DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có nên khai thông tin giả trong hồ sơ xin visa Mỹ?

Hỏi:

Chào anh/chị!

Em là N.M.A, cho em hỏi về trường hợp của em như sau: Tháng 1/2017, em tính xin visa du lịch Mỹ thăm anh trai và mẹ. Nhưng đọc một số thông tin và hỏi một số nơi thì được biết tình trạng của em rất khó xin được visa, vì em chỉ mới 28 tuổi, độc thân, sống với bà, em không có nhà đất, chưa đi du lịch nước phát triển nào, và công việc của em cũng không ổn định, thu nhập lại thấp. Nhưng có một vài nơi làm visa du lịch, họ nói họ làm được cho em giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, nói em lúc điền đơn xin visa du lịch, chỉ cần khai mình đã có gia đình thì khả năng có được visa sẽ cao hơn, vì thực chất người ta cũng không điều tra tình trạng hôn nhân của mình, hoặc chí ít cũng không có thời gian để điều tra một hồ sơ du lịch. Vậy Á Châu có thể cho em câu trả lời và lời khuyên có nên khai thông tin giả về việc đã kết hôn, rồi để có sự ràng buộc để được dễ cấp visa du lịch. Chân thành cám ơn. N.M.A (Lâm Đồng)

Đáp:

Chào N.M.A!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Á Châu. Những trường hợp giống như của bạn thì Á Châu gặp không ít và cũng khá nhiều “gợi ý” phương án cung cấp thông tin giả để làm đẹp hồ sơ cho nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn. Nhưng tuyệt nhiên, câu trả lời của chúng tôi là “KHÔNG CHẤP NHẬN” với phương án đó.

Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn và những độc giả khác một số kiến thức và kinh nghiệm thực tế như sau:

Ðiều đầu tiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng bạn cũng như những độc giả khác tuyệt đối không nên khai bất cứ thông tin sai lệch nào trong hồ sơ xin visa của mình, vì nếu giới chức chính phủ Mỹ biết được bạn đã từng làm giả thông tin trong hồ sơ xin nhập cảnh Mỹ thì họ hiển nhiên sẽ từ chối cấp cho bạn visa để nhập cảnh. Ðối với viên chức chính phủ Mỹ việc khai man trong hồ sơ xin nhập cảnh Mỹ theo bất cứ diện gì cũng là điều tối kỵ và rất khó để chấp nhận cho tất cả hồ sơ xin nhập cảnh của đương đơn trong tương lai.

Có nên khai thông tin giả trong hồ sơ xin visa Mỹ?

Tuyệt đối không nên khai bất cứ thông tin sai lệch nào trong hồ sơ xin visa Mỹ

Từ phía giới chức chính phủ Mỹ, sau hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam phục vụ cho cộng đồng người Việt có được cơ hội nhập cảnh Mỹ, họ đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm về cách suy nghĩ, lời khai và hành động của cộng đồng người Việt trong việc xin visa nhập cảnh. Các nhân viên Lãnh sự quán Mỹ đã được đào tạo rất kỹ về việc phỏng vấn và xét duyệt hồ sơ cũng như con người và thái độ của đương đơn khi họ vào phỏng vấn. Cùng với đó, họ cũng đã được đào tạo rất kỹ về ngôn ngữ, văn hoá, thói quen, một phần lịch sử và suy nghĩ của người Việt, nên họ cũng sẽ dễ dàng nhận diện những đương đơn nào có những biểu hiện, lời khai, hành động, hoặc bằng chứng không đáng tin cậy.

Á Châu muốn nhấn mạnh với bạn và quý độc giả khác rằng chúng ta tuyệt đối không khai man hoặc làm hồ sơ giả khi xin visa nhập cảnh Mỹ. Viên chức lãnh sự quán Mỹ  biết rằng có rất nhiều thành viên trong cộng đồng người Việt đã từng giả mạo trong hồ sơ xin nhập cảnh Mỹ. Thậm chí các viên chức lãnh sự cũng hiểu rằng đã có nhiều cá nhân  khai man về thông tin nhân thân của họ, từng cung cấp giấy tờ giả mạo như khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ tiết kiệm ngân hàng, sổ đỏ sổ hồng sở hữu bất động sản, hình ảnh photoshopped, giấy đăng ký kết hôn giả, và ngay cả con người họ cũng không thành thật.

Một số yếu tố mà viên chức lãnh sự quán Mỹ quan tâm đặc biệt khi xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ bao gồm, nhưng không giới hạn:

– Mục đích sử dụng visa

– Ðương đơn sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội Hoa Kỳ sau khi đến Mỹ

– Ðương đơn sẽ không trở thành mối đe dọa của xã hội Hoa Kỳ

– Ðương đơn chưa từng khai man trong hồ sơ xin nhập cảnh Hoa Kỳ

– Bằng chứng và lời khai của đương đơn và những đơn vị liên quan.

Có nên khai thông tin giả trong hồ sơ xin visa Mỹ?

Mục đích sử dụng visa là một trong các yếu tố quan trọng khi xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ

Ðể chứng minh mục đích sử dụng visa, bạn có thể đưa ra kế hoạch cụ thể bao gồm 4 yếu tố:

– Những lý do bạn cần nhập cảnh Hoa Kỳ.

– Thời gian bạn sẽ có mặt và thời gian bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ để quay về Việt Nam vì những ràng buộc của cuộc sống tại Việt Nam.

– Những địa điểm bạn sẽ đến tại Hoa Kỳ.

– Những người bạn sẽ gặp tại Hoa Kỳ.

Vì độ đáng tin cậy của những giấy tờ ngân hàng và bằng chứng sở hữu tài sản tại Việt Nam không quá cao, đặc biệt là hiện nay rất nhiều hồ sơ xin visa du lịch và du học đang sử dụng dịch vụ chứng minh tài sản khống tại một số ngân hàng tại Việt Nam hoặc nhờ người thân chuyển tên sở hữu tài sản trước khi đi phỏng vấn visa, nên để chứng minh bạn sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội, bạn cần cho viên chức lãnh sự thấy rằng bạn có nguồn tài chính dồi dào và bạn đã từng sử dụng tiền tại những đất nước phát triển. Nguồn tài chính dồi dào có thể đến từ công việc làm, kinh doanh, đầu tư, hoặc thừa kế.  Việc sử dụng tiền tại nước phát triển qua những hoá đơn, hình ảnh, hoặc vé máy bay cho thấy bạn đã có mặt tại những đất nước phát triển này.

Bạn cần chuẩn bị trước để trong buổi phỏng vấn bạn trả lời mạch lạc và chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy được thái độ lịch sự và hòa nhã của mình để họ tin rằng khả năng bạn sẽ trở thành mối đe dọa của xã hội là không cao.

>>> Tìm hiểu thêm: Phỏng vấn – phần quyết định tỉ lệ thành công khi xin visa Mỹ

Ðiều cuối cùng là điều vô cùng quan trọng và đơn giản đó là không cung cấp thông tin sai lệch và không cung cấp giấy tờ giả mạo, vì một khi bạn đã bị phát hiện sử dụng giấy tờ giả mạo hoặc khai man thì rất có thể viên chức lãnh sự sẽ lưu vào hồ sơ của bạn và bạn sẽ vĩnh viễn không còn cơ hội đến Mỹ sau này, cho dù bạn có được chồng tương lai hoặc người thân như anh trai bảo lãnh.

Nếu bạn N.M.A. và quý độc giả có thắc mắc gì khác, vui lòng gửi thư hoặc gọi điện thoại trực tiếp vào hotline: 0988.011.249 sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế nhằm giúp bạn và quý độc giả đạt được mong muốn xin visa Mỹ thành công và sớm được nhập cảnh.

 Chúc bạn xin visa Mỹ thành công!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: