DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa E7 Hàn Quốc là gì, có mấy loại, thời hạn bao lâu, điều kiện xin như thế nào 2022? Cách xin visa E7 nhanh nhất

Visa E7 Hàn Quốc là loại visa được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là du học sinh và người lao động làm việc tại xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, Visa E7 có lẽ là loại visa khá xa lạ đối với Việt Nam chúng ta. Do đó để có góc nhìn đúng đắn về loại visa này, Á Châu xin chia sẻ những thông tin cũng như giải đáp những thắc mắc cho những ai đang có nhu cầu xin visa lao động Hàn Quốc, đặc biệt là visa E7.

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Visa E7 là loại Visa mà chính phủ Hàn Quốc cấp cho những người lao động có tay nghề cao và chuyên môn kinh nghiệm trong những ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc. Do đó loại visa này còn được gọi là visa kỹ sư hay visa chuyên ngành (Specially Designated Activities)

Hiện nay các du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp có xu hướng đổi từ Visa D2 sang Visa E7. Nói một cách ngắn gọn, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn và muốn làm việc tại Hàn Quốc thì cần xin được visa E7 Hàn Quốc.

Điều kiện xin cấp visa E7 2022 như thế nào?

Visa E7 Hàn Quốc

Chỉ có 84 ngành nghề tại Hàn Quốc được cấp visa E7 nên điều kiện xin cấp Visa E7 Hàn Quốc khá khắt khe hơn so với các loại Visa khác. Nếu muốn được cấp loại visa này, người lao động bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện sau.

Đối với người lao động không làm trong doanh nghiệp ngành công nghiệp gốc thì phải đáp ứng các điều kiện cấp Visa E7 như sau:

– Tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

– Người lao động phải được một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc.

– Có hợp đồng lao động với mức lương trên 1.9 triệu won/tháng.

– Người lao động phải có mã thuế thu nhập cá nhân (Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc).

– Phải có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học ít nhất là 3 năm.

– Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: Đơn xin tự nguyện làm việc, hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của Đại sứ quán.

Nếu người lao động làm việc cho doanh nghiệp làm trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần:

– Tốt nghiệp THPT.

– Đã có trên 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.

– Người lao động được chủ xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn ký tiếp hợp đồng lao động.

– Có hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won/ tháng trở lên với thời hạn trên 2 năm.

– Độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi.

Lưu ý: đối với thợ Hàn thì phải có kinh nghiệm trên 5 năm, có đủ các loại giấy tờ như: Đơn xin tự nghiện, hộ chiếu, ảnh,… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của Đại Sứ Quán.

Vậy ngành công nghiệp gốc ở Hàn Quốc bao gồm những ngành nào?

Danh sách các ngành công nghiệp gốc ở Hàn Quốc được bộ công nghiệp Hàn Quốc quy định,

– Ngành công nghiệp Đúc

– Ngành công nghiệp Khuôn

– Ngành công nghiệp chế biến nhựa

– Ngành công nghiệp xử lý nhiệt

– Ngành công nghiệp xử lý bề mặt

– Ngành công nghiệp hàn

Với những điều kiện trên có thể thấy, việc cấp visa E7 Hàn Quốc rất khắt khe và có thể nói là khá khó khăn. Vì thế, nếu bạn có mong muốn được sang Hàn Quốc làm việc với loại visa E7 này, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của Á Châu bằng cách liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0988.011.249 để được tư vấn miễn phí.

Thủ tục xin visa E7 Hàn Quốc 2022 mới nhất

>>> Hồ sơ xin visa E7

1.Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, cao đẳng 

Chuẩn bị hồ sơ: 

+ Dịch thuật sang tiếng anh 

+ Công chứng tư pháp 

+ Hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao 

+ Xác thực bằng cấp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc 

2. Bảo hiểm xã hội: Bản ghi quá trình đóng bảo hiểm xã hội hoặc sổ bảo hiểm xã hội.

Chuẩn bị hồ sơ: 

+ Dịch thuật sang tiếng Anh 

+ Công chứng tư pháp 

+ Hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao 

  1. Xác nhận kinh nghiệm làm việc:

+ Dịch thuật sang tiếng Anh 

+ Công chứng tư pháp 

+ Hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao 

+ Xác thực kinh nghiệm làm việc tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc 

  1. Ảnh 3,5×4,5 và 4×6 (Nền trắng) : mỗi loại 6 ảnh
  2. Hộ chiếu bản gốc.

>>> Cách nộp hồ sơ xin visa E7 Hàn Quốc

Nếu muốn xin được visa E7 người lao động trực tiếp phải ký hợp động với chủ doanh nghiệp bên phía Hàn Quốc. Hoàn thành đầy đủ thủ tục pháp lý 2 bên ký hợp đồng theo như quy định của pháp luật Hàn. 

Tại Việt Nam người lao động sẽ tiến hành các bước xin visa E7 như sau: 

– Đăng ký hợp đồng nói trên tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương nơi cư trú. 

– Tiếp theo xin VISA sang Hàn Quốc làm việc tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.  

Đặc biệt lưu ý các doanh nghiệp sử dụng lao động xin cấp Visa E-7 cho ứng viên tại văn phòng nhập cư ở Hàn Quốc. Trong khi đó, người lao động nộp đơn xin thị thực tại lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. 

Thời hạn của visa E7 Hàn Quốc là bao lâu?

Visa E7 thường có thời hạn từ 2-5 năm tuy vào vào hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp ký kết. Đây là loại visa dài hạn mà nhiều lao động mong muốn có được. Nếu như người lao động làm việc tại Hàn Quốc đủ 2 năm thì có quyền đăng ký visa F2 – visa thường trú. Trường hợp người lao động làm việc từ 3 năm trở lên tại Hàn thì có thể chuyển sang visa F5 – visa định cư lâu dài.

Do vậy khi đã được cấp visa E7, người lao động sẽ hoàn toàn yên tâm khi làm việc chuyên môn tại Hàn Quốc mà không cần lo nghĩ về vấn đề visa bị hết hạn. Chính phủ Hàn Quốc luôn có chế độ đặc biệt dành cho người lao động có tay nghề cao

Những quyền lợi của visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 Hàn Quốc

Ở thời điểm hiện tại thì thị trường Hàn Quốc vẫn đóng cửa, ngưng tiếp nhận các đối tượng lao động phổ thông (những người sang theo diện visa E9 – là những lao động phổ thông, chỉ có chứng chỉ KLPT). Trong khi đó, chương trình lao động theo diện Visa E7 lại thuộc chương trình thẻ vàng, và thị trường Hàn Quốc vẫn mở cửa tiếp nhận bình thường.

Ngoài việc không bị “cấm cửa”, những lao động sang Hàn Quốc theo diện Visa E7 còn được đảm bảo các quyền lợi khác biệt dưới đây:

+ Đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 – 2.500 USD/tháng.

+ Được chủ sử dụng lao động đài thọ vé máy bay cả lượt đi lẫn lượt về

+ Được sắp xếp chu cấp chỗ ăn ở, bao ăn uống, kèm theo nhiều tiện nghi sinh hoạt miễn phí khác.

+ Với thời hạn hợp đồng 5 năm, sau khi người lao động làm việc đủ 2 năm và được chủ sử dụng lao động đánh giá tốt thì có thể đưa vợ, con (đã đủ tuổi vị thành niên) sang sinh sống và làm việc tại đây.

+ Sử dụng visa E7 đồng nghĩa với việc người lao động được về thăm nước ngay cả trong thời gian đang thực hiện hợp đồng.

+ Lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7 đủ từ 2 năm trở lên sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang Visa F2 (visa thường trú) và sau 3 năm kể từ khi có visa F2, người lao động có thể chuyển sang Visa F5 (định cư lâu dài).

Các loại visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 cho ngành bán Hàng 

Visa E7 có đầy đủ cho các chuyên ngành tại Hàn Quốc nhưng để xin trực tiếp Visa E7 tại Việt Nam thì không có nhiều. Hiện tại có một số đơn vị tuyển Visa E7 diện bán hàng. Công việc phần nhiều làm ở các cửa hàng và siêu thị lớn với mức lương cũng khá hấp dẫn. Công việc này phụ hợp với cả nam và nữ, tuy nhiên số lượng không nhiều.

Các bạn đi diện Visa E7 bán hàng ngoài có mức thu nhập tốt ra còn đường sống ở môi trường hiện đại, nâng cao kỹ năng xã hội và ngoại ngữ của mình. Đỗi với các bạn đi diện E7 bán hàng thường được chủ lao động hỗ trợ về chỗ ăn ở và nhiều khoản phí hỗ trợ khác. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người muốn đi theo diện E7 bán hàng.

Visa E7 cho ngành nghề cơ khí.  

Một trong những ngành nghề có nhu cầu cao nhất tại Hàn Quốc đó là cơ khí. Ngành cơ khí được xem như là ngành mũi nhọn trong các ngành công nghiệp của Hàn Quốc. Hiện nay chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng ưu tiên nhiều cho ngành cơ khi. Hiện tại các kỹ sư có tay nghề và trình độ chuyên môn cao sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn công nghệ, cơ khí lớn của Hàn Quốc. Làm việc trong ngành cơ khí sẽ mang đến cơ hội được cấp visa E7 dễ dàng hơn.

Các kỹ sư cơ khi làm những công việc gì? Thiết kế, thi công, lắp đặt sản phẩm cơ khí mới; Lắp đặt, vận hành máy móc – thiết bị; Đề xuất giải pháp cải tiến máy móc – thiết bị;… Hiện nay, rất nhiều lao động Việt Nam, đặc biệt là kỹ sư cơ khí trẻ đang quan tâm đến chương trình làm việc tại Hàn Quốc với visa E7.

Visa E7 chuyên ngành điện tử 

Hàn Quốc là đất nước có công nghệ hiện đại, phát triển toàn diện. Một trong những lĩnh vực mũi nhọn tại xứ sở Kim Chi chính là ngành điện tử. Ngành đào tạo này luôn nhận được sự quan tâm của sinh viên trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn là quốc gia có nhiều công ty tập đoàn lớn trong lĩnh vực điện tử. Vì thế làm việc trong ngành điện tử tại Hàn luôn là mong muốn của rất nhiều người.

Điện tử là ngành công nghệ kết hợp mạch điện tử và các hệ thống sử dụng điện. Đây cũng là một trong những nhánh chính của kỹ thuật điện. Kỹ sư điện tử sử dụng kiến thức khoa học để thiết kế, phát triển các thiết bị sử dụng điện. Kỹ sư điện tử thường làm việc theo nhóm và làm việc cùng với kỹ sư của những ngành khác trong dự án.

Những loại visa dành cho người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc

Visa lao động Hàn quốc được chia thành 10 loại khác nhau: 

– Visa E-1 (Visa Giáo sư): Loại visa này được cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao. Thời hạn visa E1 là 5 năm. 

– Visa E-2 (Visa Giảng viên ngoại ngữ): được cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh. Thời hạn visa giảng viên ngoại ngữ là 13 tháng. 

– Visa E-3 (Visa Nghiên cứu): là loại visa dành cho những người có dự định đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học. 

– Visa E-4 (Visa Hỗ trợ Kỹ thuật): Visa E4 tương tự như visa E3. 

– Visa E-5 (Visa Chuyên gia): được cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ, nhân viên y tế… 

– Visa E-6 (Visa Nghệ thuật/Giải trí): được cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí. 

– Visa E-7 (Visa Kỹ sư chuyên nghành): được cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao, có bằng trung cấp kĩ thuật trở lên, có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học 3 năm trở lên. 

– Visa E-9 (Visa Lao động phổ thông): dành cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc. 

– Visa E-10 (Visa Lao động trên tàu thuyền): được cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc. 

– Visa H-1 (Visa Lao động ngày lễ): được cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ. Thời hạn đối với visa H1 là 1 năm. 

Hỏi – đáp visa E7 lao động Hàn Quốc

Hỏi: Có chuyển từ visa D2 sang visa E7 được không?

Nhiều du học sinh Hàn Quốc muốn chuyển từ visa D2 sang visa E7 để có thể hưởng nhiều chế độ cũng như quyền lợi hơn. Tuy nhiên, muốn chuyển sang visa E7 cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Độ tuổi: <35 tuổi

– Bằng cấp: Có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên

– Đang lưu trú tại Hàn với visa D2

– Được doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng lao động đầy đủ của doanh nghiệp và mã thuế thu nhập cá nhân. Kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm.

– Công việc dự định sẽ nằm trong các ngành : Giáo sư (E1), Dạy tiếng nước ngoài (E2),

– Nghiên cứu (E3), Hướng dẫn kỹ thuật (E4), Chuyên gia (E5), Nghệ sĩ/Vận động viên (E6), Hoạt động đặc biệt (E7).

– Có đầy đủ giấy tờ liên quan và được xác nhận của Đại sứ quán

Nếu làm việc trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc phải có bằng cấp 3-4 năm kinh nghiệm làm việc ở Hàn và được chủ doanh nghiệp tiếp tục ký hợp đồng lao động.

Visa E7 có thể bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc được không?

Điểm đặc biệt của visa E7 đó chính là quyền lợi được bảo lãnh người thân sang định cư và làm việc ở Hàn Quốc và mơ ước của rất nhiều người.

Thay vì đi từng bước để đủ điều kiện sang Hàn Quốc định cư. Thì việc nhờ vào người thân có sở hữu visa E7 sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Theo đó, nếu bạn được cấp visa E7 thì có thể để bảo lãnh bố mẹ con cái người thân sang Hàn Quốc để sinh sống và làm việc. Hơn thế nữa, nếu bạn làm việc liên tục trong vòng 5 năm tại Hàn Quốc. Sẽ còn được đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2 và tiến tới visa F5 để được định cư lâu dài tại đây.

Dịch vụ visa Hàn Quốc là một trong những từ khóa phổ biến tại Google Việt Nam. Tỉ lệ người Việt Nam có nhu cầu đi Hàn Quốc du lịch, du học, định cư… ngày càng tăng. Chính vì vậy việc tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao là rất quan trọng.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc tỷ lệ đậu 99%

Á Châu Visa là một đơn vị cung cấp dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

– Visa Du lịch Hàn Quốc

– Visa thăm thân Hàn Quốc

– Visa định cư Hàn Quốc

– Visa du học Hàn Quốc

– Visa lao động Hàn Quốc

– Visa Hàn Quốc 5 năm

Sử dụng dịch vụ xin Visa Hàn Quốc tại Á Châu, khách hàng sẽ được:

– Hỗ trợ tư vấn, giải đáp các thắc mắc về thủ tục và nộp visa theo nhu cầu, với tỷ lệ cấp gần như tuyệt đối

– Hỗ trợ các hồ sơ cần thiết nếu khách hàng không thể chuẩn bị

– Hỗ trợ nộp và nhận kết quả với dịch vụ ủy thá

– Tiết kiệm chi phí và nhận mức giá tốt nhất

Đến Hàn Quốc thật dễ và nhanh chóng  cùng Visa Á Châu!

Nếu quý khách cần tư vấn thông tin hoặc giải đáp thắc mắc thêm về visa E7 Hàn Quốc, có thể liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0988.011.249. Mọi vướng mắc của quý khách sẽ được giải đáp và đưa ra hướng xử lý phù hợp. Hoặc có thể liên hệ tư vấn, và gửi hồ sơ trực tiếp tại TP Hồ Chí Minh Văn phòng số 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.