DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Du hành về cố đô ngàn năm của Hàn Quốc – Gyeongju

Gyeongju là điểm đến lý tưởng trong chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn. Khác với những thành phố năng động, sôi nổi khác như Seoul hay Busan,…cái mà du khách cảm nhận được ngay khi đặt chân đến Gyeongju chính là nét trầm lắng cổ kính từ khung cảnh, kiến trúc hay thậm chí cả trong không khí cũng còn phảng phất chút xưa cũ, bởi nơi đây một thời từng là cố đô của đất nước Hàn Quốc dưới triều đại Silla lẫy lừng- triều đại đã có công thống nhất bán đảo Triều Tiên thành một quốc gia độc lập và chủ quyền. Vương triều Silla chính là nơi đánh dấu sự khởi đầu cho một nền văn minh cổ Triều Tiên khi đất nước được thống nhất. Thời bấy giờ, Gyeongju chính là một trong những kinh thành lớn nhất thế giới. Dù rằng vương triều cuối cùng cũng sụp đổ, nhưng những vết tích và ảnh hưởng văn hóa của triều đại vẫn còn vọng mãi đến ngày nay mà Gyeongju là nơi ghi dấu sâu đậm nhất.

Gyeongju nổi tiếng với những khu lăng mộ hoàng gia, những ngôi đền linh thiên xưa cũ hay những cung điện nguy nga. Có đến ít nhất 3 di sản văn hóa ở đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới là Đền Bulguksa, Hang Phật Seukguram, Vườn quốc gia Gyeongju và còn nhiều điểm tham quan thú vi khác mà thậm chí người ta nói đến Gyeongju thậm chí 1 tuần, hay 1 tháng cũng chưa đủ để cảm nhận hết vẻ đẹp nơi đây.

Chùa Phật quốc Bulguksa

Ngôi chùa tọa lạc trên triền núi thiêng Tohamsan. Cái tên Bulguksa có nghĩa là “ngôi chùa của nước Phật”. Chùa xây dựng vào năm 774 của vương triều Silla với kiến trúc độc đáo trông giống như một cung điện. Các hoa văn trang trí trên cột, mái vòm nổi bật với hai màu xanh đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho đất và trời. Đến đây vào mùa thu, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp cổ kính ẩn hiện trong không gian lãng mạn. Năm 1995, Bulguksa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Du hành về cố đô ngàn năm của Hàn Quốc -  Gyeongju

Hang Phật Seokguram

Seokguram được xem là một trong những ngôi đền Phật giáo trong hang động đẹp nhất thế giới, minh chứng tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc vương triều Silla. Công trình được xây từ hàng nghìn phiến đá tự nhiên cách đây khoảng 1.200 năm. Công trình này được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới năm 1995.

Du hành về cố đô ngàn năm của Hàn Quốc -  Gyeongju 2

Đài thiên văn Cheomseongdae

Đây là đài quan sát thiên văn lâu đời nhất còn sót lại ở châu Á. Công trình được hoàng hậu Seondeok của vương triều Silla xây dựng nhằm hỗ trợ nông nghiệp. Kết cấu đài quan sát được xây từ 362 khối đá tượng trưng cho 362 ngày trong năm âm lịch. 27 lớp xếp tầng, gồm 3 lớp giữa trùng vào vị trí cửa sổ, 12 lớp phía trên và 12 lớp phía dưới tương ứng với 12 tháng trong năm.

Du hành về cố đô ngàn năm của Hàn Quốc -  Gyeongjub 3

Khu lăng mộ Daereungwon

Daereungwon là quần thể gồm nhiều lăng mộ của các vị vua và hoàng hậu. Nhưng nổi tiếng nhất trong khu di tích lịch sử này là công viên lăng mộ Tumuli – nơi tọa lạc của 23 trong số 200 lăng mộ được tìm thấy ở cố đô Gyeongju. Những lăng mộ như đồi núi thu nhỏ được phủ cỏ xanh tươi vào mùa xuân và ngả vàng khi sang thu.

Du hành về cố đô ngàn năm của Hàn Quốc -  Gyeongju 4

Bảo tàng Quốc gia Gyeongju

Đây là nơi bảo tồn, trưng bày khoảng 3.000 di vật và di tích Phật giáo của vương triều Silla được tìm thấy tại thành phố Gyeongju, trong đó nổi bật nhất là chiếc chuông thần của vua Seongdeok (báu vật quốc gia số 29). Du khách đến đây còn có dịp chiêm ngưỡng các di vật được xếp theo từng chủ đề khác nhau gồm. Ngoài ra, Bảo tàng Quốc gia Gyeongju cũng cho trưng bày nhiều kiệt tác văn hóa đến từ một số nước châu Á. Bảo tàng miễn phí vé vào cửa.

Du hành về cố đô ngàn năm của Hàn Quốc -  Gyeongju 5

Làng dân gian Wolseong Yangdong

Gyeongju là kinh đô của vương triều Silla, song làng Wolseong Yangdong lại thể hiện vẻ đặc trưng của triều đại Joseon. Xây dựng vào khoảng thế kỷ XIV, ngôi làng tập trung khoảng 150 ngôi nhà tranh mái lá truyền thống, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Làng nằm trong không gian thơ mộng, bao bọc bởi những ngọn núi trùng điệp, cánh rừng nguyên sinh, đối diện là con sông và cánh đồng bát ngát.

Du hành về cố đô ngàn năm của Hàn Quốc -  Gyeongju 6

Lưu ý: Từ Seoul hay Busan đều có xe lửa, tàu cao tốc KTX, xe buýt tới Gyeong Ju. Cần lưu ý ở thành phố Gyeong Ju có hai trạm tàu là Gyeong Ju Station cách trung tâm thành phố 10 phút, và SinGyeongJu Station cách trung tâm thành phố tới 30 phút đi taxi.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: