DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản nhanh và đơn giản 2022

Nếu biết cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, bạn sẽ sớm biết được kết quả thị thực mà không cần đợi đến 2-4 tuần để nhận kết quả từ Cơ quan lãnh sự. Chỉ với một số thao tác đơn giản, đương đơn sẽ nhanh chóng biết được tình trạng xét duyệt thị thực của mình.

Sau khi nộp hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản, bạn sẽ cần phải đợi trong vòng 2-4 tuần mới có thể nhận được kết quả. Trong thời gian đó, bạn hoàn toàn không cần đến trực tiếp văn phòng Đại sứ quán hoặc VFS Nhật Bản để hỏi về tiến độ visa. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra kết quả xin visa Nhật online ngay tại nhà. Cụ thể như thế nào, mời các bạn xem tiếp bài viết nhé!

Cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản 2022

Khi nộp hồ sơ xin visa đi Nhật, bạn có 2 lựa chọn đó là: nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Thị thực VFS Global Nhật Bản. Nếu bạn nộp tại Đại sứ quán, khi kiểm tra kết quả xin visa Nhật bạn sẽ không nhận được kết quả nào mà chỉ có thể đợi đến khi Đại sứ quán thông báo trực tiếp tới bạn. Nếu bạn nộp hồ sơ tại Văn phòng của VFS, bạn có thể kiểm tra tiến độ của hồ sơ trực tiếp trên website trong quá trình chờ đợi kết quả được gửi đến hòm thư điện tử của mình.

Bước 1: Bạn vào link dẫn đến mục kiểm tra tình trạng hồ sơ của website VFS Nhật Bản (https://lapse-immi.moj.go.jp/ZEC/appl/e0/ZEC2/pages/FZECST011.aspx) . Giao diện sẽ hiển thị như hình dưới đây.

Cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản nhanh

Bước 2: Bạn nhập các thông tin yêu cầu trong các ô trống.

Số tham chiếu hồ sơ có trên hóa đơn/biên lai đã được cấp vào ngày bạn nộp hồ sơ.

Ở phần nhập họ, bạn lưu ý chỉ nhập đúng phần họ, không nhập đầy đủ cả họ và tên.

Phía dưới bạn lựa chọn xác nhận “I’m not a robot” (Tôi không phải là robot) rồi mới có thể tra cứu.

Thời gian có kết quả xin visa Nhật Bản là bao lâu?

Theo quy định, Đại sứ quán Nhật Bản bắt đầu tăng thời gian xét duyệt hồ sơ thị thực từ 5 ngày lên 8 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, đó chưa phải là thời gian dài nhất bởi một số trường hợp cần xác minh thông tin, thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài hơn nữa. Nếu bạn nộp hồ sơ tại các Đại lý ủy thác của VFS Global thì thời gian xét duyệt visa chỉ tối thiểu 5 ngày.

Trong thời gian chờ xét duyệt, nếu kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, bạn sẽ không nhận được kết quả. Vì vậy, bạn hãy bình tĩnh chờ đợi và lựa chọn đúng thời điểm để check kết quả.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản:

– Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ – Tết:

– Nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 11h30

– Trả kết quả visa: Từ 13h13 đến 16h45.

Cách kiểm tra visa Nhật Bản còn hạn hay không

Quy trình kiểm tra kết quả visa Nhật Bản không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước mà Á Châu hướng dẫn bên dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào website chuyên dụng của để kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, địa chỉ web: https://lapse-immi.moj.go.jp/ZEC/appl/e0/ZEC2/pages/FZECST011.aspx.

Bước 2: Website hiển thị như hình, bạn tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

– 在留カード等番号: Là mã số thể ngoại kiều, mã này ở góc bên phải của thẻ ngoại kiều.

– 在留カード等有効期限: Mức hạn của thẻ, thông tin này được in trên dòng thứ 5.

– 在留カード等有効期限: Bạn điền mã xác nhận captcha theo màn hình hiển thị phía bên trái vào.

Bước 3: Nhấn nút 問合せ để kết thúc tiến trình. Lúc này, bạn có thể xem kết quả visa Nhật online vừa hiển thị trên trình duyệt này.

*Lưu ý: Nếu kết quả trả về là 失効していません nghĩa là thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực và bạn hoàn toàn có thể tiếp tục công tác, du lịch và học tập tại Nhật Bản. Ngược lại, khi bạn tra cứu kết quả visa Nhật Bản online và màn hình trả về この在留カード等番号は有効ではありません nghĩa là visa của bạn đã hết hạn.

Kiểm tra thời hạn visa Nhật Bản giúp bạn nắm rõ thời hạn hiệu lực thị thực mà mình sở hữu. Từ đó, lên lịch trình chuyến đi sao cho hợp lý nhất, tránh tình trạng lưu trú quá hạn visa hoặc để visa bị hết hạn khi chưa kịp thực hiện hành trình khám phá xứ sở mặt trời mọc.

Các lý do thường gặp khi bị từ chối visa Nhật Bản

Cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản nhanh

– Không chứng minh được bằng giấy tờ: Đơn cử như bạn làm kinh doanh online rất giàu về tài chính nhưng không thể chứng minh được công việc cụ thể là gì và nguồn tiền từ đâu có.

– Lịch trình chuyến đi quá dài và không logic: Lịch trình du lịch, công tác, thăm thân nhân tại Nhật quá dài là nguyên nhân khiến cơ quan lãnh sự Nhật Bản nghi ngờ. Ngoài ra, thời gian giữa lịch trình chuyến đi và giấy xin nghỉ phép/quyết định cử đi công tác không trùng khớp cũng là yếu tố khiến bạn bị từ chối visa ngay trong lần xin đầu tiên.

– Chứng minh nguồn tài chính quá cao và không hợp lý với công việc: Giả sử bạn vừa ra trường, lương 6 triệu/ tháng nhưng lại có tài khoản tiết kiệm lên đến vài tỷ đồng mà không hề chứng minh được sự bảo lãnh hay ủy quyền tài sản từ bố mẹ,… thì rớt visa Nhật Bản là điều dễ hiểu.

– Xin loại visa không đúng mục đích: Hồ sơ của bạn không có thư mời và không chứng minh được mối quan hệ với người thân tại Nhật nhưng bạn lại xin visa đi Nhật thăm thân nhân… Những trường hợp này thường bị cơ quan lãnh sự Nhật từ chối thị thực cao nhất.

– Làm giả giấy tờ, hồ sơ: Nhiều bạn thường coi nhẹ về vấn đề này và tự làm giả giấy tờ chứng minh công việc, tài chính,… Nếu Đại sứ quán phát hiện gian lận, bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách đen và bị cấm xin visa Nhật vĩnh viễn.

– Hộ chiếu trắng: Nhật Bản xét duyệt hồ sơ rất kỹ. Tuy không phải là điều kiện bắt buộc nhưng nếu bạn đã từng đi một số nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, … thì cơ hội đậu visa Nhật sẽ cao hơn rất nhiều.

– Trẻ tuổi, độc thân: Những trường hợp này thường không chứng minh được nhiều những ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam. Đây là lý do khiến Đại sứ quán Nhật xem xét kỹ hơn và có thể đánh rớt visa của bạn.

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản đạt tỷ lệ đậu cao

– Lịch sử du lịch tốt: Đừng để “passport trắng”. Ít nhất bạn hãy đi du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á trước như Thái Lan, Singapore, v.v.

– Chứng minh công việc: Bạn cần chứng minh rằng bạn có một công việc ổn định và mức thu nhập khá. Nếu bạn đã làm việc lâu năm thì sẽ càng thuyết phục được mức độ gắn bó của bạn đối với công việc.

– Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến du lịch của mình bằng số tiền trong tài khoản ngân hoặc trong sổ tiết kiệm.

– Có lịch trình du lịch chi tiết: Việc bạn đã có lịch trình chuyến đi cho thấy bạn đã tìm hiểu các địa điểm du lịch một cách kỹ càng và bạn muốn đi du lịch Nhật Bản thực sự.

– Có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Nhật

Ngoài ra, với những bạn xin visa Nhật Bản lần đầu hoặc cảm thấy hồ sơ của mình chưa mạnh, khiến bạn thiếu tự tin thì bạn nên tìm đến một công ty dịch vụ Visa Nhật Bản uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để có thể giúp bạn gia tăng tỉ lệ thành công của bộ hồ sơ. Đừng vì tiết kiệm một khoản chi phí dịch vụ không đáng mà làm khó bản thân khi xin visa.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, Á Châu xứng đáng là đơn vị có thể đồng hành cùng bạn để xin visa Nhật Bản thành công.

Dịch vụ xin visa Nhật Bản bao đậu Á Châu

Cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản nhanh

Á Châu chính là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để làm visa. Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ hành khách làm visa, tỷ lệ đậu cao, Á Châu là cái tên hàng đầu luôn được hành khách tin cậy và lựa chọn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn:

– Giải tỏa áp lực cho khách hàng

– Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian tìm hiểu thông tin

– Giảm tỉ lệ rủi ro và tăng tỉ lệ thành công cao hơn

– Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ, hỗ trợ nhiều loại giấy tờ tùy vào từng trường hợp khách hàng để làm hồ sơ thêm “đẹp”

– Khách hàng được tư vấn và hỗ trợ thông tin miễn phí

– Đội ngũ chuyên viên tư vấn Visa có kiến thức và nghiệp vụ

– Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách chi tiết

– Giúp bạn chứng mnh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

– Giúp bạn đặt booking khách sạn

– Giúp bạn đặt booking vé máy bay

Trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp cho bạn về visa Nhật Bản cũng như cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản.

Để suôn sẻ trong việc đến Nhật Bản, các bạn cần phải thận trọng tuyệt đối trong việc chuẩn bị hồ sơ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, điều nên làm nhất là liên hệ cho Á Châu theo Hotline: 0988.011.249 để được trợ giúp. Á Châu sẽ cung cấp những giải pháp tốt nhất và ít rủi ro nhất để bạn có thể dễ dàng đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.