Visa công tác-thương mại Nga

Visa công tác-thương mại Nga


Hồ sơ phía đương đơn ở Việt Nam

  • Đơn xin thị thực theo mẫu của ĐSQ Nga: Mẫu này bạn sẽ có được khi đăng ký online, cần ký tên (chúng tôi sẽ được hướng dẫn cụ thể các bước).
  • Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có).
  • 02 ảnh 3,5×4,5cm (phông trắng, chụp không quá 03 tháng, thấy rõ mặt, không đeo kính râm, không bị che tai, mắt)
  • Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng, nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản chính để đối chiếu)
  • Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.
  • Tình trạng hôn nhân: Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân của bạn như giấy kết hôn, giấy li hôn. Chứng minh tình trạng độc thân (Có dấu xác nhận của chính quyền địa phương).
  • Bằng chứng về chuyến công tác
  • Thư mời từ phía đối tác và xác nhận chi trả của công ty Việt Nam
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam
  • Nếu công ty chi trả cho chuyến đi: cần cung cấp đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất.
  •  Lịch trình chi tiết : Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này.
  • Giấy booking vé máy bay
  • Giấy booking khách sạn
  • Những giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:

* Nếu bạn là nhân viên một công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương. Bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.

* Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

Hồ sơ phía công ty Nga

  • Thư mời từ Nga.
  • Giấy đăng kí kinh doanh của công ty bên Nga.
  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ hợp tác giữa hai bên. Hợp đồng mua bán,chứng từ giao dịch ..
Hồ sơ xin Visa công tác-thương mại Nga - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Chính sách thị thực Nga là những yêu cầu mà người nước ngoài muốn đến Liên Bang Nga phải đạt được để xin được thị thực, nó là giấy phép để được du lịch, đến và ở lại quốc gia này. Miễn thị thực dựa trên các thỏa thuận song phương và đa phương. Nga có sắp xếp để công dân từ một số quốc gia có thể được miễn thị thực hoặc mua thị thực trực tuyến. Công dân không thuộc thỏa thuận này với Nga phải xin thị thực từ trước tại phái bộ ngoại giao Nga tại người ngoài. Bạn có thể tham khảo thêm Chính sách thị thực Nga dành cho công dân các nước.

Hướng dẫn xin visa Nga diện công tác thương mại

Hướng dẫn xin visa Nga diện công tác thương mại

Quy trình xin visa Nga diện công tác

Rất nhiều người Việt sau một thời gian học tập, sinh sống và kinh doanh tại Nga đã rất thành công và muốn quay trở về Việt Nam để đầu tư, kinh doanh và xây dựng đất nước. Ngoài ra, đồng Rúp mất giá do Nga bị các nước châu Âu và Mỹ trừng phạt về kinh tế làm cho hàng hóa Nga trở nên rẻ hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy rất nhiều công ty thương mại của Việt Nam đã tìm cách hợp tác trao đổi thương mại với các doanh nghiệp của Nga để xuất khẩu các mặt hàng của Việt Nam sang Nga và ngược lại.Do đó nhu cầu xin visa công tác Nga khá nhiều để sang tìm hiểu thị trường kinh doanh, mua bán và trao đổi hàng hóa, tham dự hội chợ khá cao.

Nhưng hiện nay để làm visa đi Nga rất khó bởi thư mời được cấp bởi bộ Ngoại giao Nga, phải xét duyệt trong vòng 20 ngày. Ngoài ra khi nhập cảnh vào sân bay Nga cũng bị kiểm tra rất khắt khe bởi nhân viên của cục xuất nhập cảnh để đảm bảo việc vào Nga của bạn là thật, nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào nước này. Umove Travel sẽ  giúp bạn để việc xin visa đi công tác Nga trở nên dễ dàng và đơn giản nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa công tác Nga

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Nga diện công tác

Yêu cầu về thủ tục xin visa Nga

- Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính + chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga và dịch thuật công chứng.

- Đại sứ quán không hoàn lại phí Visa khi khách không được chấp thuận Visa.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ

ĐẠI SỨ QUÁN NGA TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 191 Đường La Thành, thành phố Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 833 6991/ 2.

Fax: (84-4) 833 6995.

Email: moscow.vietnam@hn.vnn.vn.

Website: www.vietnam.mid.ru

Lịch làm việc:

- Buổi sáng: 09h00- 12h00: Thứ 2, 3, 4, 6 (chỉ nhận hồ sơ).

- Buổi chiều: 16h00- 17h00: Thứ 3,5 (chỉ trả kết quả).

Lãnh sự quán Nga tại  Đà Nẵng

Địa chỉ: 22 Đường Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84-511) 3822380.

Fax: (84-511) 3818527.

Email: consdanang@dng.vnn.vn

Website: www.rusconsdanang.mid.ru

Lãnh sự quán Nga tại TP. HCM

Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 39303936.

Fax: (84-8) 39303937.

Email: cgrushcm@fmail.vnn.vn

Website: www.rusconshcm.mid.ru

Thời gian xử lý hồ sơ

Hiện nay để làm visa đi Nga rất khó bởi thư mời được cấp bởi bộ Ngoại giao Nga, phải xét duyệt trong vòng 20 ngày.

Lệ phí xin visa Nga

- Lệ phí làm visa đi Nga thông thường, trong một tuần là 1.555.000đ.

- Với việc bạn muốn nhận visa phát nhanh trong vòng từ 3 đến 5 ngày thì chi phí sẽ là 2.070.000vnd. May mắn hơn bạn sẽ nhận được visa trong vòng đúng 1 ngày nếu đc hoàn thành sớm.

- Để xin visa Nga ở Việt Nam: Tổng tiền visa Nga, dịch vụ cấp tốc gồm:  $90 (phí visa) + $68 (phí mua thư mời) + $45 (phí chuyển thư mời) = $203

- Để xin visa Nga ở một nước châu Âu: Tổng tiền visa Nga, dịch vụ cấp tốc bao gồm:  $90 (phí visa) + $68 (phí mua thư mời) + $20 (phí lãnh sự) + $45 (phí chuyển thư mời).

Lưu ý:

- Nếu bạn không muốn tốn thêm $45 để chuyển thư mời gốc về Việt Nam thì có thể liên hệ một số lãnh sự ở nước khác tại châu Âu để nộp visa Nga với thư mời không có bản gốc. Nhưng trường hợp đó xảy ra khi bạn có thẻ cư trú của quốc gia ấy.

- Ngoài thẻ cư trú, những ai muốn xin visa Nga ở châu Âu, buộc phải đóng thêm phí dịch vụ chuyển tiếp lãnh sự.

- Mức phí bạn cần phải nộp để có visa Nga ở châu Âu bao gồm: phí lãnh sự + phí visa + phí thưu mời (+phí chuyển phát thư mời gốc).

Dịch vụ visa Nga công tác

Dịch vụ xin visa Nga diện công tác thương mại tại TP HCM

Xin visa Nga có cần phỏng vấn không?

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, từ tháng 12/2016, người Việt muốn xin thị thực (tức visa) đi Nga phải trực tiếp đến phỏng vấn tại cơ quan lãnh sự Nga thay vì có thể nhờ người khác hoặc các công ty du lịch, xin giúp như trước đây.

Theo đó, việc cấp visa đi Nga thực sẽ được cơ quan lãnh sự xem xét theo kết quả phỏng vấn trực tiếp của người làm đơn. Thời gian xem xét làm thị thực là 20 ngày.

- Hồ sơ xin Visa vào Nga phải có 3 yếu tố: Đầy đủ giấy tờ, thông tin chính xác và đảm bảo tính trung thực. Ngoài ra, phỏng vấn cũng là khâu quyết định bạn có đậu visa Nga hay không.

- Điều đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên đến sớm hơn trong lịch hẹn phỏng vấn tầm 15-20 phút. Trong khoảng thời gian ấy bạn nên thư giản, hít thở sâu, điều đó sẽ giúp bạn bớt đi căng thẳng.

- Thứ hai, vấn đề ăn mặc cũng cần lưu ý, bạn hãy chọn cho mình một bộ trang phục kín đáo và thật chỉnh chu về mọi thứ, điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhà phỏng vấn.

- Trong quá trình trao đổi, phỏng vấn bạn phải luôn giữ sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại để tránh việc trả lời sai.

- Cuối cùng, kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên gửi lời cám ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.

Xin visa Nga công tác ở đâu?

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu kỹ các thủ tục hồ sơ xin visa công tác tại Nga thì hãy nhờ đến các công ty dịch vụ làm visa. Visa Á Châu chắc chắn là một gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Nga uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tư vấn nhanh qua hotline 028.77777.888.

- Á Châu là một công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp và uy tín

+ Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

+ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

- Chất lượng cung cấp dịch vụ

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

- Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

- Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Không. Chứng minh tài chính không phải là một yếu tố bắt buộc cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đi Nga.

Không. Bảo hiểm không phải là một yếu tố bắt buộc cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đi Nga.

Có, bạn vẫn có khả năng xin được visa Nga vì trong bộ hồ sơ cơ bản, Đại Sứ Quán Nga không buộc bản phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh công việc.

Thông tin du lịch

Visa công tác-thương mại Nga