Làm thế nào để xin được visa Nhật Bản nhiều lần (Visa Mutiple)?

Làm thế nào để xin được visa Nhật Bản nhiều lần (Visa Mutiple)?

Nhật Bản luôn thể hiện mình là một trong số các quốc gia có sức hút về du lịch nhất nhì trong khu vực Châu Á. Do đó, quốc gia này luôn có những quy định nghiêm ngặt về việc xin visa. Vậy đối với công dân Việt Nam, làm thế nào để xin được visa Nhật Bản nhiều lần cách dế dàng?

Từ ngày 1/7/2013, Nhật Bản bắt đầu thực hiện việc cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam với mục đích phát triển giao lưu hơn nữa với Việt Nam. Tiếp đó, sau khi xem xét tình hình thực tế, Nhật Bản quyết định nới lỏng đối tượng cấp, điều kiện cấp và một phần hồ sơ cần thiết khi xin cấp thị thực v.v. đối với loại thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần kể từ ngày 30/9/2014.

Ngoài Việt Nam, qui chế nới lỏng này còn được thực hiện tương tự và đồng thời với công dân Indonesia và Philippines.

Có thể nói, Đại Sứ Quán Nhật Bản cho phép đương đơn được quyền xin visa nhiều lần trong 1 năm, 5 năm và có thể nhập cảnh vào đất nước của họ tùy ý.

Làm thế nào để xin được visa Nhật Bản nhiều lần (Visa Mutiple)?

Tuy nhiên Đại Sứ Quán ưu tiên cho những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học, v.v.

Những trường hợp khác cũng có thể xin được nhưng cần được thẩm định. Cụ thể là:

Đối tượng cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO (Tên viết tắt của Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế – International Civil Aviation Organization) hoặc hộ chiếu điện tử IC có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với mục đích tiến hành các hoạt động phù hợp với loại tư cách “Lưu trú ngắn hạn” qui định trong “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản (Bao gồm cả trường hợp công dân Việt Nam sinh sống hợp pháp, lâu dài tại nước thứ ba ngoài lãnh thổ Việt Nam và tiến hành xin cấp thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Nhật Bản (Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản v.v.) tại nước sở tại).

Điều kiện cấp (Người phù hợp với một trong những điều kiện dưới đây)

+ Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản…, đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản…

Làm thế nào để xin được visa Nhật Bản nhiều lần (Visa Mutiple)? 3

+  Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản.., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

+ Người có đủ năng lực kinh tế

 + Vợ/chồng hoặc con của người ở có đủ năng lực kinh tế

Phân loại thị thực được cấp và thời hạn lưu trú

Phân loại thị thực: Lưu trú ngắn hạn

Loại hình: Thị thực nhiều lần

Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày

Thời hạn hiệu lực: Từ 01 đến 05 năm

>>> Tìm hiểu thêm Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần cho từng trường hợp

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những ai đang có nhu cầu xin visa sang Nhật Bản có hiệu lực nhiều lần trong thời gian tới. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc trở ngại liên quan đến thủ tục xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ qua các hotline: 028.77777.888 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.