DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có cần xin visa Dubai khi quá cảnh ở đây không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Mình chuẩn bị có chuyến đi công tác về y tế ở Châu Phi, cụ thể là đất nước Ghana. Theo thông báo hành trình bay thì đoàn mình có quá cảnh ở sân bay Dubai cả chiều đi và về. Chiều đi thì quá cảnh 3 tiếng, còn chiều về quá cảnh đến 23 đến. Đối với mình thì Dubai cũng là một đất nước có khá nhiều điều thú vị nên mình muốn nhân dịp này đi thăm thú nhiều nơi ở vùng đất được mệnh danh là giàu nhất thế giới này. Mình không biết khi muốn ra ngoài du lịch trong thời gian quá cảnh như vậy có cần xin visa hay làm thủ tục gì không? Mong Á Châu tư vấn giúp cho mình các thông tin liên quan nhé!”

Cảm ơn!

Minh Tuấn (TP.HCM)

Có cần xin visa Dubai khi quá cảnh ở đây không?

Đáp:

Chào anh Minh Tuấn!

Cảm ơn anh đã gửi thư về Á Châu, đầu tiên chúc anh và cả đoàn có chuyến đi công tác ở Ghana thuận lợi nhé!

Về những thắc mắc của anh, Á Châu có một vài thông tin hữu ích để gửi đến anh để giúp anh có một chuyến đi trọn vẹn hơn như sau:

Transit, người ta hay gọi vui là những “chuyến du lịch ké”, là kiểu du lịch khá có lợi cho một hành trình vì được đi thêm một nước nữa mà không mất phí vé máy bay và lại tiết kiệm thời gian.

Du lịch transit phù hợp với các bạn sức khoẻ tốt, có thể ăn fast-food qua ngày, có thể đi bộ nhiều, thậm chí ngủ ghế sân bay chờ tới sáng. Không phù hợp với các bạn không có những điều trên.

Ngoài ra, du lịch transit phù hợp với các bạn thích nghiên tự cứu mày mò chuẩn bị cho chuyến đi của mình, vì thời gian transit không nhiều nên nếu không biết cách tận dụng tối đa thời gian bạn sẽ hầu như không làm được gì. Không phù hợp với các bạn chỉ quen book tour trọn gói chờ người khác dẫn đi.

Hiện nay, Ở Dubai không có free transit tour như Doha và Incheon, vì vậy muốn qua cửa hải quan bạn phải xin visa mất phí và thông qua hãng Emirates. Thường chỉ có hãng hàng không Emirates transit ở Dubai và làm được visa loại này, nếu bạn bay tới Dubai bằng hãng khác thì sẽ phải xin visa du lịch Dubai trước chuyến đi.

Các bước xin visa Dubai với Emirates

Bước 1: Book vé bay của bạn với hãng hàng không Emirates, lựa chọn chuyến có thời gian transit ít nhất 8 tiếng, dài nhất 96 tiếng.

Bước 2: Trước ngày bạn tới Dubai 30 ngày, trên booking của bạn sẽ có mục Apply for UAE Visa. Click vào và điền thông tin theo form online.

Bước 3: Trả tiền visa

Bước 4: Nhận thư confirmation

Bước 5: Chờ 2 ngày và nhận visa qua Email.

Bước 6: In visa

Có cần xin visa Dubai khi quá cảnh ở đây không? 2

Lưu ý:

Emirates không phải là nơi cấp Visa, mà công ty VFS Global mới là bên sẽ thực hiện các thủ tục làm visa cho bạn. Vậy nên đừng ngạc nhiên nếu khi click vào link apply visa bạn được dẫn đến trang của VFS.

Các loại phí: Về thông tin và phí visa các bạn có thể tham khảo tại đây: http://bit.ly/Dubai_transit_visa_Emirates.

Tuy nhiên, thực tế, bạn sẽ phải trả những chi phí sau trong lúc thanh toán online:

– Visa Fee: 45 USD

– Service Fee: 33.64 USD (phí của VFS)

– Incidental Charges (chi phí phụ): 55.11 USD

– Deposit: 272.50 USD

=> 406.25 USD/visa

Tuy nhiên, phí deposit chỉ để chắc chắn bạn sẽ rời khỏi UAE sau thời hạn 96 giờ của visa. Số tiền này sẽ được trả lại vào thẻ khi bạn rời khỏi UAE.

=> Chi phí chính thức: 133.75 USD/visa transit tại Dubai trong 96hrs vào UAE.

Một số thông tin hữu ích khi transit tại Dubai

Gửi hành lý ở sân bay

Không giống như ở sân bay Incheon – ngay trong khu transit đã có quầy để bạn có thể gửi hành lý xách tay của mình để đi chơi. Ở sân bay Dubai, bạn cần qua cửa hải quan, tới khu Arrival, sau đó tìm biển chỉ dẫn vào khu Leave Luggage để gửi.

Chi phí:

+ 7 USD/hành lý không có đồ điện tử (laptop/máy ảnh etc.)/12 giờ

+ 8 USD /hành lý có đồ điện tử/12 giờ

Note: Khi nào bạn lấy đồ mới phải thanh toán. Chỉ nhận thanh toán bằng thẻ, không dùng tiền mặt.

Phương tiện di chuyển

Di chuyển ở thành phố Dubai bằng phương tiện công cộng như Metro và Bus khá dễ, tuy nhiên còn ít điểm dừng nên đôi khi cần đi bộ nhiều để tới 1 bến xe bus.

Metro ở Dubai hiện có 2 tuyến Red Line (Đỏ) và Green Line (Xanh lá). Red line của Dubai dài khoảng 52.1km, kéo dài tới gần cuối thành phố, và là đường metro không người lái dài nhất thế giới hiện hay.

Để đi lại trong Dubai bằng phường tiện công cộng phải dùng Nol Card. Nol Card có nhiều loại, nhưng với du lịch ngắn ngày thì sẽ có 2 loại chính cần tìm hiểu được đánh dấu trong bảng sau (những cái còn lại phù hợp với người ở dài ngày).

Tiền tệ

Dubai tiêu đồng Dirham (AED). Tuỳ vào mức độ tiêu mà các bạn có thể đổi 1 lần tiền mặt ở sân bay, tiêu không hết có thể đổi lại.

Trên đây là những thông tin cơ bản đầu tiên để gửi đến anh Tuấn cũng như các bạn đọc có thể chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình nếu có ý định ghé qua Dubai.

Chúc anh có chuyến đi vui vẻ!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: