Visa du lịch Dubai

Visa du lịch Dubai


Hồ sơ nhân thân:

  • 2 hình 4×6, nền trắng, đầu trần.
  • Bản sao Hợp Đồng Lao Động hoặc Giấy Phép Kinh Doanh.
  • Chứng minh thư.
  • Hộ khẩu.
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có) hoặc Quyết định ly hôn (nếu có).

Hồ sơ công việc:

  • Trường hợp Khách hàng là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Trường hợp Khách hàng là cán bộ nhà nước:
  • Quyết định bổ nhiệm chức vụ.
  • Quyết định cử đi công tác với thời gian và chi phí cụ thể của cơ quan chủ quản.
  • Trường hợp Khách hàng là nhân viên làm việc hợp đồng:
  • Quyết định cử đi công tác với thời gian vầ chi phí cụ thể của công ty chủ quản
  • Hợp đồng lao động
  • Trường hợp Khách hàng là cán bộ hưu trí:  Sổ hưu trí, sổ lương hưu

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Tài khoản ngân hàng, Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu tài sản khác (nếu có): cổ phiếu, cổ phần, xe ô tô…
  • Giấy tờ sở hữu nhà đất (sổ đỏ, sổ hồng)

Giấy tờ chuyến đi:

  • Giấy đặt tour, chương trình tham quan do công ty tổ chức tour cấp
  • Giấy xác nhận đăng ký khách sạn
  • Booking vé máy bay.
Hồ sơ xin Visa du lịch Dubai - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

 

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa đi du lịch Dubai

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Dubai và những vấn đề thường gặp

Với các mục đích lưu trú ngắn hạn tại Dubai như du lịch, công tác hay thăm thân, bạn cần phải có visa được phép nhập cảnh vào quốc gia này. Điều đầu tiên bạn cần đáp ứng đầy đủ hồ sơ thủ tục của visa mà Đại sứ quán, Lãnh sự quán yêu cầu. Tham khảo kinh nghiệm sau để nắm bắt thông tin xin visa Du bai du lịch dễ dàng hơn.

Điều kiện như thế nào thì có thể đi du lịch Dubai?

Khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài đến bất cứ đất nước nào thì đầu tiên bạn cần phải có hộ chiếu, đây là giấy tờ tùy thân có giá trị trên toàn thế giới để cho biết về những thông tin cơ bản nhất của bạn. Khi muốn xuất cảnh thì giấy tờ này là bắt buộc. Khi nhập cảnh vào bất cứ nước nào thì bạn cần phải xin thị thực, trừ những nước có chính sách miễn visa cho người Việt Nam như khu vực Đông nam Á và một số vùng lãnh thổ nhất định.

Hướng dẫn xin visa du lịch Dubai

Hướng dẫn làm visa Dubai diện du lịch

Các loại visa Dubai cần biết

- Visa du lịch: Cho phép nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày để du lịch, tham quan. Người xin visa phải được bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sống tại Dubai.

- Visa thăm thân: Cần có sự bảo lãnh của người thân. Visa này cũng áp dụng cho người sang Dubai công tác (với sự bảo lãnh của công ty). Visa thăm thân có thời hạn không quá 60 ngày.

- Visa quá cảnh qua Dubai: Cấp cho những hành khách dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 giờ để chuyển tiếp chuyến bay. Thời hạn visa tối đa 4 ngày. Khách du lịch ghé thăm Dubai chỉ trong thời gian ngắn cũng có thể được cấp loại visa này.

- Visa định cư tại Dubai: Cần được sự bảo lãnh của người thân là công dân nước này. Người được bảo lãnh là cha/mẹ, vợ/chồng hoặc con dưới 18 tuổi. Thời hạn visa định cư Dubai là 3 năm với các thủ tục khám sức khỏe định kỳ mỗi năm. Visa định cư còn dành cho người làm việc cho các công ty tại Dubai có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên.

- Visa nhiều lần: Visa nhiều lần dành cho những đối tác với các công ty danh tiếng tại Dubai, sử dụng cho những chuyến đi công việc. Thời gian lưu trú cho người được cấp visa này tối đa là 30 ngày với thời hạn visa là 6 tháng

- Visa du học: Cấp cho những cá nhân có nhu cầu sang Dubai để học tập. Visa sẽ được cấp tối đa là 1 năm và tối thiểu là 2 tháng. Nếu thời gian học ngắn hơn 2 tháng thì có thể xin loại Visa du lịch 1 tháng.

Quy trình làm hồ sơ xin visa Dubai diện du lịch

Quy định về thủ tục xin visa Dubai

Visa Dubai có rất nhiều loại, tùy thuộc vào mục đích của của từng cá nhân sẽ có các loại visa như: Du lịch, thăm thân, công tác, lao động… Tuy nhiên, bạn cần xin visa loại nào thì cũng phải cần có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

-  Đơn xin visa Dubai theo mẫu. Bạn phải điền đầy đủ, chính xác và rõ ràng các thông tin được yêu cầu.

- Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất là 6 tháng, có 4 trang trống liền nhau.

- 2 ảnh 4 x 6cm nền trắng chụp trong 6 tháng

- Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất. Nếu là chủ doanh nghiệp: chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

- Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,…

- Lịch trình lưu trú tại Dubai: gồm khoảng thời gian lưu trú, địa điểm, nơi tham qua, tên khách sạn, nhà người thân,…

- Vé máy bay khứ hồi

- Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc sao kê thẻ tín dụng, giấy xác nhận của ngân hàng.

Lưu ý: Những người nằm trong danh sách đen – Black list của lãnh sự quán sẽ không được cấp visa. Nữ giới chưa kết hôn khó xin visa đi Dubai hơn người đã kết hôn.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa

Du khách muốn xin visa Dubai tới nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tại Việt Nam.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Hà Nội

- Địa chỉ: 44/3 Vạn Bảo, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

- Điện thoại: 04-37264545

Lệ phí xin visa

Lệ phí xin visa du lịch ngắn hạn là 90 USD cho một lần nhập cảnh và 175 USD cho nhập cảnh nhiều lần. Visa chỉ có giá trị trong 30 ngày.

Chờ kết quả xin visa

Đối với Visa du lịch Dubai khi nhập cảnh vào Dubai, bạn sẽ có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Tuy nhiên, visa du lịch Dubai chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần và người xin Visa Dubai tự túc cần có người thân hoặc bạn bè đang sinh sống ở Dubai bảo lãnh cho nhé.

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Dubai trực tuyến

Bạn cũng có thể nộp đơn xin cấp visa Dubai và trả phí thị thực trực tuyến thông qua website của hãng hàng không Emirrates sau khi đặt vé máy bay. Khi chọn bay cùng hãng Emirates bạn có thể nộp đơn và nhận visa Dubai của bạn hoàn toàn trên mạng mà không phải nộp hộ chiếu của bạn để đóng dấu.

Bạn sẽ đăng ký xin visa Dubai trực tuyến thông qua công cụ Quản lý hồ sơ đặt chỗ sau khi đặt vé máy bay Emirates. Hoặc bạn có thể mua gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa, nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Kinh nghiệm du lịch Dubai

Kinh nghiệm đi du lịch Dubai

Một số lưu ý quan trọng khi đi du lịch Dubai

Dubai là một quốc gia Hồi giáo, vì thế, khi đến đất nước này, bạn cần tuân thủ những điều lệ sau:

- Ăn mặc nghiêm túc, kín đáo khi tới các trung tâm mua sắm hay những khu vực công cộng. Nam giới ra đường nên mặc quần dài, không đeo dây chuyền. Riêng du khách nữ có thể mặc bikini trên biển nhưng không nên mặc ở nơi công cộng, cho dù chỉ đi từ bãi biển về khách sạn.

- Không sử dụng rượu, bia ở những nơi công cộng. Nếu muốn uống, hãy tới các quán bar, câu lạc bộ hay nhà hàng.

- Tuyệt đối không hút thuốc ở nơi công cộng, nhất là nhà hàng, quán ăn.

- Dubai là thành phố Hồi giáo, mọi cử chỉ thân mật nơi công cộng như ôm hôn, thậm chí nắm tay đều bị coi là bất hợp pháp.

- Bắt tay với phụ nữ Hồi giáo là điều cấm kỵ. Nếu chào hỏi, bạn hãy đặt tay lên ngực trái và cúi người xuống. Ngoài ra, nếu vô tình trêu ghẹo phụ nữ ở đây, bạn rất có thể sẽ bị cảnh sát bắt giữ.

- Nếu tới Dubai trong ngày lễ hội Hồi giáo Ramadan, du khách sẽ trải nghiệm một Dubai tĩnh lặng đến không ngờ. Nhiều nhà hàng, quán bar sẽ đóng cửa; cuộc sống về đêm vốn náo nhiệt ở Dubai sẽ chững lại.

- Sau ngày lễ Ramanda sẽ tới lễ hội Eid al-Fitr. Lúc này, Dubai trở lại cuộc sống năng động thường nhật. Đây cũng là thời điểm cao điểm của du lịch Dubai. Nếu đến đây vào dịp này, đừng quên đặt phòng khách sạn trước nhé.

- Khi đến Dubai, bạn không nên ăn bằng tay trái bởi người Dubai nói riêng và người Hồi giáo nói chung quan niệm rằng tay trái kém sạch sẽ. Bên cạnh đó, việc để lại trên đĩa chút đồ ăn sau khi ăn xong cũng là một “luật bất thành văn ở đây” vì người dân địa phương quan niệm, đó là phép lịch sự.

Những lưu ý khi làm visa Dubai?

- Tùy từng trường hợp làm visa đi Dubai, quý khách có thể bổ sung một số giấy tờ liên quan theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

- Quý khách có thể yêu cầu làm khẩn để có visa sớm hơn và phải cộng thêm phí dịch vụ làm khẩn.

- Chi phí dịch vụ tùy thuộc vào loại visa và thời gian yêu cầu có visa của quý khách hàng.

- Để hồ sơ được hoàn tất nhanh chóng và thuận lợi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ của cơ quan lãnh sự, quý khách nên book Vé máy bay đi Dubai khứ hồi.

Kinh nghiệm đi du lịch Dubai

Kinh nghiệm đi du lịch Dubai

Du lịch Dubai cần chuẩn bị những gì?

- Vật dụng cá nhân: Các mặt hàng ở Dubai thường khá đắt đỏ, vậy nên bạn hãy chuẩn bị một số vật dụng cần thiết khi du lịch Dubai như: Khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà bông tắm…

- Trang phục: Bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo dài, kín đáo nhé. Vì là dân đạo hội, nên khi du lịch Dubai bạn sẽ không được phép mặc quần ngắn kể cả nam, nữ nhé và cũng không được đeo dây chuyền nơi công cộng.

- Đồ ăn: Chủ yếu người dân Dubai đều là người Hồi Giáo nên họ không ăn được thịt heo và uống rượu. Vì vậy, nếu bạn có lỡ mang theo thực phẩm này không nên ăn trước mặt họ và để họ nhìn thấy nhé. Bởi việc việc đó, theo họ nghĩ là việc làm thiếu tôn trọng.

- Nếu bạn đi du lịch Dubai vào tháng ăn chay Ramadan thì các cửa hàng, quán ăn ở UAE đều đống cửa cả ngày, chỉ mở buổi tối. Nhưng các nhà nghỉ, khách sạn ở Dubaivẫn hoạt động bình thường để phục vụ các khách hàng không theo đạo. Vậy nên vào tháng này, bạn không nên ăn uống nơi công cộng vào ban ngày nhé.

- Ngôn ngữ: Ngoài tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính ở đây, tại Dubai cũng có một lượng người sử dụng tiếng Anh khá lớn nhé. Chính vì thế bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một số nhưng câu hỏi, giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh cũng rất có lợi đấy.

- Tiền tệ: Ở Dubai sử dụng đồng tiền Dirham (AED), với tỷ giá rơi vào khoảng: 1 USD ~ 3.67 AED (Dirhams).

Theo kinh nghiệm du lịch Dubai thuận lợi, vui vẻ mình khuyên bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Đô la Mỹ (USD) ở trong nước, sau đó mới đem đổi sang đồng AED ở Dubai.

- Nên lưu lại số của Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai để khi tới nước bạn, đôi khi có việc cần sẽ phải nhờ tới sự giúp đỡ của họ.

Dịch vụ xin visa Dubai trọn gói

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

- Ăn mặc nghiêm túc khi tới các trung tâm mua sắm hay những khu vực công cộng
- Không sử dụng rượu, bia ở những nơi công cộng; đăc biệt không hút thuốc trong nhà hàng hay các trung tâm thương mại.
- Tôn trọng những người dân bản địa nhất là phụ nữ; nếu vô tình trêu ghẹo phụ nữ ở đây bạn rất có thể sẽ bị cảnh sát bắt giữ.

Tùy từng trường hợp làm visa đi Dubai, bạn có thể bổ sung một số giấy tờ liên quan theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Bạn có thể yêu cầu làm khẩn để có visa sớm hơn và phải cộng thêm phí dịch vụ làm khẩn.
- Chi phí dịch vụ tùy thuộc vào loại visa và thời gian yêu cầu có visa của đương đơn.
- Để hồ sơ được hoàn tất nhanh chóng và thuận lợi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ của cơ quan lãnh sự, bạn nên book Vé máy bay đi Dubai khứ hồi.

Bạn muốn đi du lịch Dubai, hay đến bất cứ đất nước nào thì đầu tiên bạn cần phải có hộ chiếu, đây là giấy tờ tùy thân có giá trị trên toàn thế giới để cho biết về những thông tin cơ bản nhất của bạn. Khi muốn xuất cảnh thì giấy tờ này là bắt buộc. Khi nhập cảnh vào bất cứ nước nào thì bạn cần phải có visa nhập cảnh, trừ những nước có chính sách miễn visa cho người Việt Nam như khu vực Đông nam Á và một số vùng lãnh thổ nhất định.

Thông tin du lịch

Visa du lịch Dubai