DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa E4 Hàn Quốc là gì? Thủ tục xin visa E4 Hàn Quốc mới nhất (Cập nhật T11/2022)

Hiện nay, visa E4 Hàn Quốc là loại visa còn khá mới mẻ đối với nhiều người Việt Nam, vì các thông tin của loại visa này không được cập nhật rộng rãi trên Internet. Visa E4 Hàn Quốc là dạng visa lao động, cụ thể là visa lao động cấp cho lĩnh vực kỹ thuật.

Để hiểu rõ và nắm thông tin nhiều hơn về hồ sơ, thủ tục của visa Hàn Quốc E4, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết mà Á Châu chia sẻ dưới đây.

Chính phủ Hàn Quốc vừa mở rộng chính sách tiếp nhận người lao động nước ngoài đến làm việc trong các ngành nghề kỹ thuật theo hướng tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc. Do đó, việc xin visa lao động, visa hỗ trợ kỹ thuật E4 Hàn Quốc thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng có được tấm vé bước chân vào đất nước này để làm việc và khám phá những điều tuyệt vời trong thời gian sinh sống tại đây.

Visa E4 Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc E-4 là loại visa dành cho những người muốn sang Hàn Quốc làm việc lao động ở lĩnh vực kỹ thuật (máy móc, máy tính,….) Vì thế, visa Hàn Quốc E-4 hay còn được gọi với cái tên khác là visa kỹ thuật.

Hồ sơ xin visa E4 2022

Hồ sơ xin visa E4 Hàn Quốc cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác và trung thực theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Nếu phát hiện giấy tờ giả mạo, mang tính chất lừa đảo,… bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức, nặng hơn là bị cấm xin visa Hàn Quốc vĩnh viễn.

Những giấy tờ đó bao gồm:

– Hộ chiếu cá nhân bảo sao kèm bản gốc;

– Số xác nhận xin visa E4 Hàn Quốc;

– Đơn xin cấp visa Hàn Quốc diện E4. Đơn yêu cầu điền thông tin đầy đủ;

– Các giấy tờ liên quan đến công ty nơi bạn sẽ làm việc tại Hàn Quốc: Giấy đăng ký kinh doanh của công ty (bản sao), giấy đăng ký mẫu dấu, xác nhận thanh toán thuế;

– Các bằng cấp liên quan đến giấy chứng nhận nghề nghiệp;

– Hợp đồng lao động còn thời hạn;

– 01 ảnh thẻ chụp rõ mặt có kích thước 3*4 cm;

Thủ tục xin visa E4 Hàn Quốc mới nhất

Visa E4 Hàn quốc

Để xin được visa E4 Hàn Quốc, đương đơn cần tìm hiểu kỹ lưỡng những thủ tục cần làm trước, trong và sau quá trình xin cấp visa. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp cho công ty Hàn Quốc (nơi công tác)

Những giấy tờ, hồ sơ liên quan đến nhân thân của đương đơn như;

– Hộ chiếu bản sao còn thời hạn;

– Bản sao các bằng cấp liên quan đến công việc;

– 01 ảnh thẻ chụp theo kích thước 3*4 cm, ảnh chụp rõ ràng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định (ở mục hồ sơ xin visa E4) nộp lên Cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam

Bước 3: Nhận kết quả

Địa chỉ xin visa Hàn Quốc diện E4

Hiện nay, tất cả hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều được nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc KVAC. Hơn nữa, trước khi nộp hồ sơ, bạn buộc phải đăng ký lịch hẹn online. Việc đăng ký lịch hẹn sẽ giúp đương đơn giảm tải thời gian xếp hàng chờ đợi, hạn chế mệt mỏi.

Việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa E4 Hàn Quốc khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra hộ khẩu của bạn nằm ở khu vực nào. Nếu ở phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra), bạn đặt hẹn và nộp hồ sơ tại KVAC ở Hà Nội. Khu vực ngược lại (từ Quảng Nam trở vào), đương đơn sẽ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại trung tâm KVAC ở Tp Hồ Chí Minh. Xác định xong khu vực, bạn truy cập vào website KVAC để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Địa chỉ Trung tâm thị thực KVAC tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh:

– Tại Hà Nội: Tòa nhà Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, Hà Nội

– Tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, 5 Công trường Mê Linh, quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Các loại visa lao động Hàn Quốc

Visa E4 Hàn quốc

Danh sách này gồm 10 loại visa với mục đích nhập cảnh là để làm việc tại Hàn Quốc, bao gồm:

– Visa E-1: Visa Giáo sư cấp cho những người muốn giảng dạy, tham gia công tác nghiên cứu tại các trường đại học Hàn Quốc. Thời hạn của visa này là 5 năm.

– Visa E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh. Thời hạn của visa này là 13 tháng.

– Visa E-3: Visa Nghiên cứu cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.

– Visa E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật.

– Visa E-5: Visa Chuyên gia cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…

– Visa E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Visa E-7: Visa Kỹ sư chuyên ngành cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao. Đây là loại visa có thời gian dài hạn.

Visa E-8 là loại visa lao động ngắn hạn có thời hạn 5 tháng. Sau khi hết thời hạn 05 tháng làm việc tại Hàn thì chủ sử dụng sẽ làm thủ tục gia hạn cho lao động tại Đại Sứ Quán Hàn.

– Visa E-9: Visa Lao động phổ thông cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc. Đây là loại visa có thời gian dài hạn.

– Visa E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.

– Visa H-1: Visa Lao động ngày lễ cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ. Thời hạn của loại visa này là 1 năm.

Cách gia hạn visa E4 Hàn Quốc nhanh chóng

Thông thường, sau khi kết thúc hợp đồng làm việc với visa E4 Hàn Quốc, bên công ty/ đối tác tại Hàn Quốc muốn ký hợp đồng tiếp theo hoặc bản thân người lao động sử dụng visa E4 muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc và đã xin được thỏa thuận hợp đồng với một công ty khác, bạn cần tiếp tục gia hạn visa E4 Hàn Quốc.

Để gia hạn thị thực E4, bạn cần đến Phòng quản lý nhập cư tại nơi bạn lưu trú ở Hàn Quốc để xin gia hạn thị thực. Tương tự như xin cấp mới visa E4, khi gia hạn, bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ đầu vào như:

– Đơn xin gia hạn visa E4 Hàn Quốc điền thông tin đầy đủ;

– Hộ chiếu của đương đơn còn thời hạn;

– Giấy đăng ký chứng minh bản thân là người ngoại quốc;

– Hợp đồng lao động giữa đương đơn và bên công ty đối tác tại Hàn;

– Thư xác nhận đồng ý gia hạn visa từ nơi bạn công tác hoặc nơi làm việc cũ.

* Lưu ý: Chi phí xin gia hạn visa Hàn Quốc E4 thường cao hơn so với phí xin mới dạng thị thực này. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước một khoản phí theo yêu cầu để đóng lệ phí gia hạn thị thực E4 Hàn Quốc. Theo đó, phí xin cấp visa sẽ là 60USD áp dụng cho tất cả các trường hợp.

Tự xin visa E4 Hàn Quốc có những trở ngại gì?

Thời gian chờ đợi để xin được visa E4 Hàn Quốc khá lâu, có khi mất cả vài tháng. Nhiều trường hợp đương đơn đã phải mất cả năm chờ đợi mới được xuất cảnh sang Hàn làm việc, rất tốn thời gian và công sức.

Ngoài ra, nhiều đương đơn mắc sai sót trong quá trình chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ xin visa E4 Hàn Quốc, dẫn đến việc hồ sơ không được xét duyệt và phải bỏ lỡ những cơ hội việc làm đáng giá tại Hàn.

Để xin visa Hàn Quốc một cách nhanh nhất, bạn nên liên hệ với bên dịch vụ tư vấn làm visa có uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về hồ sơ cũng như quy trình, thủ tục xin visa.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói Á Châu

Hàn Quốc trong những năm gần đây trở thành một điểm đến không chỉ thu hút được nhiều du khách du lịch mà còn là thị trường lao động tiềm năng cho người nước ngoài. Do đó, nhu cầu làm visa đi Hàn Quốc ngày càng cao.

Với hơn mười năm hoạt động trên thị trường, công ty chúng tôi tự hào là đơn vị đứng đầu có uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ xin visa Hàn Quốc chất lượng tốt nhất. Sự thành công của hàng nghìn visa đi các nước trên thế giới khẳng định thương hiệu  của chúng tôi.

Á Châu may mắn khi sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn có trình độ chuyên sâu, am hiểu về luật xuất nhập cảnh của nước ta và nước bạn. Những quy định về giấy tờ thủ tục pháp lý sẽ được chúng tôi truyền tải tới quý khách hàng một cách dễ hiểu nhất nhằm hỗ trợ quý khách hàng chuẩn bị các thủ tục một cách đầy đủ nhất trong thời gian nhanh nhất

Đến với Á Châu, các bạn sẽ được:

– Tư vấn cách chuẩn bị hồ sơ miễn phí.

– Hỗ trợ quý khách cải thiện, xử lý hồ sơ nhanh chóng, chuyên nghiệp.

– Luyện tập phỏng vấn lưu loát, tự tin (nếu có).

– Hỗ trợ đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ và làm việc với Cơ quan lãnh sự.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Trách nhiệm, nhiệt tình và hiệu quả đến cùng.

– Hỗ trợ khách hàng tận tâm 24/7.

Vừa rồi là những thông tin về việc xin, gia hạn visa E4 Hàn Quốc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin về thủ tục, hồ sơ chính xác nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách gia hạn visa Hàn Quốc, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến Á Châu qua số hotline: 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.