DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Thủ tục xin xin visa gia đình Nhật Bản 2022 – Hướng dẫn xin visa Nhật Bản đoàn tụ gia đình chi tiết nhất

Visa gia đình Nhật Bản hay còn được gọi là visa Nhật Bản theo diện đoàn tụ gia đình, đây là hình thức xin thị thực giúp người đang lưu trú tại Nhật thỏa mong muốn bảo lãnh thân nhân sang quốc gia này.

Những thông tin được chia sẻ dưới đây của Á Châu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về visa gia đình Nhật Bản để bạn dễ dàng hơn trong việc xin visa sang xứ sở mặt trời mọc theo diện này.

Chính phủ Nhật Bản cho phép công dân trên toàn thế giới nhập cảnh đến đây với nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt là dựa trên mối quan hệ gia đình với những người đang lưu trú tại quốc gia này. Chính vị vậy, các chính sách visa của Nhật được rất nhiều người Việt quan tâm, trong đó nổi bật là visa gia đình.

Visa gia đình Nhật Bản là gì?

Visa gia đình tại Nhật là loại visa cấp cho vợ, chồng hoặc con của người đang lưu trú tại Nhật để sang Nhật Bản sinh sống theo một trong những tư cách lưu trú như: Giáo sư, nghệ sĩ, hoạt động tôn giáo, nhà đầu tư/ kinh doanh, pháp lý/ kế toán, nhà nghiên cứu, dịch vụ y tế, giảng viên, giáo dục, kỹ sư, chuyên gia về Nhân văn/ dịch vụ quốc tế, giải trí, bên nhận chuyển nhượng công ty, hoạt động văn hóa, lao động có tay nghề, du học sinh.

Đối tượng của loại visa này bao gồm vợ chồng đã đăng kí kết hôn và con của họ (bao gồm cả con ruột và con nuôi có giấy tờ hợp pháp).  Còn với bố, mẹ hoặc chị em ruột thì cần phải xin visa theo loại visa khác  thuộc diện phù hợp.

Quyền lợi của visa gia đình Nhật Bản

Ngoài visa theo diện lao động, làm việc hay du lịch thì visa gia đình cũng là lựa chọn của rất nhiều người vì có các yêu cầu, điều kiện dễ dàng hơn. Visa gia đình giống như một tấm vé cho phép vợ/ chồng và con hợp pháp của người đã lưu trú tại Nhật Bản được phép đoàn tụ với nhau và sinh sống, học tập, làm việc tại nơi đây. Cụ thể, khi sở hữu visa gia đình Nhật Bản, bạn sẽ có các quyền lợi như:

– Được xuất nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần trong thời hạn visa cho phép.

– Cho phép người sở hữu thực hiện các hoạt động thường ngày như tự do đi lại tại các trường senmon, trường học tiếng, trường đại học

– Cho phép thân nhân ( vợ/chồng) của người đang lưu trú tại Nhật có thể thực hiện các hoạt đồng bình thường tại Nhật Bản như đi học, làm thêm ( tối đa 28h/ 1 tuần) sau khi được Cục xuất nhập cảnh xác nhận đủ tư cách làm thêm.

Điều kiện cấp visa gia đình tại Nhật Bản là gì?

Visa gia đình Nhật Bản

Khi bạn là người đang lưu trú tại Nhật Bản và có mong muốn bảo lãnh gia đình mình qua thì tiêu chuẩn quan trọng là bạn phải có đủ năng lực về tài chính. Nếu là người lao động tại Nhật Bản, ngoài việc phải chứng minh thu nhập hàng tháng hoặc hàng năm, bạn cần phải chứng minh một khoản dư trong tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng.

Còn đối với du học sinh phải chứng minh đủ số dư trong tài khoản đủ để bạn và gia đình có thể trang trải trong vòng 6 tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của mình qua học bổng.

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có tiêu chuẩn chính xác về số dư khi chứng minh tài chính. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nếu người bảo lãnh rơi vào một trong những trường hợp dưới đây, bạn sẽ khó xin được visa đoàn tụ gia đình ở Nhật:

– Không đóng thuế hoặc đóng thuế chậm;

– Có thu nhập hàng tháng dưới 18 vạn Yên.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản diện gia đình chi tiết

Nhật Bản là một quốc gia rất khắt khe trong thủ tục xuất nhập cảnh, lưu trú. Vì thế để xin visa gia đình ở Nhật, người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ một cách chỉnh chu, hợp lệ theo đúng hướng dẫn:

Đối với người bảo lãnh

– Đơn xin tư cách lưu trú tại Nhật: Trước khi thực hiện thủ tục xin visa bạn cần phải xin được giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật. Do đó, bạn cần phải có đơn xin và điền đầy đủ thông tin để nộp lên cơ quan thẩm quyền.

+ Nếu người được bảo lãnh đang ở quốc gia khác thì bạn dùng mẫu đơn số 11

+ Nếu người được bảo lãnh đang cư trú ngay tại Nhật theo tư cách lưu trú khác như du học, lao động… thì dùng mẫu đơn số 12.

– Giấy tờ chứng minh công việc như: giấy xác nhận đang làm việc tại doanh nghiệp, bản sao giấy phép kinh doanh.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: giấy chứng nhận nộp thu nhập, phiếu tổng kết thu nhập và tiền thuế cuối năm bản sao giấy khai thuế ở quận.

Trong trường hợp người bảo lãnh là du học sinh thì cần: giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng chính chủ chứng nhận tiền học bổng hoặc trợ cấp hay cá giấy tờ có giá trị tương đương.

– Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh: Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, bản sao giấy khai sinh nếu bảo lãnh con.

– Chuẩn bị một phong bì có dán tem trị giá 392 Yên và có ghi rõ địa chỉ người nhận tại Việt Nam

Đối với người được bảo lãnh

– Hộ chiếu gốc còn hạn hoặc thẻ ngoại kiều

– Giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

– CMND/CCCD 1 bản gốc + 1 photo

– Đơn xin cấp visa gia đình tại Nhật Bản theo mẫu

– 01 ảnh thẻ kích thước 3*4cm (Lưu ý: ảnh phải chụp trên nền trắng trong vòng 3 tháng gần đây, mặt sau ảnh phải ghi rõ tên người được bảo lãnh).

Lưu ý: Những giấy tờ trong hồ sơ xin visa gia đình ở Nhật bắt buộc phải dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Nếu dịch sẵn ở Việt Nam thì cần công chứng đầy đủ, hợp pháp hóa lãnh sự. Những giấy tờ phải được cấp trong vòng 3 tháng gần đây và phải còn giá trị.

Những lưu ý khi xin visa gia đình Nhật Bản

– Trong quá trình xin visa bảo lãnh vợ chồng, hồ sơ của bạn sẽ không được trả lại, trừ hộ chiếu.

– Hồ sơ xin visa đoàn tụ gia đình tại Nhật đã nộp sẽ không được hoàn trả, từ hộ chiếu;

– Hồ sơ xin visa chỉ được xét duyệt khi các giấy tờ hợp lệ và còn giá trị trong vòng 3 tháng trở lại đây;

– Các thông tin trong hồ sơ phải trùng khớp với thông tin trong giấy xác nhận tư cách lưu trú;

– Nếu đậu visa đoàn tụ gia đình tại Nhật, bạn sẽ được xuất nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần trong thời hạn visa cho phép.

Thời gian xét duyệt visa gia đình Nhật là bao lâu?

Thông thường, sau khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ, khoảng một tháng sau bạn sẽ nhận được kết quả xin visa gia đình Nhật. Còn đối với việc xin giấy tư cách lưu trú thì thời gian trả kết quả rơi vào khoảng là 30 ngày, nhưng nếu thiếu giấy tờ thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài lâu hơn (lên đến 2 tháng hoặc hơn). Trường hợp hồ sơ có vấn đề và không nhận được giải thích từ cơ quan thẩm quyền, bạn sẽ không xin được giấy xác nhận tư cách lưu trú Nhật Bản.

Như vậy, thời gian xin visa gia đình tại Nhật mất bao lâu còn phụ thuộc vào điều kiện và hồ sơ mà bạn nộp.

Thắc mắc thường gặp khi xin visa gia đình Nhật Bản

Hỏi: Có thể đi làm full time khi có visa gia đình Nhật Bản không?

Đáp: Sau khi bạn đăng ký tư cách làm thêm với Cục xuất nhập cảnh, bạn sẽ được đóng 1 con dấu cho phép đi làm thêm dưới 28h/tuần vào sau thẻ lưu trú  và có thể đi làm thêm hợp pháp với “giấy phép” này. Tuy vậy, hãy nhớ tuân thủ số giờ làm quy định, vì nếu làm quá giờ  gặp đúng đợt truy quét của cảnh sát/cục XNC, dù có đóng thuế đầy đủ, bạn vẫn có thể bị chịu hình thức xử lý nặng nhất là trục xuất khỏi nước Nhật.

Hỏi: Thực tập sinh có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng theo dạng visa gia đình được không?

Đáp: Câu trả lời là KHÔNG. Cụ thể các loại visa có thể bảo lãnh vợ/chồng (và cả con) sang Nhật theo dạng visa gia đình bao gồm: giáo sư, nghệ thuật, tôn giáo, y tế, truyền thông báo chí, đầu tư- kinh doanh, hoạt động văn hóa nghệ thuật, nghiệp vụ luật- kế toán, nghiên cứu, giáo dục, kĩ thuật, các ngành nghề liên quan tới nghiệp vụ quốc tế – nhân văn, chuyển trụ sở công tác, kỹ năng, du học.

Trong danh sách này, không có visa dành cho thực tập sinh. Vì vậy, các bạn Thực tập sinh không thể bảo lãnh vợ/chồng và con sang Nhật sống cùng theo dạng visa gia đình được.

Hỏi: Visa gia đình Nhật Bản có gia hạn được không?

Đáp: ĐƯỢC. Bạn có thể xin gia hạn visa gia đình Nhật Bản từ 3 tháng trước khi visa cũ hết hạn.

Hỏi: Điều kiện để được gia hạn visa gia đình Nhật Bản?

Đáp: Những điều kiện cần phải đảm bảo để có thể gia hạn được visa gia đình tại ở Nhật:

– Người xin bảo lãnh phải có quan hệ vợ/chồng. Những trường hợp vợ chồng đã ly hôn, ly thân đều không hợp pháp.

– Người xin visa phải con của người xin bảo lãnh.

– Người bảo lãnh phải chứng minh được tài chính, thu nhập cá nhân để có thể nuôi được người thân tại Nhật Bản.

Hỏi: Thủ tục gia hạn visa gia đình Nhật Bản như thế nào?

Đáp: Để gia hạn visa gia đình Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị như sau:

– Đơn xin gia hạn visa gia đình, kèm ảnh 3×4 chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Cung cấp hộ chiếu và thẻ cư trú của người xin gia hạn visa.

– Giấy đăng ký kết hôn bản sao (kèm cả bản tiếng Nhật hoặc tiếng Anh)

– Hộ chiếu của người bảo lãnh (bản sao)

– Thẻ cư trú của người bảo lãnh

– Giấy xác nhận đang làm việc tại Nhật Bản của người bảo lãnh.

– Giấy đăng ký nộp thuế và giấy chứng nhận đã hoàn thành đầy đủ các khoản thuế.

– Phiếu xác nhận là công dân của người bảo lãnh tại Nhật.

– Đơn đăng ký xin đi làm thêm của người xin gia hạn tại Nhật Bản.

Dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói Á Châu

Giống như các loại visa khác, xin visa gia đình ở Nhật Bản cũng khá phức tạp với nhiều quy trình, thủ tục rắc rối. Vì thế, nếu bạn muốn:

– Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí;

– Không phải đau đầu vì phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ;

– Được tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện, tối ưu hồ sơ xin visa hiệu quả;

– Nâng cao tỉ lệ đậu visa đoàn tụ gia đình ở Nhật Bản;

>>> Bạn hãy lựa chọn dịch vụ xin visa Nhật Bản của Á Châu.

Điều quan trọng nhất khi sử dụng dịch vụ chính là tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp, có tâm. Bằng kinh nghiệm, các chuyên viên có thể giúp khách hàng của mình hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Gia hạn visa nhật bản

Á Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm, hội tụ những ưu điểm khiến đây trở thành địa chỉ – nơi cung cấp các dịch vụ visa xuất cảnh được nhiều khách hàng tin tưởng nhất. Cụ thể:

– Luôn luôn cập nhật những thông tin, chính sách định cư mới nhất từ Chính phủ Nhật Bản.

– Đơn giản hóa mọi thủ tục để tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng của mình.

– Tư vấn tận tâm, hoàn thiện mọi thủ tục nhanh chóng nhất.

– Tìm ra những giải pháp hoàn hảo để tăng cơ hội được xét duyệt visa nhanh chóng nhất.

– Khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ trong mọi khâu để có đủ kiến thức cần thiết cho việc xin visa.

– Á Châu luôn đồng hành với khách hàng ngay cả khi mọi thủ tục đã hoàn tất.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc xin visa gia đình Nhật Bản. Nếu quý khách cần tư vấn thông tin hoặc cần tư vấn quy trình xin visa Nhật Bản, có thể liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 0988.011.249.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.