DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Nắm rõ các nguyên tắc quay phim, chụp ảnh khi du lịch Nhật Bản

Thời gian vừa qua, việc Khoa Pug – một vlogger thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp khi quay clip review du lịch Nhật Bản, cụ thể là tại nhà hàng lẩu Geisha Kyoto đã gây ra những ý kiến trái chiều trong cộng động mạng. Để bản thân không rơi vào những rắc rối không đáng có, hãy chủ động trang bị cho mình những nguyên tắc quay phim, chụp ảnh sau nhé!

Biểu tượng hòa bình

Ở Nhật Bản, cách phổ biến để thể hiện bạn đang vui vẻ là giơ 2 ngón tay tạo biểu tượng chữ V khi chụp ảnh. Nếu cho rằng cử chỉ này làm hỏng bức ảnh, có thể bạn sẽ vô cùng thất vọng khi biểu tượng chữ V xuất hiện ở khắp mọi nơi. Đó là điều hầu hết người Nhật đều làm khi chuẩn bị chụp ảnh. Những đứa trẻ khi đứng trước máy ảnh sẽ tự động nghiêng đầu một bên, cười và giơ ký hiệu chữ V.

Nắm rõ các nguyên tắc quay phim, chụp ảnh khi du lịch Nhật Bản

Quyền riêng tư được tôn trọng tuyệt đối

Khi chưa nhận được sự cho phép, bạn cần làm mờ khuôn mặt của người trong bức ảnh nếu muốn đăng tải nó trên Internet. Du khách đến Nhật Bản cần làm quen với việc xin phép chụp cũng như chia sẻ bức ảnh đến bạn bè của mình. Người Nhật có thói quen làm mờ hoặc giấu ảnh con mình bằng cách thêm hình mặt nạ để bảo vệ sự riêng tư. Bạn sẽ có thể thoải mái sử dụng bức ảnh của mình nếu nó được chụp tại các sự kiện công cộng.

Nắm rõ các nguyên tắc quay phim, chụp ảnh khi du lịch Nhật Bản 1

Gậy selfie bị giới hạn sử dụng

Đừng quên rằng gậy selfie không được phép sử dụng ở một số địa điểm tại Nhật Bản, đặc biệt là các nhà ga. Vật dụng này cản trở tầm nhìn của người khác và có thể gây ra tai nạn khi ai đó không chú ý.

Nắm rõ các nguyên tắc quay phim, chụp ảnh khi du lịch Nhật Bản 2

Lệnh cấm chụp ảnh ở nhiều địa điểm

Trước thực trạng có quá nhiều du khách đổ về các điểm tham quan, cố đô Tokyo, nơi có 17 Di sản Thế giới của UNESCO, đã ra lệnh cấm chụp ảnh ở hầu hết khu vực. Nếu từng mơ ước được chụp cùng các geisha và maiko trong bộ kimono kiểu cũ trên con đường lát đá yên tĩnh, thì bạn có thể sẽ muốn suy nghĩ lại các kế hoạch. Quận Gion, nơi duy nhất có sự xuất hiện của hình ảnh trên cũng áp dụng lệnh cấm chụp với khoản tiền phạt lên tới 10.000 yên.

Nắm rõ các nguyên tắc quay phim, chụp ảnh khi du lịch Nhật Bản 3

Lời đề nghị chụp ảnh cùng người dân địa phương

Người Nhật, đặc biệt là các nhóm học sinh rất hứng thú khi được chụp ảnh cùng du khách. Điều này thường diễn ra ở những nơi công cộng như Công viên Hòa bình Hiroshima, khu vực gần trường học. Đừng lo lắng, khác với một số quốc gia, bạn sẽ không bị đòi tiền hay ép mua một món hàng gì đó. Họ đơn giản muốn chụp ảnh cùng người xa lạ.

Nắm rõ các nguyên tắc quay phim, chụp ảnh khi du lịch Nhật Bản 4

Khách ở vị trí trung tâm bức ảnh

Ở Nhật Bản, vị trí chính giữa được xem là quan trọng và nổi bật nhất trong ảnh. Và vị trí trung tâm này thường dành cho khách mời. Trong một vài trường hợp đặc biệt, nguyên tắc này sẽ không đúng nếu có sự xuất hiện của người già. Người Nhật coi đây là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người lớn tuổi.

Nắm rõ các nguyên tắc quay phim, chụp ảnh khi du lịch Nhật Bản 5

Tại các nhà hàng Nhật Bản

Bàn ăn Nhật Bản được trình bày rất đẹp mắt. Rất ít nhà hàng có chính sách cấm việc chụp ảnh đồ ăn. Vì vậy, du khách có thể thoải mái chụp lại bàn thức ăn phong phú của mình nếu không nhận thấy dấu hiệu cấm chụp ảnh xung quanh. Nhiều người Nhật cũng chụp ảnh bữa ăn của họ, do đó du khách cũng không phải cảm thấy khó xử khi làm điều này.

Nắm rõ các nguyên tắc quay phim, chụp ảnh khi du lịch Nhật Bản 6

Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý là du khách chỉ nên chụp ảnh đồ ăn chứ không phải các khách hàng khác, nội thất cửa hàng hoặc nhân viên.

Trên thực tế, không có luật cấm việc chụp ảnh người dân ở những nơi công cộng Nhật Bản. Tuy nhiên, họ có khá nhiều quy tắc nghiêm ngặt liên quan đến ảnh và video. Để tránh các vấn đề không hay có thể xảy ra, du khách nên tôn trọng các quy tắc này, xin phép trước khi muốn chụp người khác hay đồ ăn, không gian quán ăn của họ.

Trường hợp xấu nhất nếu bị bắt gặp chụp ảnh hay quay phim mà không có sự cho phép, du khách thành thực xin lỗi và xóa dữ liệu thường sẽ có thể khắc phục tình hình.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: