Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp

Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp

Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp

Chẳng riêng gì Nhật Bản, các đương đơn mỗi khi xin visa của một quốc gia nào đó đều hi vọng nhận được visa có hiệu lực nhiều lần. Tuy nhiên, đối với loại visa này bắt buộc đều có những điều kiện và thủ tục riêng của nó. Cùng Á Châu tìm hiểu thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần dành cho từng trường hợp nhé!

Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Về nguyên tắc, visa chỉ có hiệu lực một lần. Tuy nhiên, dựa vào mục đích nhập cảnh mà Đại sứ quán Nhật Bản có thể cấp loại visa để các bạn được xét duyệt nhập cảnh vào Nhật Bản.

Visa Nhật Bản mutiple là loại visa gì?

Visa Nhật Bản mutiple tức là loại visa mà trong thời hạn còn hiệu lực, bạn có thể sang Nhật nhiều lần. Đối với loại visa này, bạn:

+ So với loại visa Single (visa có hiệu lực 1 lần) thì tài liệu cần thiết trình nộp ít hơn.

+ Có thể thực hiện tất cả các hoạt động nằm trong phạm vi lưu trú ngắn hạn.

+ Nhiều lợi ích như không cần đổi visa và thời hạn hiệu lực tối đa 5 năm.

Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp

Visa Nhật Bản mutiple tức là loại visa mà trong thời hạn còn hiệu lực, bạn có thể sang Nhật nhiều lần

Điều kiện xin visa hiệu lực nhiều lần

 1. Những người trong 3 năm gần đây, có trên 1 lần lưu trú ngắn hạn tại Nhật, trong thời gian ở Nhật, không có vấn đề về nhập cảnh, lưu trú, vi phạm pháp luật và thỏa mãn một trong những điều sau đây:

+  Có đầy đủ năng lực tài chính chi trả kinh phí chuyến đi như chi phí đi lại ăn ở v.v.

+  Trong 3 năm gần đây, nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn.

2. Người có đầy đủ năng lực kinh tế

3. Vợ/ chồng/ con của người nêu ở điều số 2 trên đây.

Điều kiện này chỉ áp dụng với các đối tượng là người có hộ chiếu phổ thông quốc tịch Việt Nam, Philippin và Indonesia, thỏa mãn các điều kiện trên.

Ngoài ra, có một số trường hợp có thể xin “visa nhiều lần thương mại” dành cho đối tượng là người đi công tác, nhà văn hóa – trí thức... (Không được xin đồng thời)

>>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần: https://achau.net/lam-the-nao-de-xin-duoc-visa-nhat-ban-nhieu-lan-visa-mutiple-

Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần

Trường hợp bạn đã từng lưu trú tại Nhật Bản trong vòng 3 năm gần đây

- Hộ chiếu

+ Hãy dán giấy đánh dấu vào trang hộ chiếu để chứng minh rằng trong 3 năm gần đây đã từng trên 1 lần vào Nhật với mục đích lưu trú ngắn hạn.

+ Hãy dán giấy đánh dấu vào luôn trang hộ chiếu để chứng minh rằng nhiều lần vào G7 (trừ Nhật).

+ Trường hợp không thể chứng minh bằng hộ chiếu mới thì hãy nộp cả hộ chiếu cũ. 

- Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm)

+ Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký giống với chữ ký trên hộ chiếu.

+ Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.

+ Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

- Giấy chứng nhận công tác của người xin visa

+ Ghi rõ thời gian công tác, mức lương và chức vụ.

+ Hợp đồng với cơ quan trực thuộc không được chấp nhận.

+ Cần làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

- Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần (mẫu tự do)

- Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi

a. Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

b. Sổ tiết kiệm (trình bản gốc – nộp bản photocopy)

c. Giấy chứng nhận thu nhập hoặc giấy nộp thuế do cơ quan nhà nước cấp v.v.    1 trong các giấy tờ

- Tài liệu chứng minh tư cách lưu trú (nếu bạn là người Philippines hoặc Indonesia)

+ Visa được chính phủ Việt Nam cấp – giấy phép lao động (WORK PERMIT)

+ Thẻ vĩnh trú

+ Thẻ lưu trú (TEMPORARY RESIDENCE CARD) v.v.

Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp 2

Bạn có thể xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần trong trường hợp bạn đã từng lưu trú tại Nhật Bản trong vòng 3 năm gần đây

Trường hợp bạn đầy đủ năng lực kinh tế

- Hộ chiếu

- Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm)

+ Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký giống với chữ ký trên hộ chiếu.

+ Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.

+ Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

- Giấy chứng nhận công tác của người xin visa

+ Ghi rõ thời gian công tác, mức lương và chức vụ.

+ Hợp đồng với cơ quan trực thuộc không được chấp nhận.

+ Cần làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.  1 bản gốc

- Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần (mẫu tự do)

- Tài liệu chứng minh khả năng tài chính

a. Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

b. Sổ tiết kiệm ngân hàng (trình bản gốc – nộp bản photocopy)

c. Giấy chứng nhận thu nhập hoặc giấy nộp thuế do cơ quan nhà nước cấp v.v.

Tùy trường hợp, giấy chứng nhận thừa kế, hợp đồng cho thuê nhà, giấy sở hữu đất đai, giấy chứng nhận quyền bất động sản v.v, cũng có thể được chấp nhận (nếu cần giữ lại bản gốc, đề nghị trình bản gốc – nộp bản  photocopy). Từ 1 bản trở lên trong các giấy tờ này (bản gốc)

- Tài liệu chứng minh tư cách lưu trú (nếu bạn là người Philippines hoặc Indonesia)

+ Visa được chính phủ Việt Nam cấp – giấy phép lao động (WORK PERMIT)

+ Thẻ vĩnh trú

+ Thẻ lưu trú (TEMPORARY RESIDENCE CARD) v.v   

Trường hợp bạn là vợ/chồng/con của người có năng lực tài chính

- Hộ chiếu

- Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm)

+ Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký giống với chữ ký trên hộ chiếu.

+ Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.

+ Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

- Tài liệu chứng minh mối quan hệ gia đình

a. Giấy khai sinh

b. Giấy đăng ký kết hôn

c. Sổ hộ khẩu v.v.

- Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần (mẫu tự do)

- Tài liệu chứng minh khả năng tài chính của người theo điều kiện số 2 (Trường hợp xin cá nhân)

a. Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

b. Sổ tiết kiệm ngân hàng (trình bản gốc – nộp bản photocopy)

c. Giấy chứng nhận thu nhập hoặc giấy nộp thuế do cơ quan nhà nước cấp v.v

Tùy trường hợp, giấy chứng nhận thừa kế, hợp đồng cho thuê nhà, giấy sở hữu đất đai, giấy chứng nhận quyền bất động sản v.v cũng có thể được chấp nhận (nếu cần giữ lại bản gốc, đề nghị trình bản gốc – nộp bản photocopy).  Từ 1 bản trở lên trong các giấy tờ này (bản gốc).

- Tài liệu chứng minh tư cách lưu trú  (Trường hợp người quốc tịch Philippin – Indonesia)

+ Visa được chính phủ Việt Nam cấp – giấy phép lao động (WORK PERMIT)

+ Thẻ vĩnh trú

+ Thẻ lưu trú (TEMPORARY RESIDENCE CARD) v.v.  

Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp 3

Bạn có thể xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần trong trường hợp bạn là vợ/chồng/con của người có năng lực tài chính

Những lưu ý khi xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần

- Hướng dẫn ở trang này chỉ là các giấy tờ cơ bản để trình nộp khi xin visa.

- Hồ sơ thiếu, nội dung không điền đầy đủ sẽ không được tiếp nhận.

- Tùy từng trường hợp, có thể sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn.

- Nếu Đại sứ quán yêu cầu nhưng không bổ sung giấy tờ hoặc không phỏng vấn, hồ sơ sẽ bị dừng xét duyệt.

- Trừ trường hợp nhân đạo, Đại sứ quán sẽ không cấp sớm visa.

- Có trường hợp sẽ cần thời gian xét duyệt lâu hơn trên vài tuần, hãy thu xếp thời gian thoải mái để trình nộp hồ sơ xin visa.

- Nếu cần trả lại bản gốc nhất định phải trình nộp thêm 1 bản photocopy.

- Trừ các giấy tờ đã ghi rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ trong hồ sơ trình nộp phải trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

Nếu bạn gặp bất kì rắc rối hoặc có thắc mắc gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu qua hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Lượt tham khảo: 781

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp
Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp Thủ tục xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần theo từng trường hợp