DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tổng hợp những điểm lưu ý đặc biệt khi xin Visa ngắn hạn các quốc gia

Một bộ hồ sơ xin visa, cách thức xin visa giữa các quốc gia khác nhau đều có những yêu cầu khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều có những yêu cầu riêng tuy nhỏ nhưng khá quan trọng mà nhiều người đã sơ sót bỏ qua, dẫn đến kết quả xin visa không như ý

Đầu tiên, phải lưu ý rằng, có những quốc gia đặt đại sứ quán tại Việt Nam, đồng thời cũng mở thêm các cơ quan lãnh sự tại những thành phố lớn. Việc nhận hồ sơ có thể là trực tiếp tại phòng lãnh sự tại Đại sứ quán, tại Tổng lãnh sự quán, hoặc thông qua một trung tâm tiếp nhận mà Đại sứ quán ủy quyền. Ở đây có một vấn đề, đó là cơ quan lãnh sự ở các miền sẽ có sự khác nhau trong cách thức hoạt động và xử lý hồ sơ, các bạn nhớ lưu ý nhé.

Dưới đây là những lưu ý bạn cần phải biết nếu như muốn làm visa đi các nước trên thế giới, để tránh trường hợp bị từ chối bởi vì không tìm hiểu kỹ thông tin.

Tổng hợp những điểm lưu ý đặc biệt khi xin Visa ngắn hạn các quốc gia

Lưu ý: Tất cả những lưu ý  trên chỉ dành cho các trường hợp xin visa ngắn hạn cho các mục đích thăm thân, du lịch, công tác…, KHÔNG áp dụng cho các trường hợp visa dài hạn

Lưu ý đối với các nước châu Mỹ

Mỹ

+ Nhiều người vô cùng lo lắng khi làm visa Mỹ vì nước này nổi tiếng khó. Nhưng quy trình xử lý của Mỹ lại vô cùng nhanh chóng, bởi hệ thống trơn tru, chuyên nghiệp.

+ Để việc xin Visa Mỹ trở nên dễ dàng hơn, bạn nên có Visa một số nước khác, đặc biệt là Visa Châu Âu và các nước phát triển. Do đó, việc tạo lịch sử du lịch đa dạng trước khi bạn có ý định vin visa Mỹ sẽ giúp kết quả khả quan hơn.

– Không có nguyên tắc hay quy định trong việc phỏng vấn, do đó hãy tự tin và làm chủ tình huống, làm chủ thông tin đã khai tại hồ sơ.

 Canada

Thời gian xét duyệt dài, yêu cầu thư mời, nhưng thời hạn cấp dài.

Lưu ý cho các nước châu Úc

Úc

Hồ sơ cũng khá dày (có trường hợp công ty phải đóng tới hai túi hồ sơ ), xét duyệt cũng không quá khó. Nếu hộ chiếu đã có visa của Mỹ, hoặc châu Âu sẽ giúp ích rất nhiều.

New Zealand

Hồ sơ xin visa New Zealand sẽ trở nen tốt hơn nếu bạn đã từng có visa Úc.

Lưu ý đối với visa đi các nước châu Âu

Visa Chengen

Nếu bạn quan tâm đến châu Âu chắc hẳn đã biết đến Schengen. Visa Schengen có giá trị trên 26 quốc gia thành viên, theo đó người sở hữu visa một trong những quốc gia này có quyền đi lại tự do trong lãnh thổ của tất cả những quốc gia còn lại. Thủ tục cũng khá đơn giản, tuy nhiên visa Schengen chính là loại visa minh họa rõ nhất cho việc “mỗi nước đều có những yêu cầu khác nhau về thủ tục xin visa” mà mình đã nói trên. Dựa trên khung hồ sơ chung đã nêu mà mỗi nước ban hành chính sách cấp thị thực khác nhau. Ví dụ:

+ Hà Lan: xét duyệt hồ sơ hơi khó, bởi hồ sơ sẽ chuyển sang đại sứ quán tại Malaysia.

+ Đức: thư mời gốc là tấm vé đảm bảo nhất cho bạn khi đến đất nước này.

+ Séc, Ba Lan: vô cùng vô cùng khó xin lịch hẹn nộp hồ sơ, đặc biệt là Séc, một tháng có lịch hẹn một lần, cơ hội nộp được hồ sơ là vô cùng mong manh.

+ Một số nước nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán: Đức, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Na Uy, Thụy Sỹ, Phần Lan.

+ Một số nước nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ do Đại sứ quán ủy quyền: Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, và mới đây là Pháp.

Vậy nếu muốn làm visa đi các quốc gia khó thì phải làm sao? Hãy xin ở những nước dễ như Pháp, rồi bay thẳng đến địa điểm cần đến, bởi vì điều đó là hợp lệ. Nhưng lịch trình của bạn phải nhất định phải hợp lý.

Tổng hợp những điểm lưu ý đặc biệt khi xin Visa ngắn hạn các quốc gia 3

Anh

Đất nước đứng đầu trong top những nước khó. Form khai rất dài và dày. Đăng ký tài khoản để khai form cũng là một “thử thách” khá lớn, bởi nhiều người không thể đăng ký được tài khoản. Phí visa cũng phải được thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế nhé. Mà vì sao lại tách Anh ra nhỉ? Anh không tham gia hiệp ước đi lại tự do Schengen trong khối châu Âu nên hồ sơ hoàn toàn khác biệt nhé.

Nga

Điều kiện xét hồ sơ hơi “khắc nghiệt” khi phải trình cả thư mời gốc. Tuy nhiên, Á Châu có thể hỗ trợ cho khách hàng toàn bộ, khách chỉ cần cung cấp hộ chiếu và ảnh chụp.

Lưu ý với các nước châu Á

Nhật Bản

Khi nộp hồ sơ xin visa ngắn hạn Nhật tại Hà Nội, người xin visa sẽ phải cung cấp thư mời gốc. Trường hợp ngoại lệ, những hộ chiếu đã đi các nước Âu, Mỹ nhiều lần CÓ THỂ được xem xét nộp mà không cần thư mời. Những trường hợp được nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh có thể bỏ qua thư mời khi làm visa đi du lịch Nhật Bản.

Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm phải đáp ứng yêu cầu đã được đóng 3 tháng trở lên.

Trung Quốc

Trung Quốc hơi bị khó tính, khách hàng thường phải bổ sung khá nhiều giấy tờ trong quá trình làm visa. Trong khi đó, các thời gian cấp visa chỉ được lưu trú 15 ngày thôi.

Đài Loan

Xin visa Du lịch Đài Loan hiện tại rất khó, vì Đài Loan đã hạn chế visa du lịch rồi. BHXH – BHYT phải do công ty nơi bạn làm việc đóng, chứ không phải do bản thân đương đơn xin. Nhiều người sẽ không tìm thấy địa chỉ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đài Loan ở Việt Nam mà chỉ có Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc mà thôi và bạn sẽ nộp hồ sơ ở đó.

Tổng hợp những điểm lưu ý đặc biệt khi xin Visa ngắn hạn các quốc gia 2

Hồng Kong

Đất nước này trực tiếp đưa một số tỉnh thành tại Việt Nam vào danh sách hạn chế. Những người có hộ khẩu tại những tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng không bao giờ có cơ hội tới Hồng Kong. Bên cạnh đó, hộ khẩu tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh mà xin được visa Hồng Kong cũng cực kỳ hiếm hoi.

Các nước Đông Nam Á

Các nước Đông Nam Á đều có chế độ miễn thị thực cho người Việt Nam với thời gian lưu trú từ 15 đến 30 ngày. Mọi người chỉ cần cung cấp hộ chiếu và một chút chứng minh tài chính là có thể được phép nhập cảnh. Nếu muốn làm visa đi những đất nước này, điều kiện quan trọng nhất chính là THƯ MỜI từ người bên đất nước đó gửi về. Ngoài ra bạn phải hoàn thiện một số thủ tục khác nữa, nhưng nói chung cũng không quá phức tạp.

Ấn Độ

Đất nước này thủ tục không quá khó nhưng lại tương đối ít người xin visa. Bạn có thể xem xét đến đất nước này khi muốn đi du lịch cho khi có cơ hội.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: