DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Cách xin, gia hạn visa Nhật Bản nhanh nhất 2022

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu là câu hỏi quan trọng bạn cần tìm lời giải đáp khi xin visa đến xứ sở mặt trời mọc. Vì thông tin này sẽ giúp bạn không ở quá hạn visa hay tránh những rủi ro không đáng có. Do đó, hãy tham khảo ngay thông tin về thời hạn các loại visa Nhật Bản phổ biến mà Á Châu chia sẻ trong bài viết hôm nay nhé!

Đất nước Nhật bản nằm ở phía đông châu Á và là một trong những quốc gia dẫn đầu về kinh tế, văn hóa, du lịch, du học trên thế giới. Vì vậy mà xin visa Nhật Bản khá khó khăn nên bạn cần nắm rõ thông tin để tận dụng chiếc visa mình đang sở hữu cách tốt nhất.

Visa Nhật Bản bao gồm những loại nào?

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Phân theo mục đích nhập cảnh thì visa Nhật Bản được chia thành các loại như: Visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, visa du học, visa lao động,… Ngoài ra, nếu xét theo số lần nhập cảnh thì visa Nhật Bản được chia thành 3 loại: Single visa (visa một lần), double visa (visa hai lần) và multiple visa (visa nhiều lần).

– Single visa: Loại visa cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản 01 lần và lưu trú tối đa 15 ngày.

– Double visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản 2 lần trong vòng 6 tháng.

– Multiple visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần trong vòng 1 năm.

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Trước khi trả lời thắc mắc “ Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?” Á Châu mong rằng bạn đọc có thể phân biệt được 2 khái niệm Thời hạn của visa Nhật Bản khác với thời gian lưu trú của visa.

Thời hạn visa Nhật được in trên visa mà bạn đang sở hữu. Thời gian lưu trú là số ngày được phép lưu trú tại Nhật tính từ ngày nhập cảnh và tính từ thời gian bạn đặt chân đến nước họ. Bạn sang Nhật có thể về nước bất cứ lúc nào, miễn là không được quá thời hạn in trên visa.

Tùy vào từng loại visa mà sẽ có các mức thời hạn sử dụng khác nhau, từ 1 năm, 3 năm, 5 năm. Hơn nữa, từ 2016, công dân Việt Nam xin visa đi Nhật Bản có thể xin visa với thời hạn hiệu lực lên đến 10 năm.

Dưới đây là thời hạn của các loại visa Nhật Bản phổ biến:

Visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản là loại thị thực cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản tham gia các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí,…Bạn cần nhập cảnh đúng thời hạn, thời hiệu theo diện visa được cấp.

Visa du lịch Nhật Bản hiện nay có 2 loại là:

– Visa du lịch tự túc: cho phép tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, tham quan,…tại Nhật và không bao gồm thăm thân, thăm bạn bè, thương mại

– Visa du lịch theo package tour: Visa loại này dành cho người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông tham gia tour đoàn được tổ chức bởi công ty du lịch chỉ định. Khi đi theo diện Package tour, thì công ty tour sẽ lo thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản cho bạn

Visa du lịch Nhật Bản cho phép bạn được ở lại tối đa bao nhiêu ngày? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Thông thường visa du lịch Nhật Bản là loại visa ngắn hạn, có thời hạn tối đa 90 ngày. Loại visa này có giá trị 1 lần nhập  cảnh, với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày

Trong trường hợp bạn từng đến Nhật Bản liên tục trong 3 năm gần nhất hoặc sở hữu visa của các nước phát triển như Mỹ, Anh, visa Schengen,…lại có tài chính mạnh và lịch sử đi lại rõ ràng bạn sẽ được xem xét cấp visa du lịch nhiều lần với thời hạn tối đa từ 1-5 năm và thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 30 ngày.

Visa thăm thân Nhật Bản

Visa thăm thân Nhật Bản là loại visa ngắn hạn được cấp cho người thân là bố mẹ ruột, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng, vợ/chồng, con ruột của người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản có nhu cầu đến Nhật thăm người này.

Visa thăm thân Nhật bản hiện nay có 2 loại, gồm: Visa thăm thân 1 lần (Single Visa) và visa thăm thân nhiều lần (Multiple Visa). Cả 2 loại visa này đều có đối tượng và mục đích giống nhau nhưng khác nhau ở điều kiện và đặc biệt là ở số lần nhập cảnh, hiệu lực và thời hạn lưu trú,…

Nhằm giúp bạn xác định được loại thị thực định xin dễ dàng, Á Châu đã tổng hợp lại những điểm khác nhau cơ bản của 2 loại visa này qua bảng sau:

Hạng mụcSingle Visa – Visa thăm thân 1 lầnMultiple Visa – Visa thăm thân nhiều lần
Số lần nhập cảnhNhập cảnh 1 lần duy nhấtKhông giới hạn số lần nhập cảnh
Thời hạn visa3 tháng1 năm, 3 năm hoặc 5 năm
Thời hạn lưu trú15 ngày15 ngày hoặc 30 ngày

Visa công tác Nhật Bản

Công dân mang quốc tịch Việt Nam khi sang Nhật Bản giao thương, ký kết hợp đồng, khảo sát thị trường hay làm các mục đích thương mại ngắn hạn sẽ được Cơ quan lãnh sự Nhật Bản cấp visa công tác Nhật Bản.

Với loại visa này, bạn có quyền nhập cảnh Nhật Bản một lần trong 90 ngày và có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Với các trường hợp du khách đã từng đến Nhật Bản du lịch, công tác trong 3 năm liên tục gần nhất và sở hữu visa của các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, visa Schengen,… cùng nguồn tài chính dồi dào, bạn sẽ được xem xét cấp visa nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần trong khoảng thời gian từ 1-5 năm, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần tối đa 30 ngày.

Căn cứ vào visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu, bạn có thể xem xét để để lên lịch trình chuyến đi cho phù hợp. Còn nếu đang gặp khó trong việc xin visa đi Nhật Bản thì bạn nên gọi đến hotline: 0988.011.249 của Á Châu để được hỗ trợ, tư vấn visa miễn phí nhé!

Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản là bao lâu?

Kết quả xét duyệt visa về nguyên tắc sẽ được thông báo sau 15 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa nếu xin trực tiếp tại cửa sổ của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật và sau 10 ngày làm việc nếu xin qua các Đại lý ủy thác được chỉ định.

Tùy thuộc theo nội dung hồ sơ xin visa, có trường hợp cần vài tháng mới thông báo kết quả vì vậy bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi của mình. Ngoại trừ các trường hợp nhân đạo liên quan đến tính mạng con người thì Đại sứ quán không đáp ứng việc xin cấp visa sớm.

*Lưu ý: Do số lượng dự kiến xin nộp hồ sơ đông và số lượng hồ sơ có thể cấp visa bị hạn chế nên cho đến khi được thông báo có kết quả thì không quy định thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa.

Bên cạnh đó, thời gian xét duyệt visa Nhật Bản nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào hồ sơ xin Nhật Bản mà bạn chuẩn bị. Một bộ hồ sơ xin cấp thị thực hoàn chỉnh với lịch trình rõ ràng thì thời gian xét duyệt có thể diễn ra nhanh chóng hơn. Do đó, nếu dự định xin visa đến Nhật Bản trong thời gian tới, đừng bỏ qua hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chuẩn Đại sứ quán dưới đây.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản gồm những gì?

Tương ứng với mỗi loại visa, bạn cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt.

Thông tin cơ bản

– 02 hình 4.5×4.5 nền trắng

– Hộ chiếu

– Chứng minh nhân dân

– Hộ khẩu

– Đăng ký kết hôn, ly hôn; xác nhận độc thân…

Đối với hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản:

Chứng minh tài chính

– Xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu

– Giấy tờ nhà đất

– Sao kê thẻ tín dụng (nếu có) …

– Bằng chứng về thu nhập thường xuyên từ tài sản (hợp đồng cho thuê nhà đất, cổ phần,..)(nếu có)

Chứng minh công việc

Nếu là nhân viên cho Công ty hay doanh nghiệp

 

– Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm

– Đơn xin nghỉ phép

– Bảng lương tiền mặt hay sao kê qua ngân hàng 3 tháng gần nhất

Nếu chủ doanh nghiệp– Giấy phép kinh doanh

– Thuế môn bài của năm trước đó (nếu thuế điện tử thì đóng dấu treo, giáp lai và ký tên của chủ đơn vị)

– Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất (nếu thuế điện tử thì đóng dấu treo, giáp lai và ký tên của chủ đơn vị)

– Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty

Nếu hộ kinh doanh– Giấy phép kinh doanh

– Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu đã nghỉ hưu– Thẻ hưu trí

– Sổ hưu

Nếu dưới 18 tuổi– Giấy đồng ý của cha mẹ được xác nhận bởi chính quyền địa phương kèm photo CMND cha mẹ và giấy chứng minh quan hệ gia đình

– Giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ

– Giấy tờ chứng minh công việc của cha mẹ

– Thẻ học sinh

– Giấy xác nhận đang học tại trường

– Đơn xin nghỉ phép

– Kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất (nếu có)

Nếu là sinh viên– Thẻ sinh viên

– Giấy xác nhận đang học tại trường

– Đơn xin nghỉ phép

– Kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất (nếu có)

– Giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ, bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác

– Giấy tờ chứng minh công việc của cha mẹ

Đối với hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản:

Bổ sung thêm:

Giấy tờ người nhà bên Nhật Bản cung cấp để làm visa thăm thân Nhật Bản:

– Giấy lý do mời

– Bản sao hộ tịch (nếu người mời hoặc vợ/chồng là người Nhật Bản)

Nếu người bảo lãnh chịu chi phí ở Nhật Bản, cần cung cấp thêm:

– Giấy chứng nhận bảo lãnh

– Một trong những giấy tờ sau liên quan đến người bảo lãnh (Giấy chứng nhận thu nhập/ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng/ Bản sao Giấy đăng ký nộp thuế/ Giấy chứng nhận nộp thuế có ghi rõ tổng thu nhập, do cơ quan hành chính của Nhật Bản cấp).

– Phiếu công dân (bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

Đối với hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản:

Bổ sung thêm:

– Quyết định cử đi công tác.

– Thư mời bản gốc từ phía Nhật Bản.

– Lịch trình công tác chi tiết (do công ty, tổ chức tiếp nhận phía Nhật Bản viết)

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tỷ lệ đậu cao

Với 15 năm kinh nghiệm xin visa Nhật Bản cho du khách, Á Châu xin chia sẻ tới bạn một số lưu ý xin visa đi Nhật thành công như sau:

– Visa đi Nhật đang được cấp với nhiều mức thời hạn khác nhau. Thời hạn sử dụng càng dài thì độ khó càng cao. Thậm chí, đương đơn có thể phải đảm bảo một số yêu cầu riêng theo quy định của Chính phủ Nhật.

– Một bộ hồ sơ xn visa sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của cơ quan xét duyệt hơn nếu các giấy tờ bạn cung cấp chi tiết, hợp lý và trung thực. Bộ hồ sơ cho thấy bạn sẽ trở lại Việt Nam khi hết thời gian lưu trú đối với từng loại visa.

– Các loại giấy tờ bạn nộp để xin visa Nhật Bản nên được công chứng, chứng thực nếu là bản sao. Các giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh công việc cần có sự xác nhận rõ ràng của công ty nơi bạn làm việc.

– Bạn cần chuẩn bị một lịch trình ở Nhật thật chi tiết và hợp lý với các loại giấy tờ như vé xem concert đã thanh toán, vé tham quan khu du lịch đã thanh toán, vé phương tiện di chuyển nội địa Nhật đã thanh toán,… Tuy nhiên, các loại giấy tờ này cần hợp lý về mặt thời gian, không gian để tăng sức thuyết phục cho bộ hồ sơ của bạn.

– Do những vấn đề nhạy cảm mà phía Nhật Bản đã liệt kê một số địa phương tại Việt Nam thuộc danh sách blacklist từ chối cấp visa. Nếu bạn ở những tỉnh, thành phố thuộc blacklist này, hãy tăng độ thuyết phục cho hồ sơ của bạn bằng cách đi du lịch nhiều nước trước khi xin visa du lịch Nhật Bản.

Bạn có thể lựa chọn các nước không cần visa hoặc những nước xin visa dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn đã từng đi các nước phát triển sẽ tăng thiện cảm cho người xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn.

– Hồ sơ xin visa tuyệt đối không nộp qua đường bưu điện, email hay Fax ,…

Dịch vụ xin visa Nhật Bản bao đậu Á Châu

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Làm visa du lịch Nhật Bản không quá khó, nhưng nó sẽ là vấn đề đối với những ai không có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ cũng như đi lại nhiều lần làm việc với cơ quan lãnh sự quán. Lúc này, tìm đến dịch vụ làm visa trọn gói là lựa chọn hoàn hảo.

Á Châu Visa– công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực visa sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín giúp bạn chinh phục visa Nhật Bản nhanh chóng.

Lý do nên chọn làm visa Nhật Bản tại Achau

– Hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ visa Nhật Bản khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

– Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ xin visa Nhật Bản của quý khách.

– Là một trong những đơn vị ưu tiên nộp hồ sơ visa Nhật Bản

– Tư vấn rõ ràng, chi tiết cho khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

– Chuẩn bị và xử lý hồ sơ xin visa Nhật Bản chuẩn theo yêu cầu hiện hành.

– Hỗ trợ chứng minh khả năng tài chính khi khách hàng không đủ điều kiện.

– Hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn đối nếu trường hợp Lãnh sự yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

– Hỗ trợ quý khách đặt booking khách sạn (đặt giữ chỗ chưa cần thanh toán)

– Hỗ trợ quý khách đặt booking vé máy bay (đặt giữ chỗ chưa cần thanh toán).

– Giải quyết, củng cố các điều kiện với hồ sơ đã từng bị từ chối.

– Đại diện nhận kết quả visa và giao tận nơi cho khách hàng.

– Địa chỉ công ty rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

Qua bài chia sẻ trên bạn đã biết được visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu rồi phải không nào? Bạn còn chần chừ gì, liên hệ ngay với Á Châu qua tổng đài tư vấn Hotline: 028.77777.888. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa sẽ hỗ trợ bạn làm visa Nhật Bản để sớm khám phá xứ sở mặt trời mọc xinh đẹp!

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.