DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lưu ý về sự thay đổi quy định xin visa Na Uy tháng 08/2019

Na Uy là một trong số quốc gia thuộc khu vực Châu Âu có lượng người Việt xin visa khá đông. Do đó, để du khách Việt Nam có thể thuận lợi hơn trong quá trình xin visa sắp đến, Á Châu xin chia sẻ một vài thong tin về sự thay đổi quy định xin visa Na Uy vào tháng 8/2019.

Na Uy là 1 trong những nước nằm trong khối Schengen. Đối với những công dân ngoài Liên Minh Châu Âu, thì chỉ cần xin dấu nhập cảnh vào một trong các nước thuộc khối Schengen là có thể tự do đi lại giữa các nuớc thành viên. Vì thế, nếu bạn đã xin visa du lịch Na Uy, thì bạn cũng có thể đi lại tự do giữa các nước thuộc khối Schengen. (Tuy nhiên vẫn phải mang theo hộ chiếu/passport)

Hiện tại khối Schengen bao gồm các thành viên: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Những lưu ý về sự thay đổi quy định xin visa Na Uy tháng 08/2019

Theo thông tin chính thức từ Đại Sứ Quán Na Uy tại Hà Nội, kể từ ngày 6/8/2019, toàn bộ đơn xin cấp thị thực hoặc giấy phép cư trú vào Na Uy nộp ở Việt Nam sẽ được chuyển sang Đại sứ quán Na Uy tại Bangkok, Thái Lan. Đại sứ quán Na Uy tại Thái Lan sẽ là trung tâm vùng phụ trách các hồ sơ xin thị thực/giấy phép cư trú từ khu vực Đông Nam Á.

Việc thay đổi từ Hà Nội qua Bangkok sẽ dẫn tới một số những thay đổi khác kèm theo, bạn cần lưu ý những điều như sau:

– Bạn tiếp tục nộp đơn và nhận kết quả visa ở Việt Nam thông qua VFS Global Vietnam (https://www.vfsglobal.com/norway/vietnam/)

– Bạn không thể nộp đơn tại Đại sứ quán Na Uy ở Hà Nội nữa, vì từ 6/8, sẽ không còn Bộ phận Visa tại Hà Nội.

– Mức phí nộp hồ sơ sẽ cộng thêm phí dịch vụ chuyển phát hồ sơ từ Việt Nam qua Thái Lan. Phí này bạn sẽ trả ở văn phòng VFS lúc nộp hồ sơ. Cụ thể, Phí dịch vụ VFS vẫn giữ nguyên (20 euro), nhưng bạn phải nộp thêm khoản phí chuyển phát nhanh 11,5 euro.

– Thời gian chờ từ lúc nộp hồ sơ tới lúc được trả kết quả về sẽ lâu hơn, vì phải cộng thêm thời gian 4 – 6 ngày vận chuyển hồ sơ giữa Thái Lan và Việt Nam. Do vậy, tốt nhất là bạn nộp trước ngày dự định đi 1 tháng (thay vì 15 ngày như bình thường). Tối đa có thể nộp đơn trước 3 tháng.

– Mọi thắc mắc sẽ được gửi về VFS Global tại Việt Nam qua email: info.nwhn@vfshelpline.com, và sẽ được chuyển sang Đại sứ quán tại Băng-cốc nếu cần thiết. Từ ngày 6/8, địa chỉ email Visum.hanoi@mfa.no sẽ không tồn tại.

– Việc chuyển đổi quy trình xử lý đơn xin cấp thị thực từ Hà Nội sang Băng-cốc sẽ không ảnh hưởng tới các hoạt động khác của Sứ quán Na Uy tại Việt Nam

Những lưu ý về sự thay đổi quy định xin visa Na Uy tháng 08/2019 12

Ngoài ra những thứ còn lại không thay đổi, như các loại giấy tờ cần thiết, quy trình đặt hẹn, trả phí, nộp hồ sơ, lấy vân tay… đều sẽ diễn ra ở văn phòng VFS tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh tùy theo nơi cư trú của người nộp hồ sơ. Những hồ sơ nộp trước ngày 6/8/2019 vẫn được xét và cấp visa tại Việt Nam như thường.

Khách hàng lưu ý, chỉ thay đổi về thời gian, nơi xử lý hồ sơ và chi phí; thủ tục hồ sơ xin visa Na Uy và cách thức xử lý hồ sơ vẫn không thay đổi.

Xin visa du lịch Na Uy không khó! Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ/giấy tờ cần thiết, bình tĩnh tự tin trong cuộc phỏng vấn (nếu có) là khả năng đậu lên đến 70%. Chúc bạn có một chuyến du lịch Na Uy thật vui vẻ bên người thân và gia đình.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: