DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hướng dẫn cách đọc thông tin trên Visa Schengen

Vào thời gian trước, Á Châu cũng đã có bài viết Hướng dẫn đọc thông tin visa các nước cho các bạn tham khảo. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, Á Châu sẽ đi chi tiết hơn vào visa Schengen, một tấm vé thông hành đầy quyền lực mà bạn đang hoặc sẽ “sở hữu’.

Đã có nhiều trường hợp gặp phải rắc rối trong quá trình xuất nhập cảnh vì không kiểm tra thông tin trên visa của mình sau khi được cấp.

Cách đọc thông tin trên visa Schengen

Hướng dẫn cách đọc thông tin trên Visa Schengen  2

1. Visa Type: Dựa theo mục đích chuyến đi là du lịch, bạn sẽ được nhận hai loại visa type đó là “A” (Dành cho transit) và “C” (Lưu trú ngắn hạn).

2. Number of Entries: Số lần được nhập cảnh. Trong visa type “C” bạn sẽ có 3 loại sau: Single-entry visa (1), Double-entry visa (2) and Multiple-entry visa (MULTI).

3. Validity: Là dấu chỉ thời gian bạn lưu trú từ ngày đến ngày, phương tiện vận chuyển của nhân viên hải quan. Dấu tem này được đóng một lần khi nhập và xuất cảnh khối Schengen.

4. Duration of Each Stay*: Thời gian tối đa bạn có thể lưu trú tại Schengen trong mỗi lần.

5. Date of Entry: FROM* từ ngày này bạn có thể đến các quốc gia thành viên Schengen.

6. Date of Exit: UNTIL* đến ngày này bạn phải rời khỏi các cuốc gia thành viên Schengen.

7. Visa Remarks

8. Name

9. Passport Number

10. Date of Birth

11. Photo Information

12. Date of Issue: Ngày cấp

13. Place of Issue: Nơi cấp

Lưu ý: Định dạng ngày: Ngày/Tháng/Năm hoặc Tháng/Ngày/Năm.

Hiểu đúng về thời gian cư trú và ngày xuất/ nhập cảnh

DURATION OF EACH STAY: Thời gian lưu trú tối đa bạn có thể ở lại khu vực Schengen. Nó được tính từ thời điểm bạn bước qua cửa khẩu và được đóng mộc nhập cảnh. Trên mộc có ngày nhập cảnh. Và thời gian này kết thúc khi bạn bước ra khỏi khu vực Schengen (cũng với một dấu xuất cảnh).

Thời gian Được ghi “FROM”, “UNTIL” thông thường nhiều hơn số ngày trong phần DURATION OF EACH STAY. Sự khác biệt của chu kỳ này giúp bạn linh động hơn để sắp xếp lại kế hoạch nếu có. Bạn có thể đến và rời đi trước thời hạn này. Nhưng tổng số thời gian lưu trú phải nhỏ hơn số ngày được phép bởi DURATION OF EACH STAY. Và trong trường hợp còn thời gian lưu trú nhưng đã đến ngày rời đi (UNTIL) bạn vẫn bị bắt buộc phải rời khỏi Schengen.

Hướng dẫn cách đọc thông tin trên Visa Schengen

Hiểu rõ hơn về 90 ngày và 180 ngày khi xin visa Schengen

Đừng quên luật 90/180 ngày, đây cũng là điểm dễ gây nhầm lẫn cho những ai sở hữu Schengen visa. Mọi người thường tính 180 ngày bắt đầu từ ngày bạn được xác nhận thị thực. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy.

Người giữ thị thực Schengen có thể đi lại tự do trong khu vực Schengen trong thời gian lưu trú tối đa lên tới 90 ngày trong chu kỳ thời gian nửa năm. Chu kỳ được tính từ dấu mộc nhập cảnh lần đầu. Khi bạn đã tích lũy đủ 90 ngày lưu trú trong khu vực Schengen (liên tiếp hoặc tách biệt nhiều lần) trong vòng nửa năm, bạn buộc phải rời khỏi khu vực Schengen.

Và luật 90/180 Schengen Visa sẽ không được reset nếu bạn có một visa mới đâu nhé. Bạn phải đợi hết chu kỳ 180 ngày để bắt đầu chuyến đi mới.

Ví dụ: Bạn có visa Schengen và đã lưu trú trong khu vực hết 90 ngày, thì bạn phải ở ngoài TẤT CẢ các quốc gia thành viên Schengen trong ít nhất 90 ngày tiếp theo. Sau khi hết 180 ngày này thì bạn được phép quay trở lại.

Hậu quả khi không tuân thủ đúng thời hạn lưu trú cho phép của visa Schengen

Đọc hiểu sai dẫn đến sử dụng sai visa Schengen sẽ khiến bạn gặp các hậu quả nặng nề. Bạn có thể bị cấm cấp visa mới cho khu vực trong thời gian từ 2 đến 5 năm nếu mắc phải lỗi:

Bạn cư trú bất hợp pháp khu vực Schengen lâu hơn 1 tháng so với thời gian cho phép. (ngoài trừ bạn có các giấy tờ chứng minh được sự hiện diện của mình là do nguyên nhân khách quan, ngoài kiểm soát)

Bạn bị trục xuất ra khỏi một quốc gia khối Schengen.

Bếu xin tị nạn ở một nước Schengen

Bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú tại quốc gia Schengen. (Theo qui định, việc nộp hồ sơ xin đoàn tụ với vợ/chồng sẽ không bị áp dụng mức phạt này).

Ngoài ra thời gian xét duyệt visa lần sau của bạn cũng sẽ bị kéo dài từ 30-60 ngày.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: