DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có cần xin visa Hong Kong khi quá cảnh tại đây không?

Đi du lịch đương nhiên ai cũng muốn mua được những vé máy có cuộc hành trình thẳng. Thế nhưng, đôi khi vào những mùa cao điểm hoặc từ sân bay nơi bạn xuất phát không có đường bay thẳng, bạn buộc phải mua các loại vé có đường bay quá cảnh. Trong trường hợp chuyến bay của bạn có lịch trình bay quá cảnh tại Hong Kong thì phải làm thế nào? Có cần xin visa không?

Có cần xin visa Hong Kong khi quá cảnh tại đây không?

Hỏi:

“Chào Á Châu!

Sắp tới, tôi có chuyến bay đi Male (Maldives) và xin visa tại đây, nhưng tôi đặt vé Hãng Cathay và quá cảnh tại sân bay Hong Kong đến 7 giờ/chuyến bay thì có cần xin visa Hong Kong không?

Tôi không có ý định ra khỏi sân bay hoặc ra ngoài tham quan Hong Kong, chỉ quá cảnh và chờ chuyến bay khác. Mong Á Châu giải đáp giúp.”

Le Thi Hai Hoang (lethihaihoang@…)

Có cần xin visa Hong Kong khi quá cảnh tại đây không? 2

Đáp:

Chào bạn Hải Hoàng!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong không có quy định về visa quá cảnh (transit visa). Thêm vào đó, Hong Kong cũng không có hình thức xin visa ngay tại sân bay (visa on arrival).

Vì vậy, du khách một số nước, bao gồm công dân quốc tịch Việt Nam, nếu muốn quá cảnh vào Hong Kong và tranh thủ thời gian quá cảnh để du lịch nhanh đến một số điểm tham quan, mua sắm… bắt buộc phải làm thủ tục xin visa Hong Kong trước khi lên máy bay sang đây.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có ý định ra khỏi sân bay và ra ngoài tham quan thì quy định từ Sở Di trú Hong Kong về những yêu cầu khi cấp phép visa và nhập cảnh (cập nhật và có hiệu lực từ tháng 2-2015) có nêu rõ: “Công dân quốc tịch Việt Nam luôn phải làm thủ tục xin visa trước khi vào Hong Kong, trừ trường hợp công dân Việt Nam chỉ quá cảnh trực tiếp bằng máy bay, hoặc không rời khỏi khu vực quá cảnh tại sân bay”.

Như vậy, theo thư bạn trình bày, nếu chỉ đợi quá cảnh trong khu vực sân bay, bạn không cần làm thủ tục xin visa Hong Kong.

Dù vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên xác nhận thông tin với nhân viên đặt vé máy bay để chắc chắn rằng sau khi quá cảnh, bạn không đổi hãng bay và không ra khỏi khu vực hải quan. Nếu không như thế sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải xin visa Hong Kong.

Việc tìm hiểu thông tin về các chặng bay, hãng bay rất quan trọng, giúp bạn tránh được những điều không mong muốn trong quá trình trung chuyển giữa các quốc gia.

Chúc bạn có chuyến du lịch đến Male (Maldives) nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: