Visa du lịch Nhật Bản

Hồ sơ xin visa Visa du lịch Nhật Bản


Hồ sơ chung:
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm, ảnh chụp thẳng và trên nền trắng
  • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu
  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản
  • Sao Y công chứng CMND
  • Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn
  • Bản gốc thư mời có nội dung bảo lãnh
  • Booking khách sạn, vé máy bay, Bảo hiểm du lịch, lịch trình du lịch
Nếu không chuẩn bị được thư mời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.
Hồ sơ tài chính và công việc:
  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này
  • Bảng lương của công ty
  • Sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có)
  • Đơn xin nghỉ phép ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo chương trình
  • Nếu là học sinh cung cấp đơn xin nghỉ phép, thẻ học sinh. Nếu đã nghỉ hưu, cung cấp sổ hưu trí.
Hồ sơ xin Visa du lịch Nhật Bản - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Xin visa Nhật Bản có phần khác biệt hơn so với những nước khác, không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa, hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật. Do đó, khi xin visa bạn sẽ dễ thở hơn. Ngoài chính sách hoàn phí, không cần dịch thuật, Nhật còn có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Do đó, người xin visa có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Một là thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Hai là thông qua các đại lý được ủy thác với rất nhiều điểm tiếp nhận trên nhiều tỉnh thành.

Ưu điểm khi xin visa du lịch Nhật Bản
- Có thể nhờ bạn bè, người thân đi nộp dùm
- Đại lý được ủy thác có nhiều điểm tiếp nhận ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
- Chất lượng dịch vụ của đại lý tốt hơn cơ quan lãnh sự. Mình chỉ làm việc với VFS Global và một số công ty du lịch top 10. Các công ty khác không làm việc nên không đánh giá được
- Hồ sơ sau khi được đại lý tiếp nhận sẽ gửi về cơ quan lãnh sự xét duyệt. Đại lý được ủy quyền chỉ là đơn vị trung gian tiếp nhận mà không có quyền quyết định. Đại lý được ủy thác sẽ thu phí dịch vụ.

Khi đến lượt, bạn sẽ phải để lại chứng minh thư và qua một bước kiểm tra an ninh để vào bên trong. Bấm máy lấy số thứ tự và chờ đến lượt gặp nhân viên lãnh sự để nộp hồ sơ. Đợi tới lượt, nộp hồ sơ. Nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Các câu hỏi phỏng vấn thông thường để xác minh hồ sơ như sau:

- Có biết tiếng Anh/tiếng Nhật không
- Đi một mình hay đi với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, tên gì, đã có visa chưa
- Đang làm gì, chức vụ gì, chỗ làm việc
- Dự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ở đâu
- Chi phí dự kiến hết bao nhiêu

Đây chỉ là các câu hỏi xác minh thông thường. Nếu bạn trực tiếp chuẩn bị hồ sơ thì không có gì là không trả lời được cả. Nộp xong hồ sơ bạn sẽ nhận được tờ biên nhận có ghi ngày trả kết quả visa. Nhân viên xét duyệt có thể gọi điện xác minh, bổ sung hồ sơ hoặc thông báo kết quả. Các câu hỏi xác minh qua điện thoại cũng giống các câu hỏi khi nộp hồ sơ. Nội dung xoay quanh hồ sơ bạn đã nộp.

Nếu bạn đang gặp bất kì khó khăn gì khi xin visa du lịch Nhật Bản, mọi giải đáp cho bạn sẽ nhanh chóng hơn khi bạn liên hệ ngay với Visa Á Châu qua hotline 028.77777.888. Nếu bạn không tự tin về trường hợp của mình, Á Châu có thể giúp bạn có cơ hội đậu visa với tỷ lệ cao nhất.

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Thông tin du lịch

Visa du lịch Nhật Bản