DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hỏi đáp chung về visa Hàn Quốc các diện lưu trú ngắn hạn

Xin visa công tác Hàn Quốc có cần phỏng vấn không?

Trong nhiều trường hợp sẽ bị xét duyệt lâu hơn bình thường vì cần xác thực nhiều thứ. Và cũng có trường hợp đương đơn được gọi lên để phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ cần thiết nào đó.

Nếu được gọi lên phỏng vấn thì bạn cũng cứ bình thường chứ không có gì phải lo lắng cả, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn lúc phỏng vấn. Trong lúc phỏng vấn bạn có quyền được yêu cầu câu hỏi và trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có phiên dịch viên cho bạn. Tuy nhiên, nếu nghe câu hỏi và trả lời được tiếng Hàn lại là một lợi thế dành cho bạn. Bạn cần trả lời ngắn gọn, chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi và đặc biệt là phải trung thực.

Làm Visa công tác thường sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn khi làm visa Hàn quốc du lịch vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng. Cứ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, ràng buộc kèm theo thư mời của đối tác ở bên Hàn quốc thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi.

Trường hợp nào có thể xin visa đi Hàn Quốc thăm thân?

– Trường hợp có quan hệ họ hàng, gia đình: nếu bạn có người trong gia đình hoặc họ hàng ở Hàn Quốc thì có thể làm giấy tờ xin visa đi Hàn Quốc thăm thân nếu như được người này gửi giấy mời và một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính và mối quan hệ giữa hai bên như giấy khai sinh, sổ hậu khẩu, giấy xác nhận địa phương, …

– Trường hợp đi thăm bạn bè thân ở Hàn Quốc: như bạn học, bạn cùng xóm thì cũng tương tự như trên với phần chứng minh mối quan hệ thì bạn cần thư từ liên hệ qua lại, hình ảnh chụp chung, …

– Trường hợp đi thăm một người bạn mới quen ở Hàn Quốc: bạn có quen biết với một người dân Hàn Quốc qua mạng hoặc sự giới thiệu của bạn bè và được người này mới đến Hàn Quốcc hơi thì cần cung cấp hình ảnh hoặc thư từ trao đổi qua lại, những tin nhắn, … và thư mời của người đó.

Giải đáp thắc mắc xin visa Hàn Quốc

Giải đáp thắc mắc xin visa Hàn Quốc

Hộ chiếu trắng tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc cao không?

Theo như quy định của Hàn quốc thì không có trường hợp nào bị cấm, cũng không có quy định nào bắt buộc phải từng đi du lịch nước nào đó thì mới có thể xin visa Hàn quốc. Cho dù chiếu của bạn là hộ chiếu trắng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nộp đơn xin visa Hàn quốc như bình thường, bạn vẫn có cơ hội đậu nếu những điều kiện khác của bạn vượt trội để họ có thể bỏ qua lịch sử du lịch của bạn.

Thông thường làm visa Hàn Quốc du lịch theo diện thăm thăm thân, có người mời sang bên đó thì yêu cầu về lịch sử du lịch sẽ ít đi, còn nếu đi du lịch tự túc thì điều kiện xét duyệt sẽ khó hơn và hộ chiếu trắng rất khó thành công.

Có visa Mỹ có được miễn visa đến Hàn Quốc du lịch không?

Chính phủ Hàn Quốc lâu nay áp dụng chính sách không cần visa cho các du khách nước ngoài transit tại Hàn Quốc nhằm mục đích khuyến khích du lịch. Theo đó, du khách nhiều nước, trong đó có Việt Nam nếu đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của các quốc gia gồm Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand sẽ được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần visa trong thời gian tối đa 3 ngày.

Máy bay sau khi hạ cánh, hành khách làm thủ tục xuất cảnh như bình thường, nhưng phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass), vé máy bay của chặng bay kế tiếp, visa của một trong năm nước đã nói đến ở trên. Có bảng hướng dẫn cụ thể cho hành khách khi transit tại Hàn Quốc.

Thời hạn của visa Hàn Quốc được sử dụng bao lâu?

Visa là điều kiện cần cho phép bạn xin nhập cảnh vào Hàn Quốc. Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là năm năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Hàn Quốc (mà có thể trong một vài ngày). Ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng mà bạn được phép vào Hàn Quốc. Với visa du lịch, thời hạn được phép lưu trú sẽ phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến của bạn, thông thường từ 8 – 15 ngày.

Gần như bạn sẽ không thể xin ra hạn visa để được lưu trú lâu hơn thời hạn được phép. Các hình phạt sẽ được áp dụng đối với đươnt đơn nào lưu lại Hàn Quốc quá thời hạn cho phép. Ngay cả việc lưu trú quá hạn một ngày cũng có thể ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: