Visa Pháp

  • Visa Pháp

Visa Pháp

Bạn đang muốn đi du lịch, du học, thăm người thân của mình ở Pháp? Bạn đang muốn biết về thủ tục và quy trình xin visa Pháp chuẩn nhất từ đại sứ quán? Bạn đang cần một dịch vụ làm visa đi Pháp uy tín, chất lượng với tỷ lệ đậu cao nhất? Hãy đến với Á Châu bạn sẽ có được tất cả những điều này.

Visa Pháp - Gọi ngay để được tư vấn: 098.441.5828

Pháp là một đất nước rộng lớn và xinh đẹp hàng đâu thế giới. Khi nghĩ về nước Pháp là người ta nghĩ đến những cánh đồng bạt ngàn hoa Oải Hương nồng nàn và lãng mạng phủ một màu tím đầy thơ mộng, ngoài ra còn có những cánh đồng nho trải dài hàng dặm với một màu xanh bao phủ cho ta cảm giác yên bình, thoải mái, tuyệt vời. Những công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, cung điện Versailles,..Pháp là đất nước có sức hút khách du lịch lớn nhất trong các nước thuộc khối Schengen và kể cả trên toàn thế giới.

Pháp không những là một đất nước du lịch tuyệt vời mà là còn là một nơi du học mơ ước của các du học sinh. Một nơi để học hỏi kinh nghiệm, công nghệ và hợp tác làm ăn cho những doanh nghiệp Việt Nam. Và cũng là một nơi sinh sống lý tưởng cho những ai có điều kiện định cư tại đây.

Để có thể sang Pháp ngoài vấn đề tiền bạc thì bạn phải có được visa Pháp được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp. Để xin visa Pháp thì bạn phải xác nhận được diện visa mà mình cần xin. Visa Pháp có các loại cơ bản như sau: Visa du lịch, Visa thăm thân, công tác, du học và định cư,.. Tùy vào mục đích bạn sang Pháp để lựa chọn cho thích hợp, và thực hiện theo quy trình mà Á châu hướng dẫn sau đây để có thể xin visa Pháp dễ dàng hơn, không gặp nhiều rắc rối.

Quy trình xin visa Pháp chuẩn từ đại sứ quán Pháp

Bước 1: Lựa chọn diện Visa và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

VISA DU LỊCH PHÁP

  1. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính)
  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)
  5. Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 VND), giấy tờ xe ôtô, cổ phiếu, cổ phần,..
  6. Chứng minh công việc:
    + Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính)
    + Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.
    + Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.
    + Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu
    + Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

VISA ĐI PHÁP THĂM NGƯỜI THÂN

Tất cả giấy tờ xin visa thăm thân Pháp sẽ giống như visa du lịch công thêm những giấy tờ được cung cấp từ người thân của bạn ở bên Pháp gởi về.

  • Thư mời theo mẫu của Tòa thị chính Pháp: Ghi đầy đủ lý do mời, mời trong bao lâu, quan hệ như thế nào?,..
  • Bản sao hộ chiếu có công chứng Pháp
  • Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ, email…)
  • Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi của người xin visa Pháp thì phải chứng minh thu thập, tài chính đủ khả năng chi trả cho người xin visa
    + Yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời
    + Xác nhận công việc
    + Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.

VISA CÔNG TÁC PHÁP

Giấy tờ cá nhân cũng giống như 02 loại VISA ở trên, nhưng về phần chứng minh tài chính thì người xin visa vẫn phải có nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn. Kèm theo một số giấy tờ như sau:

  • Thư mời của công ty tại Pháp nêu rõ mục đích và thời gian của chuyến đi cùng với chương trình cụ thể của chuyến đi và danh sách những người được mời + bản sao.
  • Hợp đồng liên kết, các đơn hàng, hóa đơn giữa 2 công ty
  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt nam
  • Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu là nhân viên)
  • Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng

Trên đây là 03 loại Visa Pháp thường gặp nhau nhất và là visa ngắn hạn. Còn những loại visa dài hạn như visa du học, visa định cư thủ tục sẽ rườm rà rắc rối hơn. Á Châu xin để vào bài viết sau sẽ hướng dẫn kỹ hơn cho các bạn. Giờ ta tiến tới bước 2 nhé.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp sơ xin visa Pháp

Có 02 cách để bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp với LSQ Pháp, bạn hãy lựa chọn phương án tốt nhất cho mình. Và lưu ý rằng LSQ chỉ tiếp nhận hồ sơ khi đã đặt lịch hẹn từ trước chứ không nhận hồ sơ không có lịch hẹn. Nên đây là bước quan trọng, cần thiết bạn phải thực hiện trước khi đến trực tiếp văn phòng LSQ.

  1. Đặt qua tổng đài điện thoại: Bạn có thể gọi trực tiếp vào số 1900 6780 (chỉ áp dụng cho thuê bao Việt Nam) để đặt lịch hẹn
    + Thời gian nhận cuộc gọi từ thứ hai đến thứ sáu 8.00 – 17.00.
    + Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi chung chung như: tên, tuổi, số passport, dự tính đi ngày nào, đi bao lâu, đi những nước nào, hồ sơ đã hoàn tất chưa, và đưa ra một ngày giờ và hỏi bạn có thể tới LSQ để nộp hồ sơ vào ngày giờ ấy không?
    + Sau đó bạn sẽ được cung cấp lịch hẹn (nên tránh thời điểm tháng 09 để đặt lịch hẹn và được cấp visa nhanh hơn, thời điểm này có khá nhiều hồ sơ)
  2. Đặt qua website trung gian của LSQ Pháp: Bạn truy cập vào website: https://fr.tlscontact.com/ đăng ký tài khoản, sau đó vào mail kích hoạt tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn ngay trên website này. Đây là một website trung gian với LSQ Pháp giúp mọi người có được lịch hẹn dễ dàng hơn và có nhiều thông tin bổ ích, bạn không hề mất một khoản phí nào cho việc đặt lịch hẹn.
    + Lưu ý: bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.

Trong 2 cách này thì đặt qua điện thoại bạn sẽ có được lịch hẹn nhanh hơn, còn đối với đặt qua website bạn sẽ có sẵn tài khoản mà sau này có thể dùng để kiểm tra tình trạng hồ sơ cũng như kết quả hồ sơ của mình.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Những lưu ý khi đi nộp hồ sơ:

  • Sau khi có được lịch hẹn chính xác, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu nhé. Hộ chiếu thì sẽ nộp kèm theo hồ sơ xin visa Pháp rồi, còn CMND bạn sẽ bị phải đưa cho bảo vệ lúc vào cổng. Đây là quy định của LSQ Pháp bạn phải tuân thủ.
  • Văn phòng LSQ Pháp hoạt động có quy cũ, theo một trình tự nhất định, ở đây không có sự chen lấn, xô đẩy, mọi thứ rất trật tự và nghiêm ngặt. Số thứ tự của bạn thì sẽ được bảo vệ cấp lúc vào cổng, ngồi đợi đến lúc màn hình xuất hiện số thứ tự của mình thi đến quầy và thực hiện nộp hồ sơ như bình thường. Nhân viên lãnh sự có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát nếu được đặt câu hỏi nhé. Và lưu ý quan trọng là bạn sẽ phải nhìn vào một cái màn hình để họ chụp hình lại (hình sau này in vào VISA Pháp của bạn) nên nhớ cắt tóc gọn gàng, khuôn mặt sáng sủa nhé. Để sau này nhìn lại chả biết ai ở trong hình thì buồn.
  • Xin visa Pháp thì sẽ có quy trình lấy dấu vân tay (sinh trắc học) nữa, nên nếu có thiếu đoạn này thì xem lại hoặc hỏi lại nhân viên lãnh sự nhé.

Lệ phí xin visa đi Pháp ngắn hạn: Lệ phí chính thức sẽ là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ - 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc tiền VNĐ. Nhưng nếu nộp bằng VNĐ thì nhớ mang nhiều tiền lẻ để nộp cho đủ chứ họ không có nhận tiền chẵn và thối lại đâu nhé.

Địa chỉ nộp hồ sơ:Bạn có thể nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Tùy theo địa phương của bạn mà đến đúng theo địa chỉ như sau:

  • TP. Hồ Chí Minh:
    + Địa chỉ: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp – 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.
    + Điện thoại: (08) 3520 6800.
  • Hà Nội:
    + Địa chỉ: Văn phòng Đại sứ quán Pháp – 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
    + Điện thoại: (04) 3944 5700

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả xin visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp ngắn hạn là từ 07 - 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ. Bạn cứ bình tĩnh và trả lời dứt khoát, nhắm vào đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời. Đồng thời trong trong thời gian này bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng nhé.

Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Phap của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Một số kinh nghiệm xin visa Pháp của Á châu

Ngoài những hồ sơ như ở bước 1 bạn cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau để nâng cao khả năng đậu VISA của mình. Không có những thứ này dường như chắc chắn bạn đã out ngay từ vòng gởi xe. Lưu ý: Không được bỏ qua một loại nào để không bị rớt một cách nuối tiếc.

  • Booking vé máy bay (có khứ hồi): Bạn cần phải có giấy xác nhận này từ hãng hàng không mà bạn muốn đặt vé. Cái này chỉ là xác nhận thôi chứ chưa phải trả tiền, đậu visa rồi thì bạn có thể mua của các hãng giá rẻ cũng được nữa. Nhưng mà lưu ý là giấy xác nhận phải có đầy đủ thông tin chuyến bay, số hiệu, mã code, hãng máy bay có logo hãng đàng hoàng. LSQ Pháp sẽ không chấp nhận giấy xác nhận sơ sài chỉ có mã CODE. Tốt nhất là cung cấp luôn các giấy xác nhận đặt vé máy, thuê xe, vé tàu xe,..cho các chuyến đi qua lại giữa các nước Schengen.
  • Booking khách sạn:
    + Nếu đi theo diện thăm thân thì trong thư mời có sẵn việc bao ăn, ở từ phía người bảo lãnh, bạn không cần làm giấy này.
    + Du lịch tự túc: Giấy xác nhận, hoặc in từ email xác nhận đặt phòng từ các khách sạn mà bạn sẽ nghĩ ngơi tại Pháp và các nước thuộc khối Schengen. Cái này giống booking vé máy bay, bạn chưa phải trả tiền.
    + Nếu đi công tác: Ở đâu thì phải nói rõ ràng để cho họ tin tưởng
  • Lịch trình chi tiết: Cung cấp lý do qua đó (ở đây là mục đích du lịch) kèm theo một bản ghi chi tiết những nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở, và đi lại bằng phương tiện gì?,..v..v..
  • Bảo hiểm du lịch:
    + Cái này đảm bảo các chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong suốt chuyến đi – nộp bản sao và mang theo bản chính Hợp đồng bảo hiểm phòng trường hợp nhân viên LSQ hỏi để đối chiếu.
    + Theo kinh nghiệm của Á Châu thì loại và mức bảo hiểm khi xin visa Schengen là như nhau – loại bảo hiểm du lịch quốc tế có mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro.
  • Photo thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card): Cái này thì phía LSQ Pháp và các nước Châu âu trong khối Schengen không yêu cầu, nhưng thiết nghĩ khi mình đi du lịch nước ngoài mà có thẻ này thì sẽ chất lượng hơn và có sự tin tưởng hơn tự họ. (Bạn scan mặt trước khỏi cần mặt sau, bởi vì họ cũng không quá quan tâm đâu, với lại mặt sau có chữ số bí mật của thẻ, có thể chụp luôn mặt sau nhưng che 03 chữ số bí mật lại cho an toàn nhé.)

Trên đây là quy trình chuẩn nhất từ phía đại sứ quán và những chia sẽ kinh nghiệm từ 15 năm hoạt động trong lĩnh vực VISA của Á Châu. Bạn thực hiện theo những bước này thì hoàn toàn có thể tự mình nộp hồ sơ xin visa đi Pháp và nắm trong tay đến 90% đậu VISA Pháp. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đầy đủ theo những giấy tờ và quy trình như trên, việc rớt VISA Pháp vẫn diễn ra hàng ngày. Bởi vì thế mà bạn cần phải có một dịch vụ cho mình đê giúp bạn đáp ứng đầy đủ các giấy tờ, quy trình như trên, nâng cao tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn lên cao nhất. Á Châu là một trong những dịch vụ tốt nhất trong thời điểm hiện tại mà bạn có thể lựa chọn.

Dịch vụ xin visa Pháp của Á Châu giúp được gì cho bạn?

- Tư vấn chọn diện đi nào phù hợp, tỷ lệ thành công cao nhất.

- Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ hiện có của quý khách.

- Giúp quý khách xin thư mời. (Nếu có) - Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

- Giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác) Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, Achau.Net sẽ khai tờ khai xin visa cho quý khách.

- Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

- Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi Úc. - Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp.

- Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự.

- Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

- Quý khách sẽ được cung cấp hóa đơn đóng phí cho phía Lãnh Sự rõ ràng, minh bạch.

- Nếu quý khách đã từng bị từ chối visa đi Úc đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi để xin lại.

Liên hệ với Á Châu ngay lúc này để sở hữu một dịch vụ hoàn hảo với chi phí rẻ nhất

Hotline: 0987.22.77.44 or 0822.600007

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: lienhe@achau.net

Website: https://achau.net

Lượt tham khảo: 90637

Date: 2016-06-14 15:46:16

Dịch vụ làm Visa Pháp chuyên nghiệp - 098.441.5828
Thủ tục xin visa Pháp theo quy trình chuẩn từ đại sứ quán đi Pháp dễ dàng Thủ tục xin visa Pháp theo quy trình chuẩn từ đại sứ quán đi Pháp dễ dàng
8 10 | 206 bài đánh giá