Không được miễn visa Mỹ nếu đã từng đến Triều Tiên

Không được miễn visa Mỹ nếu đã từng đến Triều Tiên

Người nước ngoài không được miễn visa Mỹ nếu đã từng đến Triều Tiên đây là thông báo được công bố vào tháng 8/2019 từ chính phủ Mỹ. Sự thay đổi quan trọng này sẽ ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người từ các quốc gia được miễn thị thực Mỹ vốn từng tới thăm Triều Tiên với tư cách là khách du lịch hoặc các mục đích khác trong những năm gần đây.

Hãng tin AFP cho hay, Mỹ đã quyết định hủy chính sách miễn thị thực cho những người từng tới thăm Triều Tiên trong 8 năm qua. Đây sẽ là một đòn giáng mới nhằm ngành công nghiệp du lịch non trẻ của Triều Tiên.

Theo chương trình miễn thị thực, Mỹ cho phép công dân của 38 quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp, đến Mỹ tới 90 ngày mà không cần thị thực.

Không được miễn visa Mỹ nếu đã từng đến Triều Tiên

Nhưng các thông tin chi tiết được đăng tải ngày 5/8 trên trang web của Cơ quan Kiểm tra Biên giới và Hải quan Mỹ cho thấy, các du khách từng tới thăm các 8 quốc gia, trong đó có Triều Tiên, kể từ tháng 1/3/2011 “không còn đủ điều kiện” và họ sẽ phải xin thị thực du lịch hoặc công tác.

Bảy quốc gia khác – hầu hết tại Trung Đông – đã nằm trong “danh sách cấm”.

Sự thay đổi trên sẽ ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người từ các quốc gia được miễn thị thực vốn từng đến Triều Tiên với tư cách là khách du lịch hoặc vì các mục đích khác trong những năm gần đây. Chính sách mới của Mỹ cũng sẽ gây ảnh hưởng tới các nỗ lực của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhằm thúc đẩy các dự án du lịch xuyên biên giới cho các công dân Hàn Quốc tới thăm Triều Tiên.

Không được miễn visa Mỹ nếu đã từng đến Triều Tiên 2

Các công dân Mỹ đã bị cấm tới thăm Triều Tiên kể từ năm 2017 sau khi một sinh viên Mỹ từng bị bắt tại Triều Tiên được thả trong tình trạng hôn mê và qua đời vài ngày sau đó.

Đối với công dân Việt Nam, hiện không có chính sách miễn giảm visa Mỹ nào được áp dụng. Do đó, các trường hợp dù bạn đã từng đến Triều Tiên vì một mục đích nào đó hoặc chưa từng đặt chân đến quốc gia này đều bắt buộc phải xin visa Mỹ theo quy định.

Bạn cũng có thể liên hệ với Á Châu theo Hotline: 0988.011.249 để được tư vấn những thông tin mới nhất về visa Mỹ hoặc hướng dẫn, hỗ trợ xin visa Mỹ thành công nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *