DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Thông tin về quy trình nhận dạng sinh trắc học mới khi xin Visa Canada

Bắt đầu từ ngày 31/12/2018, những công dân đến từ Châu Á, Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ sẽ được yêu cầu cung cấp nhận dạng sinh trắc học khi xin visa Canada.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình nhận dạng sinh trắc học mới của Canada, Á Châu đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn một số thông tin cơ bản như sau:

Những đối tượng nào cần cung cấp sinh trắc học?

Nếu bạn đang xin giấy phép du học hoặc làm việc, visa du lịch, hoặc thường trú tại Canada lần đầu tiên, bạn sẽ cần phải cung cấp sinh trắc học (trừ khi bạn được miễn).

Nếu bạn đã gửi thông tin sinh trắc học của mình như là một phần của đơn đăng ký trước, thông tin của bạn có thể vẫn hợp lệ.

Việc  xác minh sinh trắc học sẽ được yêu cầu cung cấp, từ những người nộp đơn không được miễn, 10 năm một lần.

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây, dữ liệu sinh trắc học có thể KHÔNG được yêu cầu:

– Bạn có quốc tịch nằm trong diện được miễn thị thực đến Canada với tư cách là một khách du lịch và bạn có Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) hợp lệ.

– Bạn đã cung cấp sinh trắc học khi nộp đơn xin thường trú, đơn này đang trong quá trình phê duyệt.

Thông tin về quy trình nhận dạng sinh trắc học mới khi xin Visa Canada

Nếu bạn đã gửi thông tin sinh trắc học của mình như là một phần của đơn đăng ký trước, thông tin của bạn có thể vẫn hợp lệ

Vì sao chính phủ Canada thu thập dữ liệu sinh trắc học?

Một tập hợp các sinh trắc học có thể giúp chính phủ ngăn chặn việc gian lận, trộm cắp, nhập cảnh của tội phạm, tái nhập cảnh của người bị trục xuất và xác nhận danh tính giả.

Cơ quan Di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) nói rằng bằng cách xác nhận danh tính của các cá nhân đến Canada, IRCC có thể duy trì sự lành mạnh, an toàn và an ninh của người Canada và cư dân trong nước.

Khi nào bạn cần cung cấp dấu vân tay và hình ảnh của mình?

Khi nộp đơn xin thị thực, IRCC nói rằng các chi tiết sinh trắc học có thể cần được cung cấp sau khi nộp đơn, trả lệ phí và có thư chỉ dẫn sin trắc học. Nếu không, bạn có thể gửi dữ liệu sinh trắc học của mình cùng thời điểm bạn nộp đơn tại một Trung tâm xin thị thực (Visa Application Centre – VAC).

IRCC nói rằng dữ liệu sinh trắc học không nên được cung cấp trước khi nộp đơn.

Có thể cung cấp dấu vân tay và hình ảnh của mình ở đâu?

Quá trình cung cấp sinh trắc học sẽ rất nhanh và an toàn. Có thể chỉ mất vài phút để hoàn tất tại Trung tâm xin thị thực hoặc điểm dịch vụ được ủy quyền.

Để hỗ trợ việc mở rộng chương trình sinh trắc học này, Canada đang mở các Trung tâm xin thị thực mới tại các quốc gia mà nhu cầu thu thập sinh trắc học đang gia tăng. Hiện tại có 137 Trung tâm xin thị thực trên toàn thế giới chuyên cung cấp bộ sinh trắc học.

Việc cấp thị thực diễn ra lâu hơn khi cung cấp sinh trắc học đúng không?

IRCC khuyến khích tất cả các mọi người cung cấp thông tin về sinh trắc học của mình ngay khi nhận được Thư Hướng dẫn Sinh trắc học.

Nói chung, IRCC có thể bắt đầu xử lý đơn hồ sơ xin visa Canada của bạn ngay sau khi hoàn thành các thủ tục và việc cung cấp sinh trắc học của bạn sẽ chỉ giúp ích hơn mà thôi.

Thông tin cá nhân có được giữ an toàn và bảo mật không?

Chính phủ Canada cho biết thông tin sinh trắc học được xử lý với mức độ bảo mật và riêng tư cao nhất. Trên webiste, IRCC nói rằng tất cả dữ liệu sinh trắc học được thu thập tại một điểm dịch vụ sẽ bị xóa một khi nó đã được gửi đến Hệ thống nhận dạng sinh trắc học di trú Canada (Canadian Immigration Biometrics Identification System), hệ thống này được kiểm tra bởi Cảnh sát Cơ giới Hoàng gia Canada (Royal Canadian Mounted Police – RCMP).

Thông tin về quy trình nhận dạng sinh trắc học mới khi xin Visa Canada 2

Thông tin sinh trắc học được xử lý với mức độ bảo mật và riêng tư cao nhất

Chi phí khi làm thủ tục thu thập sinh trắc học?

Ngoài phí đăng ký, việc cung cấp sinh trắc học tốn $ CAD 85 cho một cá nhân hoặc CAD $ 170 cho một gia đình nộp đơn cùng một lúc.

 Ai được miễn cung cấp sinh trắc học?

IRCC nói những đối tượng sau đây được miễn trừ cung cấp sinh trắc học:

– Công dân Canada, người xin hộ chiếu, hoặc người đang thường trú lâu dài tại Canada;

– Công dân được miễn thị thực đến Canada là khách du lịch có Giấy phép Du lịch Điện tử hợp lệ (eTA);

– Trẻ em dưới 14 tuổi;

– Người nộp đơn trên 79 tuổi (không có miễn trừ tuổi cho người xin tị nạn);

– Người đứng đầu nhà nước và người đứng đầu chính phủ;

– Các bộ trưởng nội các và các nhà ngoại giao được công nhận của các quốc gia và Liên Hiệp Quốc, đến Canada trong các chuyến công tác chính thức;

– Người có thị thực Hoa Kỳ chuyển qua Canada;

– Người xin tị nạn hoặc người được bảo vệ đã cung cấp sinh trắc học và đang xin giấy phép học tập hoặc làm việc;

– Người nộp đơn tạm trú đã cung cấp sinh trắc học để hỗ trợ cho đơn xin thường trú đang trong quá trình phê duyệt.

Như vậy, quy trình nhận dạng sinh trắc học là một việc làm cần thiết và quan trọng khi bạn thực hiện xin visa Canada. Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu thông qua hotline: 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: