nước ngoài lưu trú tại Nga) bị tòa kết án đều có hồ sơ hình sự. Chỉ sau một thời gian nhất định theo quy định của Luật thì hồ sơ mới được xoá, hủy và lúc đấy người ấy mới có đủ các quyền của một người nước ngoài bình thường. Nếu như hủy do Tòa quyết định thì việc xóa án sẽ tùy theo tội mà được xóa sớm hay muộn.

– Bị án treo, thì 1 năm sau án hết hiệu lực hồ sơ hình sự sẽ không còn giá trị.

– Tội nhẹ và trung bình, thì 3 năm sau khi thi hành án.

– Tội nặng, thì 5 năm sau khi thi hành án.

– Tội giết người, hiếp dâm, thì 10 năm sau thi hành án.

Hiện nay nhiều đại biểu quốc hội Nga đang đề nghị cấm tất cả những người nước ngoài đã phạm tội hình sự tại Nga và đã bị Tòa án Nga kết án,  sẽ cấm nhập cảnh kể cả khi hồ sơ hình sự đã được xóa.

Những lưu ý khi xin visa Nga diện thương mại -  công tác 4

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Nga, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Á Châu qua tổng đài tư vấn visa 0988.011.249 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *