DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những trường hợp nào công dân Việt Nam được miễn visa Hong Kong?

Xứ cảng thơm luôn là địa điểm du lịch thú vị đối với người dân Việt Nam và du khách quốc tế. Hong Kong đã áp dụng nhiều chính sách miễn visa đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, vậy Việt Nam thì sao?

Công dân Việt Nam có được miễn visa Hong Kong không?

Đối với các người Việt sở hữu hộ chiếu phổ thông, bạn không chỉ không được miễn visa Hong Kong mà còn xin visa Hong Kong khó hơn các nước khác.

Đem so sánh nền kinh tế thì giữa mức thu nhập của người Việt tại Việt Nam và Hong Kong đã có sự chênh lệch khá lớn và yếu tố kinh tế là điều kiện trước tiên quyết định việc có được miễn thị thực. Chính vì yếu tố này mà người Việt Nam mang quốc tịch Việt Nam sẽ không được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Hong Kong.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Hong Kong không? 2

Ngoài yếu tố về kinh tế thì còn những yếu tố về ảnh hưởng của người Việt Nam đi trước để lại trên đất Hong Kong như tình trạng người Việt nhập cư trái phép và trốn ở lại Hong Kong làm việc cũng là vết đen với chính quyền xứ cảng thơm.

Do đó, người Việt Nam muốn đi Hong Kong phải xin visa theo quy định, để biết thông tin về quy trình xin visa Hong Kong chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo bài viết: https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-hong-kong

Trường hợp đặc biệt được miễn visa Hong Kong

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, người Việt Nam vẫn được miễn visa Hong Kong nếu như có hộ chiếu công vụ.

Bắt đầu từ ngày 17/1/2019, Chính quyền Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc đơn phương miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam với thời gian lưu trú tại Hong Kong trong 14 ngày.

Quyết định này là phù hợp với tiến trình phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai bên và kết quả giải quyết tích cực những tồn tại trong lĩnh vực di trú thời gian gần đây.

Nó không chỉ tạo điều kiện cho các cán bộ của Việt Nam khi đi công tác tại Hong Kong thực hiện các chức năng ngoại giao và công vụ, mà còn góp phần tăng cường trao đổi nhân văn và giao lưu hữu nghị giữa hai bên.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Hong Kong không?

Theo xu hướng này, hy vọng trong thời gian tới, chính quyền Hong Kong sẽ xem xét từng bước tạo thuận lợi hơn nữa về cấp thị thực nhập cảnh cho du khách. Bởi từ nhiều năm qua, do vấn đề lịch sử để lại, chính quyền của đất nước này đã áp dụng cơ chế tương đối chặt chẽ trong việc cấp thị thực nhập cảnh Hong Kong cho người mang hộ chiếu Việt Nam.

Còn trong những năm gần đây, cùng với xu thế quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hong Kong phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ, cũng như trao đổi khách du lịch giữa hai bên không ngừng gia tăng thì chính quyền Hong Kong đã và đang từng bước nới lỏng cơ chế cấp thị thực cho người mang hộ chiếu Việt Nam.

1/5 - (2 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: