DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa Hàn Quốc chưa có dấu nhập cảnh có được miễn Visa Đài Loan không?

Hỏi: Cách đây không lâu, tôi có xin visa để đi du lịch Hàn Quốc, thời hạn là 3 tháng. Nhưng vì lý do đột xuất, tôi để lỡ chuyến đi. Tôi đã tiếc ngùi ngụi khi không cùng nhóm bạn khám phá xứ sở kim chi. Hiện tại, tôi lại tiếp tục lên kế hoạch đi du lịch Đài Loan cùng nhóm bạn thân. Theo tìm hiểu, công dân Việt Nam có visa Hàn Quốc sẽ được miễn xét visa vào Đài Loan.

Tôi đang băn khoăn không biết dù đã có visa Hàn Quốc nhưng chưa nhập cảnh, nghĩa là tôi chưa có dấu hải quan, tôi có thuộc diện được miễn không? Mong nhận được giải đáp. Cảm ơn. –  Mai Huyền (Tiền Giang)

Visa Hàn Quốc chưa có dấu nhập cảnh có được miễn Visa Đài Loan không?

Đáp:

Chào bạn Mai Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho Á Châu. Với thắc mắc của bạn, chuyên viên xuất nhập cảnh của Á Châu có câu trả lời như sau:

Thời gian trước, nhắc đến du lịch Đài Loan, nhiều bạn sẽ hơi e ngại khoản đi xin visa vì những điều kiện khá cao, không kém gì du lịch Hàn hay Nhật. Thế nhưng, 2 năm trở lại đây, những quy định trong chính sách cấp visa cho nhiều quốc gia châu Á của Đài Loan đã được nới lỏng đáng kể.

Đặc biệt, với công dân Việt Nam có visa hoặc thẻ cư trú của một trong các quốc gia: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen (hết hạn trong 10 năm trở lại đây) sẽ được miễn visa Đài Loan.

Quay lại với trường hợp của bạn Mai Huyền, bạn đã có visa Hàn Quốc, mặc dù chưa nhập cảnh Hàn Quốc bao giờ nhưng theo quy định của Chính phủ Đài Loan, bạn vẫn được miễn visa Đài Loan và chỉ cần điền 1 số thủ tục giấy tờ (visa Đài Loan online) thôi.

Cập nhật Tháng 11/2022

Công dân Việt Nam có visa Hàn Quốc yêu cầu: đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập xuất cảnh vào Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc chưa có dấu nhập cảnh có được miễn Visa Đài Loan không? 2

Với loại visa Đài Loan online này, bạn không cần phải đến Lãnh sự quán để apply hồ sơ, chỉ cần điều form tại nhà. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại ĐÂY.

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày. Tức là nếu bạn được cấp vào ngày 1/10/2018 thì từ hôm đó đến 30/12/2018 bạn được quyền nhập cảnh vào Đài Loan bất kì lúc nào và hoàn toàn được miễn visa Đài Loan.

Điểm đáng nói ở đây là trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày.

Hy vọng với những chia sẻ trên Mai Huyền cách xử lý cho trường hợp của mình rồi. Trong quá trình xin visa Đài Loan online, nếu có bất kì thắc mắc hoặc khó khăn nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng ạ!

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: