Visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản


Hồ sơ chung:
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm, ảnh chụp thẳng và trên nền trắng
  • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu
  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản
  • Sao Y công chứng CMND
  • Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn
  • Bản gốc thư mời có nội dung bảo lãnh
  • Booking khách sạn, vé máy bay, Bảo hiểm du lịch, lịch trình du lịch
Nếu không chuẩn bị được thư mời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.
Hồ sơ tài chính và công việc:
  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này
  • Bảng lương của công ty
  • Sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có)
  • Đơn xin nghỉ phép ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo chương trình
  • Nếu là học sinh cung cấp đơn xin nghỉ phép, thẻ học sinh. Nếu đã nghỉ hưu, cung cấp sổ hưu trí.
Hồ sơ xin Visa du lịch Nhật Bản - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Visa du lịch Nhật Bản là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch Nhật Bản, bạn cần phải có visa diện này để được nhập cảnh vào xứ sở hoa anh đào này.

 

Dịch vụ xin visa Nhật Bản diện du lịch

Kết quả visa đi Nhật Bản du lịch tại Công ty Á Châu

Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản

Để thuận lợi cho bạn bạn hơn trong việc xin Visa Nhật Bản đi du lịch, những thông tin dưới đây giúp bạn dễ dàng hơn trong quy trình xin visa, và bạn cần biết cần phải làm gì để hoàn tất những thủ tục hồ sơ.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thủ tục

Quy định hồ sơ bạn chuẩn bị phải:

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

- Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

- Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

- Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

- Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

- Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

- Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

- Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Địa chỉ nộp hồ sơ

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-8-3933-3510  

+ Fax: +84-8-3933-3520

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Tel: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

Lưu ý: Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật Bản (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Thời gian xử lý: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày.

Chi phí xin visa

- Visa hiệu lực 1 lần: 550.000 VNĐ

- Visa hiệu lực nhiều lần: 1.090.000 VNĐ

Lưu ý: Đây là thông tin mới 2017. Tuy nhiên nó vẫn có thể thay đổi tùy thời điểm nhưng không nhiều. Khi bạn tới nộp hồ sơ thì sẽ biết chính xác.

Chờ kết quả xin visa

Các buổi chiều trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6 chỉ để trả kết quả visa. Nhân viên LSQ sẽ nhận hồ sơ và trả về giấy hẹn một tuần sau lên lấy visa. Trên giấy hẹn có ghi rõ trong trường hợp không cấp, hoặc cần bổ sung giấy tờ Lãnh sứ quán sẽ liên lạc để thông báo trước ngày hẹn trả kết quả. Do đó nếu sau 5h chiều trước ngày hẹn kết quả bạn không “được” gọi điện thì 100% là visa bạn xin đã thành công.

Thời gian xin visa Nhật bản

Thực ra tất cả các giấy tờ được hướng dẫn rất chi tiết trên website của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật tại Việt Nam. Bạn có thể thấy là hướng dẫn ở trang này là dành cho cả các bạn đi du lịch và các bạn đi thăm thân nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp đi du lịch, sẽ có vài loại giấy tờ bạn sẽ không cần phải nộp hoặc vài loại giấy tờ cần nộp lại không có ghi rõ ở đây.

+ Thời hạn visa: 90 ngày.

+ Thời gian lưu trú: 30 ngày.

+ Lệ phí xin visa: 1 lần 550.000 VNĐ, nhiều lần 1.300.000 VNĐ.

+ Phí dịch vụ: 120 USD.

+ Thời gian có visa: 5 – 7 ngày.

Thời gian lưu trú của visa Nhật Bản du lịch

Loại visa Nhật Bản ngắn hạn hiệu lực nhiều lần thì sẽ được cấp với thời gian tối đa là 5 năm và có thể xin theo 1 năm, 3 năm… Loại visa này thì trong thời gian hiệu lực người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất kỳ lúc nào với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày hay 30 ngày hay 90 ngày.

Loại visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm đã được chính phủ Nhật Bản thực hiện cấp với một số điều kiện nhất định cho đốu tượng đến Nhật Bản với mục đích thương mại hay nhà hoạt động văn hóa, trí thức… của một bộ phận người nước ngoài trong đó có Việt Nam.

 

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Thông tin cần biết khi xin visa Nhật Bản

Mẫu đơn xin visa du lịch Nhật Bản

Những thông tin bạn cung cấp trong mẫu đơn xin visa du lịch phải chính xác, không gian lận hay sai sót bất kì thông tin nào. Tải các mẫu đơn trong hồ sơ xin visa Nhật Bản diện du lịch tại đây: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/VN_VisaAppForm.html.

Dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói

Nhìn chung những thiếu sót trên một phần do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Trường hợp nào được miễn visa Nhật Bản?

Hiện tại, Nhật Bản miễn visa cho công dân các nước phát triển như: Mỹ, Úc, Canada,..Ở khu vực Asean thì có Thái Lan, Malaysia sẽ được miễn xin visa du lịch Nhật bản. Còn với Việt Nam chỉ có một số đối tượng được miễn visa (thị thực) khi vào Nhật Bản đó là:

+ Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

+ Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

+ Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Nếu bạn không nằm trong những đối đượng được miễn visa du lịch Nhật Bản kể trên thì bắt buộc bạn phải làm hồ sơ và xin visa như mọi người mà thôi.

 

Trường hợp miễn visa Nhật Bản

Những trường hợp được miễn visa Nhật Bản

Trường hợp khó khi xin visa Nhật Bản diện du lịch

- Không biết làm lịch trình du lịch như thế nào để logic và thuyết phục

- Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch nước nào, kể cả trong khu vực Đông Nam Á

- Thu nhập thấp, không có sổ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm không quá 100 triệu

- Không nắm rõ thông tin hoặc không tự tin với hồ sơ của mình

- Không nắm rõ hoặc làm sai quy trình xin visa

- Áp lực vì xin visa du lịch Nhật Bản từng thất bại

Trên đây là những khó khăn thường hay gặp mà thôi. Sẽ còn vài khó khăn khác cho từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, mặc dù là những trường hợp khó xin visa thế nhưng nếu các bạn lựa chọn dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản của Á Châu, mọi lo lắng, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Phỏng vấn xin visa Nhật Bản diện du lịch

Không phải ai cũng cần phỏng vấn khi xin visa Nhật Bản diện du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

- Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

- Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Nguyên nhân bị từ chối visa Nhật Bản

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn hoàn toàn có thể làm lại các thủ tục tương tự như lần xin visa đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Tốt nhất, trước khi nộp lại hồ sơ bạn nên rà soát xem lý do bạn bị đánh rớt visa là gì và tìm ra cách khắc phục. Thông thường, đối với diện visa du lịch tự túc Nhật Bản, nguyên nhân rớt visa sẽ tập trung vào các trường hợp sau:

- Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào: Được đánh giá rằng không có một lịch sử du lịch tốt thì chuyện bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp bên Nhật Bản là khá cao.

- Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 500 USD/ tháng.

- Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích.

- Không có một lịch trình rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi hay chặn tiếp theo.

- Còn quá trẻ, đi du lịch một mình

- Không có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

- Có người nhà hay đã từng bị trục xuất khỏi Nhật hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

- Cung cấp giấy tờ giả mạo

Lần nộp visa kế tiếp mà bạn vẫn dính vào 1 hay nhiều lý do kể trên thì rớt visa là điều chắc chắn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu lại bộ hồ sơ của mình.

Lời khuyên khi xin visa du lịch Nhật Bản

Xin visa Nhật Bản du lịch có phần khác biệt hơn so với những nước khác, không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa, hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật. Do đó, khi xin visa bạn sẽ dễ thở hơn. Ngoài chính sách hoàn phí, không cần dịch thuật, Nhật còn có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Do đó, người xin visa có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Một là thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Hai là thông qua các đại lý được ủy thác với rất nhiều điểm tiếp nhận trên nhiều tỉnh thành.

Visa du lịch Nhật Bản

Những lời khuyên bạn cần biết khi xin visa Nhật Bản diện du lịch

 

Ưu điểm khi xin visa du lịch Nhật Bản

- Có thể nhờ bạn bè, người thân đi nộp dùm

- Đại lý được ủy thác có nhiều điểm tiếp nhận ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

- Chất lượng dịch vụ của đại lý tốt hơn cơ quan lãnh sự. Mình chỉ làm việc với VFS Global và một số công ty du lịch top 10. Các công ty khác không làm việc nên không đánh giá được

- Hồ sơ sau khi được đại lý tiếp nhận sẽ gửi về cơ quan lãnh sự xét duyệt. Đại lý được ủy quyền chỉ là đơn vị trung gian tiếp nhận mà không có quyền quyết định. Đại lý được ủy thác sẽ thu phí dịch vụ.

Khi đến lượt, bạn sẽ phải để lại chứng minh thư và qua một bước kiểm tra an ninh để vào bên trong. Bấm máy lấy số thứ tự và chờ đến lượt gặp nhân viên lãnh sự để nộp hồ sơ. Đợi tới lượt, nộp hồ sơ. Nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Các câu hỏi phỏng vấn thông thường để xác minh hồ sơ như sau:

- Có biết tiếng Anh/tiếng Nhật không

- Đi một mình hay đi với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, tên gì, đã có visa chưa

- Đang làm gì, chức vụ gì, chỗ làm việc

- Dự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ở đâu

- Chi phí dự kiến hết bao nhiêu.

Visa du lịch Nhật Bản

Những điểm mạnh của visa du lịch Nhật Bản

Đây chỉ là các câu hỏi xác minh thông thường. Nếu bạn trực tiếp chuẩn bị hồ sơ thì không có gì là không trả lời được cả. Nộp xong hồ sơ bạn sẽ nhận được tờ biên nhận có ghi ngày trả kết quả visa. Nhân viên xét duyệt có thể gọi điện xác minh, bổ sung hồ sơ hoặc thông báo kết quả. Các câu hỏi xác minh qua điện thoại cũng giống các câu hỏi khi nộp hồ sơ. Nội dung xoay quanh hồ sơ bạn đã nộp.

Nếu bạn đang gặp bất kì khó khăn gì khi xin visa du lịch Nhật Bản, mọi giải đáp cho bạn sẽ nhanh chóng hơn khi bạn liên hệ ngay với Visa Á Châu qua hotline 028.77777.888. Nếu bạn không tự tin về trường hợp của mình, Á Châu có thể giúp bạn có cơ hội đậu visa với tỷ lệ cao nhất.

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888


Thời gian xin Visa du lịch Nhật Bản quá gần so với lần trước, Đại sứ quán Nhật sẽ xem xét thời gian đi Nhật của bạn khi xét duyệt hồ sơ. Ví dụ, bạn mới đi tháng 4, tháng 6 lại đi nữa, khoảng thời gian này quá gần nhau.
- Thời gian lưu trú dự kiến ở Nhật quá nhiều ngày. Ở trường hợp này, Đại sứ quán sẽ dựa vào hình thức Visa Nhật Bản của bạn. Nếu bạn nhận Visa du lịch Nhật Bản thì thời gian lưu trú dự kiến lớn hơn 10 ngày là nhiều, nếu bạn nhận Visa thăm thân, công tác, thì thời gian lưu trú dự kiến lớn hơn 30 ngày là nhiều.

- Nội dung thư mời không rõ ràng. Khi nhận hồ sơ, Đại sứ quán sẽ đọc thư mời mà không hiểu, hoặc có những tình tiết không rõ ràng như địa chỉ công ty, mục đích mời chung chung thì cũng sẽ được mời đến để trò chuyện.

- Lần trước sang Nhật lưu trú quá hạn hoặc gia hạn ở thêm.

Nhật Bản là điểm đế du lịch hấp dẫn, bạn có thể chọn đi theo tour với nhiều loại từ bình dân đến hạng sang, hoặc đi tự túc theo khả năng. Nhưng bạn vẫn cần lên một kế hoạch chi tiêu với các chi phí hợp lý, để tránh “cháy ví” hoặc tiêu ngoài tầm kiểm soát. Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, ban đầu hãy đưa ra chi phí bao quát khoảng 20 triệu đồng, sau đó cùng theo dõi những tính toán và kinh nghiệm du lịch dưới đây để trở thành một khách du lịch thông minh và chi tiêu hợp lí.

Một ấn tượng tốt ban đầu là vô cùng quan trọng. Chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự và đến phỏng vấn đúng giờ. Khi trả lời các câu hỏi nên rõ ràng, mạch lạc và quan trọng là trung thực. Nếu phía đại sứ quán phát hiện có bất kỳ thông tin nào không chính xác, hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay. Cứ thật bình tĩnh và giữ tâm lý thoải mái nhất. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị và tập trả lời trước một số câu hỏi thường gặp. Ví dụ như, bạn định tới du lịch ở thành phố nào, vì sao bạn chọn thành phố đó, hành trình của bạn như thế nào, bạn đi du lịch cùng ai, bạn sẽ ở khách sạn nào, v.v…

Việc đương đơn đã từng đi đến các nước phát triển là một điểm tín nhiệm cao với Đại Sứ Quán khi xét duyệt hồ sơ và việc đạt visa cũng vì vậy mà tăng cao rõ rệt (gần như tuyệt đối).
Tuy nhiện, không giống như một số nước, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản không có điều khoản miễn chứng minh tài chính cho các trường hợp này. Vì vậy đương đơn vẫn cần chuẩn bị tài liệu đầy đủ.

Tất cả công dân Việt Nam sẽ đều phải xin visa Nhật Bản, ngoại từ các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Nếu không thuộc 2 nhóm miễn visa kể trên, bạn có thể liên hệ với Visana để xin visa Nhật Bản một cách dễ dàng nhất.

Khi xin visa du lịch Nhật Bản, ngoài việc bạn phải cũng cấp thông tin nhân thân, bạn còn phải chứng minh tài chính, công việc. Tuy nhiên, với những đương đơn làm việc tự do không chứng minh được công việc, tài chính thì điều này trở thành vướng mắc mà không ít người gặp phải.

Bạn cũng không nên lo lắng về trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể xin visa du lịch Nhật Bản như bình thường nếu bạn chứng minh đủ khả năng tài chính của mình bằng các giấy tờ sau: sao kê số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (ít nhất là 5.000 USD, tương đương khoảng 115 triệu VNĐ); bản sao công chứng sở hữu quyền sử dụng nhà/đất đai (nếu có).

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật bản tại Việt Nam thì khi xin visa du lịch, thăm thân hầu hết sẽ không cần phải phỏng vấn gì cả. Chỉ một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như hồ sơ có vấn đề hay đang bị tình nghi 1 điều gì đó cần phải làm rõ thì họ mới gọi đương đơn lên trực tiếp để phỏng vấn. Còn lại tất cả các hồ sơ đều chỉ cần nộp hồ sơ, những giấy tờ cần thiết thì họ sẽ dựa theo đó để xác minh, chứng thực tính chính xác và xem xét điều kiện để xét duyệt và đưa ra kết quả.

Thông tin du lịch

Visa du lịch Nhật Bản