DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tổng hợp những thông tin về gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện, tức là sẽ không phải phỏng vấn, nghe có vẻ “dễ thở” nhưng trên thực tế vẫn có người bị từ chối gia hạn. Do đó, tuy có phần dễ nhưng bạn vẫn phải chú ý đến những quy định cũng như hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ trước khi gửi về Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Điều kiện để gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện là gì?

Bạn được phép nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu sau:

– Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

– Bạn hiện đang ở Việt Nam.

– Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 12 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn. Vì vậy, bạn cần nộp hồ sơ xin gia hạn sớm, trước thời gian visa hết hạn.

– Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.

– Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.

– Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn ≥ 14 tuổi và bạn đã cung cấp đủ 10 dấu vân tay.

– Thị thực trước của bạn không có dòng chữ ghi “Clearance Received”

– Mọi thông tin trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với các thông tin trên thị thực trước (tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch).

– Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

Tổng hợp những thông tin về gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện 3

Hồ sơ xin gia hạn visa bao gồm những gì?

– Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

– Visa trước của bạn.

– Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

– Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

– Biên nhận phí xin visa

Các bước gia hạn visa Mỹ không phỏng vấn

Bước 1:  Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

– Số hộ chiếu

– Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

– Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4: Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi.

Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Tổng hợp những thông tin về gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện 2

Bước 6: Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán.

Bước 7: Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Những lợi ích khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Không cần phỏng vấn trực tiếp với nhân viên ĐSQ/LSQ do đương đơn nộp đơn gia hạn visa qua đường bưu điện. Điều này rất có lợi cho những ai thiếu tự tin khi phỏng vấn. Tránh được các tình huống do “run” mà hiểu nhầm dẫn đến trượt visa.

Ngoài ra, đương đơn cũng không cần xếp hàng, canh lịch phỏng vấn, chờ đợi… tiết kiệm được nhiều thời gian công sức.

Những bất lợi khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Chờ đợi: Với hình thức cũ, ngay sau cuộc phỏng vấn trực tiếp, đương đơn đã có thể biết kết quả. Và chỉ 2 ngày sau, visa sẽ được gửi về tận nhà qua đường bưu điện. Tuy nhiên, với hình thức gia hạn visa qua đường bưu điện, do Đại sứ quán/Lãnh sự quán chỉ dựa vào hồ sơ để xét duyệt visa nên thời gian kéo dài lâu hơn, thường từ 6-8 ngày làm việc. Thậm chí có những trường hợp lên đến 10 ngày. Trong thời gian này, đương đơn sẽ không có hộ chiếu để dùng cho các việc khác nếu cần.

Trường hợp đương đơn được duyệt visa, hộ chiếu sẽ được dán visa mới và chuyển về qua bưu điện. Nếu ĐSQ/LSQ từ chối cấp visa, đương đơn sẽ nhận được email thông báo và chuyển trả lại hộ chiếu. Và trong suốt khoảng thời gian chờ, đương đơn không được biết chính xác khi nào mình nhận được thông báo cấp visa.

Cũng có một số trường hợp do sai sót của một trong hai bên (ĐSQ/LSQ hoặc đương đơn) dễ gây chậm trễ visa, ảnh hưởng đến toàn bộ lịch trình của đương đơn.

Kinh nghiệm khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Không được chủ quan trong việc chuẩn bị hồ sơ

Vì không phỏng vấn trực tiếp nên lần gia hạn này, nhân viên Lãnh sự cấp visa cho bạn chỉ thông qua các thông tin hồ sơ bạn gửi. Vì vậy, họ sẽ xem xét kĩ càng hơn nhiều so với hình thức cũ bao gồm phỏng vấn.

Có những trường hợp, visa bị đánh trượt do sự thiếu hiểu biết của đương đơn về thời hạn cư trú. Visa được cấp có thời hạn 6 tháng, tuy nhiên chỉ được lưu trú liên tục trong vòng 2 tháng (theo đơn DS-160). Nếu không hiểu điều này, đương đơn vô tình tạo “sạn” -trong hồ sơ và bị đánh trượt. Trường hợp này, đương đơn nên nộp đơn xin lại visa theo hình thức cũ sau khoảng thời gian quy định, để giải thích rõ sự việc đó là “vô tình” trong buổi phỏng vấn trực tiếp.

Tổng hợp những thông tin về gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Cố gắng giữ liên lạc với Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Sẽ thật sai sót nếu như bạn check mail chậm, chậm tiếp nhận thông tin, chậm gửi các giấy tờ bổ sung… Dù là lỗi do ai thì người phải chịu “tổn thất” nhiều nhất vẫn là đương đơn. Do đó, hãy cố gắng giữ liên lạc với Đại sứ quán/Lãnh sự quán nếu không muốn visa bị chậm trễ.

Thực tế, gia hạn visa Mỹ không phải là một vấn đề khó. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, hình thức để giúp bản thân tiết kiệm được thời gian, công sức trong quá trình xin gia hạn visa Mỹ mà đạt kết quả như ý.

Mọi thắc mắc về hình thức gia hạn visa Mỹ theo quy định mới, hãy liên hệ trực tiếp Á Châu qua hotline 0988.011.249 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: