DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh Hong Kong

Sân bay Hong Kong là 1 trong những sân bay quốc tế lớn trên thế giới, là nơi chung chuyển các đường bay quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Vậy nên, chuẩn bị thông tin về thủ tục ngay từ đầu sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho bạn.

Hải quan Việt Nam

Hải quan Việt Nam quy định người nhập cảnh Hong Kong không được mang tiền quá 7000 USD. Nếu muốn đem trên 7000 USD phải khai báo để có giấy phép mang ngoại tệ.

Hàng hóa khi mua về từ Hong Kong cũng phải do hải quan Việt Nam kiểm tra và định giá chứ không được phụ thuộc hóa đơn mua hàng. Định giá trên 3000 USD cũng phải khai báo và đóng thuế theo quy định nhập cảnh Hong Kong.

Không mang theo những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, vũ khí dễ gây hại cùng chất lỏng trong hành lý.

Hột xoàn trên 3 ly hoặc vàng trên 300 gram đều phải khai báo.

Lưu ý: Hành lý ký gửi không nên chứa các vật dụng có giá trị: tiền, nữ trang, laptop, máy chụp hình,…

Hải quan Hong Kong

Khi nhập cảnh Hong Kong, hải quan cấm mang theo những loại mặt hàng sau: chất nổ, vũ khí, tiền tệ, chứng khoán giả, các loại chất kích thích, phim ảnh đồi trụy, hàng cấm, …

Hạn chế các mặt hàng có hại như thuốc lá, nước có cồn, các thiết bị có tiếp sóng radio, …

Không nên đem theo tiền Việt bởi ở Hong Kong không dùng được. Hãy đem theo đô la Mỹ sang và đổi tiền Hong Kong. Có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền ở sân bay hay khách sạn, ngân hàng, …

Khi rời khỏi Hong Kong, nếu có đem theo những mặt hàng sau cần phải khai báo trung thực với hải quan như máy quay phim chuyên dụng, máy chụp hình, các loại đồ cổ, …

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh Hong Kong

Các giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Hong Kong

– Hộ chiếu

– Giấy tờ thông hành, giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo đúng quy định của pháp luật:

– Thẻ thường trú

– Thẻ tạm trú

– Thị thực rời

– Thẻ căn cước công dân

Trường hợp nếu trẻ em đi cùng nhưng không có hộ chiếu riêng: họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh của trẻ sẽ được ghi hoặc dán vào hộ chiếu của mẹ đẻ, cha đẻ hay cha nuôi, mẹ nuôi, người giám hộ.

– Visa Hong Kong

Chú ý của sân bay khi  xuất nhập cảnh tại Hong Kong

 Quan sát Biển chỉ dẫn

Các biển chỉ dẫn đều sử dụng tiếng Anh, nên chú ý các biển chỉ dẫn sẽ dễ dàng tìm được hướng đi.

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh Hong Kong 2

 Ví dụ:

 Immigration: Nhập cảnh

 Departure: Cửa khởi hành/ Gađi

 Arrival: Cửa đến/ Ga đến…

Hướng đi khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Hong Kong

– Khi xuống máy bay hãy đi theo dòng người như vậy sẽ yên tâm nhất.

– Để ý biển báo Immigration (xuất nhập cảnh) và đi theo nó để xuống đến ga tàu điện ngầm (nhớ là xếp hàng và không chen nhau, sẽ có nhân viên hướng dẫn ngay tại bến).

Trên tàu sẽ có thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Quảng Đông, tàu thông báo cho mọi người điểm dừng ở Terminal 1 hoặc 2 để bạn biết và xuống.

– Hành trình tàu chạy:

Ga đến -> dừng tại Terminal 2 ( dành cho khách quá cảnh) ->Terminal 1 (dành cho nhập cảnh hoặc xuất cảnh)

Do đó bạn chỉ cần lưu ý là ga thứ 2 mới dừng để vào Terminal 1.

+ Khi làm thủ tục nhập cảnh có 2 khu vực dành cho người làm thủ tục nhập cảnh: hộ chiếu hongkong, hộ chiếu cho khách các nước khác.

+ Xếp hàng vào khu vực dành cho người nước ngoài (for foreigner)

Làm thủ tục nhận hành lý tại các sân bay ở Hong Kong

Hành lý gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, du khách nên xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của mình để lấy đồ. Du khách sẽ nhanh chóng làm xong các thủ tục tại sân bay ở Hồng Kông và ra nhận đồ ngay sau khi ra khỏi máy bay. Xung quanh khu vực này có các xe đẩy (trolley) để giúp du khách chở đồ.

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh Hong Kong 6

Khi làm thủ tục tại các sân bay ở Hồng Kông, du khách cần kiểm tra kỹ về hành lý của mình để đảm bảo rằng đã nhận đủ được hành lý. Nếu không tìm thấy đồ của mình du khách phải thông báo ngay đến phòng Khai báo mất đồ/thất lạc hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà du khách vừa đi và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu du khách đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì du khách không thể vào lại và khiếu nại được nữa.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.