DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa E9 Hàn Quốc là gì, thời hạn bao lâu, điều kiện như thế nào – Cách xin visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9 đơn giản nhất.

Visa E9 Hàn Quốc là một trong số hơn 10 loại visa tại thị trường lao động Hàn Quốc dành cho người nước ngoài. Vậy visa E9 Hàn Quốc là gì? Đối tượng, điều kiện của Visa E9 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu Visa E9 Hàn Quốc cùng Á Châu nhé!

Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia phát triển với số lượng công việc lớn, cần đội ngũ nhân lực ở các nước đang phát triển và Việt Nam là nước có thể đáp ứng được điều này. Trong tình trạng hiện nay, việc xin visa lao động Hàn Quốc trở nên phổ biến hơn, rộng rãi hơn bởi nhu cầu tìm kiếm một việc làm ổn định, thu nhập tốt của công dân Việt Nam và visa E9 Hàn Quốc là một trong số các loại visa mà nhiều người lao động Việt đang hướng đến.

Visa E9 Hàn Quốc là gì?

Visa E9 là diện visa dành cho các lao động phổ thông làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình ESP. Đây là loại visa phổ biến trong hình thức lao động tại Hàn.

Hiện nay có khá nhiều công dân Việt Nam làm việc tại Hàn dưới diện visa E9.

Điều kiện xin visa xuất khẩu lao động E9 như thế nào?

Để được cấp visa E9, đương đơn cần đảm bảo những yếu tố sau:

– Độ tuổi từ 18 – 39;

– Giới tính: Nam/nữ;

– Trình độ: tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp hoặc Cao đẳng tùy theo tính chất công việc và yêu cầu của các công ty;

– Thi đỗ chứng chỉ EPS: Employment pẻmit system (hệ thống giấy phép làm việc) là chương trình sử dụng cho người lao động nước ngoài làm việc tại hàn Quốc. Lao động đi chương trình này thì sẽ được hưởng các chế độ như những lao động người Hàn Quốc.

– Không có tiền án tiền sự;

– Không có người thân đang sống bất hợp pháp tại Hàn;

– Không thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh Việt Nam hay bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Thời hạn của visa Hàn Quốc E9 là bao lâu? (Theo quy định mới)

Visa E9 Hàn Quốc

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân khi sang Hàn Quốc làm việc dưới diện visa E9, người lao động cần tìm hiểu kỹ mọi điều luật về loại visa này, trong đó có thời hạn visa. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về visa E9:

– Thời hạn visa E9 là 4 năm 10 tháng, được phép ở tối đa 9 năm 8 tháng (trước đây là 14 năm 6 tháng).

– Những người lao động từ 9 năm 8 tháng trở lên và thi đỗ kỳ thi tiếng Hàn sẽ được tái nhập cảnh dưới diện người lao động trung thành tại Hàn Quốc.

Quy trình xin visa E9 Hàn Quốc chi tiết

Sau khi bạn trải qua kỳ thi sát hạch tiếng Hàn Topik (tỉ lệ chọi khoảng là 1/10) do trung tâm lao động ngoài nước tổ chức thì:

– Hồ sơ của bạn được gửi sang: Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) và cơ quan này gửi thông tin của lao động đến các công ty đang cần tuyển dụng ở Hàn Quốc

– Công ty tuyển dụng xem xét hồ sơ của bạn và quyết định có nhận bạn hay không (Topik cao thì bạn dễ trúng tuyển hơn)

+ Nếu được nhận thì phía trung tâm lao động ngoài nước Việt nam sẽ đào tạo thêm tiếng Hàn,  tay nghề và hoàn thiện hồ sơ, mất khoảng 6 – 8 tháng thì xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc. Còn nếu không nhận thì lao động lại phải đợi xem có công ty nào ở Hàn Quốc nhận hay không (trường hợp  đen đủi là không có công ty nào nhận, thì bạn phải tiếp tục chờ đợi, nếu đợi quá lâu .

+ Có thể không đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS này được).

Chú ý: Vì tỉ lệ chọi rất cao, nên ai đi được theo chương trình này thì phải có năng lực tiếng Hàn rất tốt.

Nếu đi được chương trình EPS này thì bạn sẽ được cấp visa E9 dành cho người lao động có thời hạn làm việc 4 năm 10 tháng. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, bạn không sai phạm và về nước đúng quy hạn thì có cơ hội bạn quay trở lại làm việc tiếp.

Chi phí tham gia chương trình xuất khẩU lao động Hàn Quốc EPS

Quy định thì: Tổng chi phí đi chương trình EPS vào khoảng 1.200 USD tức khoảng 26 triệu VNĐ/1 lao động.

Trong đó bao gồm:

– Lệ phí dự thi tiếng Hàn – Topik: 24 USD (khoảng gần 600 nghìn)

– Chi phí khác: 630 USD bao gồm tiền tiền Visa, tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, và tiền vé máy bay

– Tiền bảo hiểm: Người lao động khi xuất cảnh đi thì mang theo 500 USD (khoảng 11 triệu VND), trong đó có 50 USD tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD tiền chi phí hồi hương khi lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn, số tiền này dùng mua vé máy bay về Việt Nam.

Chuyển đổi visa E9 sang E7 Hàn Quốc được không?

Người lao động đang làm việc tại Hàn Quốc với visa E9 đáp ứng đầy đủ những kiều kiện tròng ngành nghề phù hợp với visa E7 thì đều có thể chuyển đổi sang visa này được. Visa E7 là visa lao động có tay nghề, chuyên môn cao. Xin chuyển sang được visa E7, người lao động được hưởng nhiều quyền lợi như được phép bảo lãnh người thân sang và cơ hội được chuyển sang visa F2 định cư lâu dài.

Điều kiện chuyển sang visa E7 gồm:

– Tuổi dưới 35 tuổi

– Thu nhập tối thiểu từ 2.100.000 won với ngành nông nghiệp và 2.300.000 đối với ngành công nghiệp

– Kinh nghiệm làm việc từ 4 năm trở lên

– Tiếng hàn từ TOPIK 3 trở lên

– Không phạm pháp trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc

Hồ sơ để chuyển đổi từ visa E9 sang visa E7

Visa E9 Hàn Quốc

Khi người lao động có visa E9 đáp ứng đủ điều kiện visa E7 thì được cấp chuyển đổi qua visa E7 với bộ hồ sơ cần chuẩn bị như:

– Hộ chiếu;

– Thẻ đăng kí di trú nước ngoài;

Chứng chỉ TOPIK;

– Bằng cấp cao nhất ở Việt Nam( được chứng thực tại Đại sứ quán);

– Ảnh 3×4;

– Đơn đăng kí;

– Hợp đồng lao động với công ty;

– Giấy bảo lãnh của công ty;

– Giấy phép kinh doanh của công ty;

– Thư giới thiệu của chủ doanh nghiệp (có thể nhờ chủ doanh nghiệp làm giúp với nội dung chủ yếu là khẳng định bạn là người có tay nghề cao, chăm chỉ, phù hợp với yêu cầu công việc của công ty.Những kế hoạch sử dụng bạn trong thời gian tới…);

– Danh sách tham gia bảo hiểm ( áp dụng đối với doanh nghiệp ở lĩnh vực công – nông – ngư nghiệp);

– Bình quân số tiền thi công công trường trong 1-2 năm gần nhất( áp dụng đối với doanh nghiệp làm xây dựng);

– Bản chứng nhận kinh nghiệm làm việc ( công ty có mẫu sẵn);

– Bảng lương 1,2 năm gần đây ( tốt nhất bạn chỉ cắt lấy phần cao để xét);

– Hóa đơn đóng thuế ( khi bạn đi đóng thuế sẽ có hóa đơn);

– Giấy chứng nhận công ty thuộc công nghiệp gốc ( nếu công ty làm trong ngành công nghiệp gốc);

Những khó khăn khi xin visa E9 Hàn Quốc

Theo lý thuyết, người lao động sẽ được nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 4 – 6 tháng sau khi nộp đủ giấy tờ cần thiết.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng sau khi thi đậu chứng chỉ EPS, nhiều người lao động phải đợi Bộ Lao động tại Việt Nam và Hàn Quốc xét duyệt thì mới được xuất cảnh.

Nguyên nhân của tình trạng này một phần là do chưa liên kết được với nhiều công ty tại Hàn nên cơ hội việc làm vẫn còn hạn chế mặc cho lao động tại Hàn khan hiếm. Nhiều đương đơn đã phải mất cả năm mới được duyệt, rất tốn thời gian và công sức.

Cùng với đó, nhiều đương đơn mắc những sai sót trong quá trình chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ xin visa E9 Hàn Quốc khiến cho hồ sơ không được duyệt, đành phải chấp nhận bỏ lỡ rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc tỷ lệ đậu 99%

Thị trường lao động Hàn Quốc đang mở cửa lại với thị trường người lao động Việt Nam. Thế nhưng, rất nhiều người lao động Việt Nam vẫn chưa nắm rõ về loại visa họ cần xin để đi lao động. Do đó, thay vì mất thời gian, công sức và tiền bạc, ngay khi có nhu cầu xin visa Hàn Quốc, bạn có thể tìm đến Á Châu để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất.

Á Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Hàn Quốc, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn xin thành công loại thị thực này trong thời gian sớm nhất với chi phí thấp nhất.

Á Châu Visa là đơn vị cung cấp các giải pháp về thị thực. Chúng tôi đã làm visa thuận lợi và thành công cho hàng nghìn khách hàng trong trong những năm qua. Dịch vụ của công ty luôn hướng tới tiêu chí: nhanh chóng, tiết kiệm và uy tín vì thế đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều công ty và cá nhân khi muốn xin visa E9 Hàn Quốc.

Cam kết khi xin visa Hàn Quốc tại Á Châu   

– Xử lý hồ sơ nhanh chóng, chính xác và không ngâm hồ sơ

– Tỷ lệ đạt kết quả visa Hàn Quốc cao tuyệt đối

– Trả kết quả visa đúng hẹn

– Chi phí rõ ràng không phát sinh trong quá trình chờ kết quả hồ sơ

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc xin visa E9 Hàn Quốc. Nếu quý khách cần tư vấn thông tin hoặc cần tư vấn quy trình xin visa Hàn Quốc, có thể liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 0988.011.249.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.