DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Sử dụng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính tại Hàn Quốc. Với những du khách lần đầu tới đây, việc đọc bản đồ và tìm ga tàu sẽ khá khó khăn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây:

Ứng dụng đi tàu điện ngầm

Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, tại Hàn Quốc bạn không cần mua vé tàu điện ngầm mà chỉ cần dùng thẻ giao thông và tra tuyến đường tàu theo ứng dụng Smarter Subway về điện thoại là bạn có thể sử dụng hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Phần mềm miễn phí này được sử dụng cho hệ điều hành iOS và Android giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vị trí, cách di chuyển và các thông tin về tàu điện ngầm như: vị trí cửa ra, bảng giờ tàu đến – đi, thời gian di chuyển giữa 2 ga ….

Sử dụng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Bạn có thể dễ dàng nhận ra mỗi ga tàu điện ngầm bởi chúng đều được đặt theo tên, số, màu sắc đại diện rất rõ ràng và dễ dàng đối chiếu được trên app. Một ga có thể có nhiều đường tàu, mỗi đường tàu được ký hiệu trên app bằng 1 màu sắc khác nhau. Nếu từ vị trí ga gần nhất với bạn không có đường tàu đi thẳng đến điểm đích của bạn thì bạn phải chuyển đường tàu tại 1 ga nhất định dựa theo bản đồ trên app. Ga trung chuyển – nơi 2 hay nhiều tuyến tàu điện ngầm giao nhau được đánh dấu bằng cách khác thường là vòng tròn lớn hơn in trên bản đồ tàu điện ngầm. Vì vậy, khi xem bản đồ bạn hoàn toàn có thể xác định được ga khởi hành và đích đến của mình dễ dàng.

Giá vé tàu điện ngầm

Là một phương tiện giao thông công cộng, chi phí để sử dụng hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc không phải là cao. Giá vé tàu điện ngầm tính theo độ tuổi của khách hàng và được thu qua thẻ giao thông vận tải, loại thẻ được yêu cầu khi đi qua các cửa kiểm soát vé tự động tại ga. Trong đó:

– Thẻ Single Journey Transportations thích hợp  cho các chuyến đi một lần, một chiều.

– Thẻ Multiple Journey Transportation thích hợp cho người thường xuyên di chuyển, cho du khách dài hạn.

– Trẻ em nhỏ hơn 6 tuổi vé miễn phí.

– Tổng quãng đường vượt quá 10km trong nội thành tính 100 won cho mỗi 5km thêm vào.

– Tổng quãng đường vượt quá 40km trong nội thành Seoul tính 100 won cho mỗi 10km thêm vào.

– Tổng quãng đường vượt quá 30km (ngoài Seoul): 100 won cho mỗi 5km thêm vào

Sử dụng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc cần lưu ý những gì? 2

Hướng dẫn cách mua vé

Để sử dụng hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc, bạn có khá nhiều cách mua vé

Thẻ giao thông – du lịch 1 lần

Bạn có thể mua vé đi du lịch 1 lần này tại thiết bị bán vé tự động và máy nạp thẻ đặt bên trong ga tàu điện ngầm, bạn cũng dễ dàng sử dụng bởi có phiên dịch của 4 thứ tiếng là Hàn, Anh, Nhật, Trung.

Khi chuyển tàu: Không cần phải đi qua hệ thống cửa an ninh hoặc mua vé mới. Bạn chỉ cần xuống xe ở đúng trạm trung chuyển và đi theo các dấu hiệu đã được mã hóa bằng màu sắc dẫn tới 1 tàu điện ngầm khác là được.

Các ga không dành cho việc chuyển tàu gồm:

– Ga Seoul (Đường tàu điện ngầm Gyeonguiseon đến từ /đi tới đường tàu điện ngầm số 1, 4)

– Ga Noryangjin (Đường tàu điện ngầm số 1 đến từ/đi tới đường tàu điện ngầm số 9)

– Ga Gyeyang (Đường tàu điện ngầm Incheon đến từ/đi tới đường sắt sân bay)

Hoàn trả tiền đặt cọc: Bạn sẽ nhận lại được số tiền đặt cọc cho vé 1 chiều tại điểm đến cuối cùng. Bạn chỉ cần đút vé vào thiết bị và nhận lại tiền.

Thẻ giao thông: T-Money Card (đi nhiều chuyến; có thể nạp thêm)

Thẻ T-money này có thẻ dùng trên tàu điện ngầm, xe buýt và taxi chúng rất thuận tiện cho người đi tàu điện ngầm thường xuyên, mà chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều so với vé tàu 1 chiều khi thực hiện nhiều chuyến đi vì bạn sẽ được giảm 10% trên giá vé cơ bản.

Thẻ này được bán qua thiết bị tự động T-money tại các bến tàu điện ngầm với giá 2,500 won và nạp thêm số tiền từ 1,000 won đến 90,000 won. Bạn cũng có thể mua và nạp tại các cửa hàng tiện lợi và kiot bán hàng với biển hiệu T-money.

Sử dụng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc cần lưu ý những gì? 3

Thẻ giao thông vận tải: M-PASS (nhiều chuyến)

Với loại thẻ này bạn có thể đi tới 20 chuyến mỗi ngày trong thành phố Seoul bao gồm đường tàu điện ngầm  số 1-9, tàu điện ngầm Incheon, tàu điện ngầm sân bay (trừ đường sắt tốc hành sân bay) và xe buýt Seoul.

Bạn sử dụng thẻ giống như thẻ T-money tại xe bus, tàu điện ngầm siêu thị miễn là số dư trong thẻ T-money còn đủ để sử dụng. Có thể mua thẻ M-passes tại Trung tâm Thông tin du lịch Seoul trong ga hành khách sân bay quốc tế Incheon với số tiền đặt cọc 4.500 won kèm theo phiếu giảm giá thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng. Số tiền đặt cọc và số dư này sẽ được hoàn trả khi bạn trả lại thẻ cho trung tâm.

Văn hóa đi tàu ở Seoul

Bạn nên chờ hành khách bước ra trước khi vào tàu điện ngầm. Không ngồi ở ghế dành cho người khuyết tật, phụ nữ có thai, người già. Luôn đứng bên phải của thang cuốn và tránh làm ồn, cũng như không ăn trên tàu.

Nghe sơ qua thì có chút rắc rối, nhưng khi đi được một hai lần bạn sẽ thấy dễ dàng hơn thôi. Mong rằng những lưu ý khi sử dụng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc mà Á Châu chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dẽ dàng di chuyển khi đi du lịch hay công tác tại Hàn Quốc.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: