Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong

Trong một bộ hồ sơ xin visa, tờ khai (đơn) xin visa là loại giấy tờ cơ bản nhất mà không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều người còn tỏ ra khá lúng túng vì sợ sai thông tin hoặc khai không trùng khớp. Để có cái nhìn tổng quan nhất về cách điền tờ khai xin visa Hong Kong thì mọi người đừng bỏ qua những hướng dẫn chi tiết sau nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Mặc dù Hong Kong vẫn là địa phận thuộc Trung Quốc nhưng lại đóng vai trò là một đặc khu riêng. Do đó, nếu bạn muốn du lịch xứ cảng thơm thì bắt buộc phải xin visa Hong Kong. Bắt đầu từ việc điền tờ khai xin visa, bao gồm những thông tin tóm tắt nhất về lý lịch, việc làm, tài chính và mục đích chuyến đi.

Nếu như tờ khai xin visa Trung Quốc, có mẫu song ngữ Trung – Việt thì tờ khai xin visa Hong Kong chỉ có mẫu Trung – Anh. Do đó, kinh nghiệm mà Á Châu muốn chia sẻ cho các bạn là cứ download đơn về điền ở nhà cho thật chính xác rồi mới đi nộp ở Lãnh sự.

Hướng dẫn điền tờ khai xin cấp visa Hong Kong

Các mục bạn cần điền sẽ có hướng dẫn chi tiết như sau:

Mục1: Personal Particulars - Điền thông tin cá nhân

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong
 

- Name in Chinese: Tên tiếng Hoa của bạn, nếu không có thì bỏ qua

- Maiden surname: Họ đầu tiên trước khi đổi sang họ chồng, có thể bỏ qua mục này

- Surname in English: Họ bằng tiếng Anh (viết IN HOA không dấu)

- Given names in English: Tên bằng tiếng Anh (viết IN HOA không dấu)

- Alias: Bí danh, bỏ qua nếu không có

- Sex: Giới tính. Nam chọn “Male”. Nữ chọn “Female”

- Date of birth: Ngày sinh (ngày/tháng/năm)

- Place of birth: Nơi sinh

- Nationality: Quốc tịch

- Marital Status: Tình trạng hôn nhân, chọn một trong các mục sau

+ Bachelor/Spinster: độc thân

+ Married: đã kết hôn

+ Divorced: đã ly hôn

+ Separated: đang ly thân

+ Widowed: vợ/chồng mất

- Hong Kong identity card no.: Số chứng minh thư HongKong (nếu không có thì bỏ qua)

- Travel document type: Loại giấy tờ thông hành. Điền “PASSPORT” (hộ chiếu)

- Travel document no.: Số hộ chiếu

- Place of issue: Nơi cấp hộ chiếu. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, ghi ”IMMIGRATION DEPARTMENT”

- Date of issue: ngày cấp hộ chiếu

- Date of expiry: ngày hết hạn hộ chiếu

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong 2

- Present address: Địa chỉ đương đơn đang sinh sống

- Permanent address: Địa chỉ thường trú (có trong sổ hộ khẩu). Nếu giống với địa chỉ hiện đang sinh sống thì không cần điền

- Email address: Địa chỉ email (nếu có)

- Contact telephone no.: Số điện thoại liên hệ khi cần

- Fax no.: Số fax (nếu không có bỏ qua)

- Country/territory of domicile: Tên nước/vùng lãnh thổ hiện đang cư trú

- Length of residence country/territory of domicle: Khoảng thời gian cư trú ở nước hiện tại (nếu trước giờ bạn vẫn ở Việt Nam thì khoảng thời gian được tính kể từ khi sinh ra cho tới bây giờ)

- Please state the country/territory where you have already obtained permanent residence: Liệt kê tất cả các nước bạn từng cư trú, kể cả nước hiện tại

- Occupation: Nghề nghiệp hiện tại của đương đơn

- Monthly income/deposit (HK$): Thu nhập hàng tháng, quy đổi ra tiền Hong Kong (HKD)

- Name and address of current employer: Tên và địa chỉ công ty, doanh nghiệp đương đơn đang làm việc hoặc làm chủ

Mục 2: Previous Travel Records to Hong Kong - Hồ sơ chuyến đi Hongkong trước đây

Nếu đã từng nhập cảnh Hong Kong, đương đơn cần điền ngày nhập cảnh ‘Date’ của 3 lần gần nhất và mục đích ‘Purpose’. Ví dụ:

Date 05/05/2015, Purpose: Tourism

Date 01/07/2016, Purpose: Go on bussiness

Date 01/07/2016, Purpose: Transit

Mục 3: Details of Proposed Stay in Hong Kong - Chi tiết chuyến đi Hongkong

- Proposed date of entry: Ngày dự định nhập cảnh vào Hong Kong (phải trùng với ngày trên vé máy bay)

- Proposed duration of stay: Khoảng thời gian dự định lưu trú tại Hong Kong (cần khai trung thực nhất, dựa vào vé máy bay)

- Proposed number of journey to Hong Kong (for visit): Chọn số lần nhập cảnh cho mục đích du lịch. Nếu lần đầu đi Hong Kong nên chọn nhập cảnh một lần “Single”

- Proposed number of journey to Hong Kong (for transit): Chọn số lần nhập cảnh cho mục đích quá cảnh. “Single” Một lần hoặc “Double” Hai lần

- Accommodation arrangement in Hong Kong with address: Địa chỉ khách sạn/nhà sẽ ở khi đến Hong Kong (dựa vào booking khách sạn)

- Flight information: Thông tin chuyến bay chiều đi và về. Đương đơn có thể điền thời gian bay – đáp, ngày tháng, số hiệu chuyến bay đã đặt chỗ.

Mục 4: Purpose of Visit - Mục đích chuyến đi

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong 3

- Chọn mục đích nhập cảnh: “Leisure visit”: Du lịch

- Have you joined any tour to come to Hong Kong? Đã bao giờ tới Hong Kong chưa?

+ Chưa từng đi => chọn “No”

+ Đã từng đi => chọn “Yes”, và trong hồ sơ phải có bằng chứng chuyến đi đó bằng ảnh

- Nếu có chuyến đi đến đất nước/vùng lãnh thổ khác ngay sau khi rời Hongkong, đương đơn điền tiếp mục “Transit”, nếu không thì bỏ qua.

- Nếu có chuyến công tác thì đương đơn điền mục “Business Visit” (bổ sung tên và địa điểm doanh nghiệp nơi đương đơn đến công tác, thông tin người đối chiếu), nếu không thì bỏ qua.

- Nếu đến Hong Kong thăm thân, đương đơn điền mục “Family Visit” (gồm thông tin họ hàng, người thân mà đương đơn sẽ ghé thăm), nếu không thì bỏ qua.

Mục 5: Sponsor in Hong Kong - Người bảo lãnh tại Hong Kong

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong 4

- Name: Tên người bảo lãnh

- Hong Kong identity card no (if any): Số chứng minh thư, căn cước của người bảo lãnh đó ở Hong Kong nếu có

- Contact telephone number: Số điện thoại liên hệ của người bảo lãnh

- Relationship with you: Mối quan hệ của người bảo lãnh với bạn

- If no sponsor is nominated, please state reasons: Nếu bạn không có người bảo lãnh, thì hãy để lại lý do

Tại đây bạn xác nhận bạn đã từng thay đổi tên chưa, nếu có thì ghi tên cũ và lý do đổi tên; xác nhận từng bị từ chối nhập cảnh hay bị trục xuất khỏi Hongkhong hay chưa, nếu rồi thì cung cấp thông tin chi tiết; xác nhận đã từng bị từ chối visa Hongkong hay chưa, nếu rồi thì bạn cung cấp thông tin chi tiết.

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong 5

Sau khi điền xong mỗi trang thì bạn đều phải ký vào trang đó. Lưu ý suy nghĩ và đối chiếu kỹ thông tin trước khi điền tờ khai để tránh mát thời gian làm lại nhé!

Những lưu ý khi điền tờ khai xin visa Hong Kong

- Có 2 cách để bạn nhận được tờ khai visa Hong Kong

+ Download mẫu tờ khai visa Hong Kong tại đây và điền trên máy tính

+ Nhận trực tiếp tờ khai tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc và điền tay khi đi nộp hồ sơ

- Khai form bằng tiếng Anh

- Thông tin điền bằng chữ ‘IN HOA’

- Có thể đánh máy hoặc viết tay

- Các ô chọn đánh dấu √

- Trẻ em dưới 16 tuổi thì ba mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên thay vào form

Vậy là các bước điền tờ khai xin visa Hong Kong đã hoàn tất, cũng thật đơn giản phải không? Các bạn xin visa Hong Kong du lịch diện tự túc giờ có thể tự mình chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh rồi. Nếu bạn có vướng mắc gì liên quan đến quá trình xin visa có thể liên hệ với Á Châu thông qua hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Lượt tham khảo: 523

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong
Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Hong Kong